Logo for baiviet32.com

Tiền đền bù chậm, làm dân lo lắng

Posted: 15.7.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Mấy chục hộ dân tại xã Duyên Hà (huyện Thanh Trì) hiện đang lo lắng, bởi họ là những người có diện tích đất bị thu hồi để phục vụ dự án xây dựng bờ kè sông Hồng (đoạn chạy qua thôn Văn Uyên, thôn Tranh Khúc...).

Bài liên quan Tiền đền bù chậm, làm dân lo lắng hoặc tương tự:

Tiền đền bù chậm, làm dân lo lắng

Mặc dù đến nay công trình đã hoàn tất, nhưng việc đền bù cho người dân thì vẫn chưa thấy hồi âm.

Dân tạo điều kiện

Công trình kè đá bờ sông chạy qua thôn Văn Uyên được khởi công đầu tháng 4.2008, dài khoảng 500m, do Sở NNPTNT Hà Nội làm chủ đầu tư. Trước đó, đoạn bờ sông kể trên đã có hiện tượng sụt lở nặng; nên khi dự án làm kè đá triển khai, được người dân hết sức ủng hộ, ai cũng mong công trình nhanh chóng hoàn thành để đảm bảo an toàn trong mùa mưa tới. Cả xã có 31 hộ có đất bị thu hồi, trong đó có một số hộ có đất thổ cư và đất canh tác thuộc diện được đền bù...

Tuy nhiên, việc tiền đền bù những thiệt hại trên đến nay vẫn "bặt vô âm tín", mặc dù thợ đã rút hết, người dân đã ký vào biên bản giao nhận công trình. Anh Nguyễn Văn Lăng - ảnh (thôn Văn Uyên) cho biết: "Khi lấy đất, Ban quản lý dự án cùng chính quyền xã đo đạc, lập biên bản kê khai diện tích đất, hoa màu của các hộ. Các bản kê khai đó người dân chỉ được ký vào, nhưng chẳng ai được cầm bản nào để giữ làm chứng cứ đối chiếu cho mình sau này. Toàn bộ bản kê khai đều do chính quyền xã giữ cả. Vì vậy, chúng tôi chỉ còn cách nhớ số tài sản của mình".

Đến nay, dự án công trình kè đã hoàn thành được gần một tháng, nhưng nhiều người vẫn chưa nhận được tiền đền bù. Ông Nguyễn Văn Luyến (thôn Văn Uyên) nói: "Đất đai, hoa màu đã mất, hàng ngày cứ phải mong chờ chẳng biết bao giờ mới nhận được tiền đền bù. Giá đền bù chỉ theo khung của Nhà nước, còn giá cả ngoài thị trường cứ vùn vụt, chậm chạp kéo dài dân chịu thiệt". Nhiều người sốt ruột, ra hỏi chính quyền xã, thì xã nói phải chờ ban quản lý dự án trả lời.

Chậm do chờ quyết toán

Trong buổi làm việc với lãnh đạo xã Duyên Hà về vấn đề này, ông Phạm Văn Quý - Chủ tịch xã - cho biết: Mặc dù công trình được hoàn tất vào cuối tháng 6.2008, nhưng đến nay chúng tôi vẫn chưa nhận được thông báo chi trả tiền thiệt hại về đất, hoa màu của Ban quản lý dự án cũng như Hội đồng giải phóng mặt bằng của huyện. Ngoài ra, việc chậm quyết toán này cũng còn do các quy trình, thủ tục của Nhà nước vẫn còn nhiều khâu, nhiều công đoạn nên tiền đền bù về tay người dân chậm.

Khi được hỏi về biên bản ghi nhận hiện trạng tại sao người dân không được giữ bản nào, ông Quý cho biết có lẽ là do khâu thủ tục có sai sót, chứ UBND xã không có ý định giấu giếm chuyện gì cả. Ngay từ khi tiến hành dự án, chúng tôi đã niêm yết công khai nhiều lần về giá đền bù, quy hoạch, tiến độ thi công... Trong thời gian tới, xã sẽ đôn đốc, có ý kiến với các cơ quan để tiền đền bù sớm đến tay người dân.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Tiền đền bù chậm, làm dân lo lắng liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo LĐ


Bình luận Tiền đền bù chậm, làm dân lo lắng (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Tiền đền bù chậm, làm dân lo lắng bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Tiền đền bù chậm, làm dân lo lắng xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Tien den bu cham, lam dan lo lang hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Nhịp Sống Xã Hội

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 107.21.187.131, 01 August, 2014 22:56:56 (HANOI - VN).