Logo for baiviet32.com

Xe của những người giàu nhất thế giới

Posted: 19.7.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Nếu bạn nghĩ rằng những người giàu có nhất trên thế giới sở hữu những mẫu xe cũng đắt nhất thế giới thì bạn đã nhầm. Theo Forbes, Mỹ, những nhân vật có số tài sản lớn nhất trên thế giới lại đi những chiếc xe hoàn toàn bình dân như bao nhiêu người khác.

Bài liên quan Xe của những người giàu nhất thế giới hoặc tương tự:

Chắc hẳn bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết rằng danh sách những mẫu xe của các nhân vật giàu có nhất thế giới hoàn toàn vắng bóng những cái tên “xa xỉ” như Maybach, Rolls-Royce, Ferrari hay Lamborghini. Thay vào đó, những thương hiệu quen thuộc: Ford, Volvo, Mazda… lại rất phổ biến, thậm chí chúng còn là những mẫu xe thuộc đời rất “cổ”.

Người giàu nhất thế giới năm 2007, Warren Buffett, ông vua đầu tư chứng khoán, chủ tịch tập đoàn Berkshire Hathaway, có số tài sản lên đến trên 62 tỉ USD. Warren Buffett hiện đang sở hữu một chiếc Cadillac DTS đời 2006 có giá 38 nghìn USD. Bạn có thể làm một phép tính: với 62 tỉ USD, Warren Buffett có thể mua được bao nhiêu chiếc DTS?

Nhân vật giàu thứ hai thế giới là Carlos Slim Helu, ông trùm truyền thông Mexico. Ông có tài sản 60 tỉ USD và đang lái một chiếc Ford Expedition đời 2005 có giá dưới 30 nghìn USD. Carlos Slim Helu cho biết, ông rất hài lòng về chiếc xe và chưa có ý định “vứt bỏ” nó. Người thân của ông khẳng định, ông sẽ chỉ thay xe mới khi nó không còn chạy thêm được một kilomet nào nữa.

Nhắc đến những người giàu nhất thế giới không thể không nhắc đến Bill Gates, người vừa mới rời chức chủ tịch tập đoàn MicroSoft. Bill Gates là người đã từng giữ vị trí giàu nhất thế giới trong 13 năm liền, ông đứng ở vị trí thứ ba trên bảng xếp hạng và hiện tại tổng số tài sản của ông lên đến trên 58 nghìn USD. Khác với hai nhân vật nói trên, Bill Gates tỏ ra hiểu biết về xe hơn. Ông có sở thích đặc biệt với xe Porsche, thương hiệu xe sang rất nổi tiếng, và có đến hai chiếc Porsche. Tuy nhiên, cả hai chiếc xe này đều có tuổi đời đều đã ngang ngửa với tuổi đời của chính công ty MicroSoft mà ông từng sở hữu. Chiếc thứ nhất, 911 Convertible, được sản xuất năm 1988, trong khi chiếc mới hơn, 959 coupe, cũng đã có tuổi đời ngót chục năm. Khi biết tin này, không biết nhà sản xuất Porsche nên buồn hay nên vui vì vị khách hàng quá đỗi trung thành này.

Một nhân vật cũng rất nổi tiếng nữa, Ingvar Kamprad, mấy năm trước từng xếp thứ tư trong bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới với số tài sản gần 40 tỉ USD, sở hữu một chiếc xe còn “đồng nát” hơn. Chiếc Volvo 240 GL ọp ẹp trong gara đã phục vụ ông trong suốt 14 năm và vẫn chưa có dấu hiệu từ phía ông chủ cho “nghỉ hưu”.

Có thể thấy rằng, đối với những người giàu nhất thế giới, việc tiêu sài những thứ hàng hóa xa xỉ không phải là điều họ thực sự làm họ bận tâm. Họ dành hết thời gian và mối quan tâm vào công việc và các hoạt động xã hội nhằm làm giàu cho bản thân, gia đình và đất nước. Đối với họ, thói quen chi tiêu đúng mức là lý do khiến họ không tìm đến các siêu xe đắt tiền và sang trọng.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Xe của những người giàu nhất thế giới liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo 24h


Bình luận Xe của những người giàu nhất thế giới (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Xe của những người giàu nhất thế giới bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Xe của những người giàu nhất thế giới xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Xe cua nhung nguoi giau nhat the gioi hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Nhịp Sống Xã Hội

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.7, 01 August, 2014 14:21:16 (HANOI - VN).