Logo for baiviet32.com

Trò chơi điện tử hay máy đánh bạc?

Posted: 11.8.2008 | Đọc: 50 | Bình: 0

Hiện nay, các cửa hàng kinh doanh trò chơi điện tử xèng trong địa bàn HN đang thu hút khá đông trẻ em tham gia. Chỉ với 1.000 đồng, các em đã có thể tham gia trò chơi, chơi quen rồi thành nghiện.

Bài liên quan Trò chơi điện tử hay máy đánh bạc? hoặc tương tự:

Trò chơi điện tử hay máy đánh bạc?

Nhiều học sinh bỏ học để chơi, số tiền thua có thể lên tới hàng triệu đồng.

Trở thành trẻ hư trong gang tấc

Dọc ngõ 121 trên đường Lê Thanh Nghị - thuộc phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng - có hơn 10 cửa hàng trò chơi điện tử xèng, từ sáng đến tối luôn đông khách nhí. Mỗi sáng, Đỗ Thanh T - lớp 5 Trường THCS Trưng Trắc - được mẹ cho 10.000 đồng để ăn sáng, gửi xe đạp khi đến trường. Bạn bè rủ rê và rồi Tuấn đã nghiện trò chơi điện tử xèng. Lúc đầu em chỉ nghĩ đơn giản chơi để giải trí, lâu rồi thành quen và đặc biệt em mong muốn kiếm được tiền từ trò chơi này.

Đỗ Thanh T cho biết: "Lúc đầu chỉ có 500 đồng/xèng, nay là 1.000đ/xèng. Với số tiền này, tuỳ từng cửa đặt, giá trị trúng thưởng có thể từ 10 - 50 lần. Như vậy, từ 1 xèng, người chơi có thể trúng 50 xèng và quy thành tiền. Chơi nhiều thành ham, cháu cũng như nhiều bạn không bỏ được". Cũng như T, Lê Văn Đ - Tây Sơn, Đống Đa - là học sinh giỏi nhiều năm, vậy mà chỉ vì bạn bè rủ rê mà năm học 2007 - 2008 vừa qua chỉ còn là học sinh trung bình.

Sau khi bị chủ cửa hàng trò chơi điện tử săn lùng đòi nợ, bố mẹ Đ mới biết con mình đã nợ số hơn một triệu đồng. Đ nói: "Không phải chỉ một mình cháu, mà có rất nhiều bạn khác cũng chơi chịu rồi lấy tiền bố mẹ cho để trả dần". Ham chơi, nợ nhiều, con đường từ học sinh ngoan trở thành đứa trẻ hư chỉ trong gang tấc.

Trò chơi nhập lậu

Nhận được đơn của một số phụ huynh phản ánh tình trạng các máy trò chơi điện tử xèng có tính chất đánh bạc - đang được các điểm kinh doanh trò chơi điện tử khai thác triệt để, ngày 29.7, Đội QLTT số 14 đã kiểm tra 2 điểm chuyên cung cấp máy điện tử xèng và linh kiện thay thế của Cty TNHH Phú Hưng - tại địa chỉ 11B Nguyễn Siêu và 46 ngõ 429 Thụy Khuê, Hà Nội.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng quản lý thị trường đã thu giữ một lượng lớn máy trò chơi điện tử xèng và các linh kiện kèm theo, gồm: 27 chiếc máy thành phẩm, 320kg đồng xu xèng, mảng vi mạch: 186 cái, môtơ: 105 cái, nguồn điện: 88 chiếc, loa: 36 chiếc, cửa đút xèng: 25 chiếc... tổng cộng 3.128 linh kiện các loại.

Theo một cán bộ quản lý thị trường: Các máy trò chơi điện tử đều được nhập lậu linh kiện, không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, một số công ty sau khi nhập linh kiện cho lắp ráp và đưa ra thị trường tiêu thụ. Vì vậy, đây là loại máy cần phải kiểm soát chặt vì giải trí thì ít, mà đánh bạc may rủi thì nhiều.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Trò chơi điện tử hay máy đánh bạc? liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo Lao Động


Bình luận Trò chơi điện tử hay máy đánh bạc? (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Trò chơi điện tử hay máy đánh bạc? bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Trò chơi điện tử hay máy đánh bạc? xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Tro choi dien tu hay may danh bac? hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Nhịp Sống Xã Hội

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 66.249.69.141, 04 August, 2014 01:54:08 (HANOI - VN).