Logo for baiviet32.com

Thành phố Hồ Chí Minh: Mưa lớn gây ngập nhiều tuyến đường

Posted: 23.7.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Chiều 22/7, một trận mưa lớn kèm theo giông kéo dài hơn một giờ đồng hồ đã làm ngập nhiều tuyến đường giao thông và nhiều cây xanh gãy nhánh, ngã đổ trên một số tuyến đường trung tâm thành phố, gây ảnh hưởng đến việc đi lại của nhân dân.

Bài liên quan Thành phố Hồ Chí Minh: Mưa lớn gây ngập nhiều tuyến đường hoặc tương tự:

Mưa to kèm gió lớn chiều 22/7 khiến nhiều cây xanh trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh bị gãy đổ.

Ông Trần Thiện Hà, Giám đốc Công ty cây xanh thành phố cho biết: theo thống kê sơ bộ, trận mưa đã làm gãy nhiều nhánh cây xanh trồng dọc theo hai bên đường, trong đó một nhánh cây gãy trên đường Trần Quốc Thảo làm vỡ kính một chiếc xe Taxi đang lưu thông, may không có thiệt hại về người.

Ngay trong lúc mưa, lực lượng của công ty đã đến những nơi cây ngã, gãy nhánh xử lý nhanh sự cố, hạn chế thấp nhất tình trạng kẹt xe.

Mưa cũng làm cho một số tuyến đường giao thông bị ngập nặng như đường Trần Đình Xu - quận 1; góc đường 3 tháng 2 – Lê Hồng Phong - quận 10... làm cho nhiều xe 2 bánh bị chết máy.

Theo bà Tô Lệ Thu, cán bộ phòng dự báo Đài khí tượng Thủy văn Nam Bộ, hiện tượng thời tiết trên do ảnh hưởng của nhiễu động nhiệt đới xuất hiện ngoài khơi vùng biển Nam Bộ từ hôm qua.

Từ sáng 22/7, nhiễu động nhiệt đới này phát triển mạnh, do đó rìa mây tiếp cận với khu vực Nam Bộ đang nắng - nóng, gây nên mây đối lưu khiến khu vực xuất hiện mưa lớn kèm theo dông, gió mạnh và mưa đá. Bà Thu cũng dự báo, do gió Tây Nam đang mạnh dần nên khu vực Nam Bộ sẽ xuất hiện mưa trên diện rộng trong 1-2 ngày tới.

Cuối tháng 7, xuất hiện nhiều mưa trên toàn quốc

Ngày 22/7, Bắc bộ và Bắc Trung bộ chịu ảnh hưởng rõ rệt hơn của của rìa Đông Nam áp thấp nóng phía Tây đang phát triển chậm sang phía Đông. Do đó, thời tiết tại 2 khu vực trên trở nên nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến là 36 – 37 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, áp thấp nóng trên chỉ tồn tại ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ trong 1 - 2 ngày tới rồi suy yếu dần nhường chỗ cho rãnh áp thấp gây mưa đi qua Bắc bộ có khả năng được thiết lập trở lại. Do đó, Bắc bộ sẽ có nhiều mây, có mưa, lượng mưa tập trung chủ yếu vào ngày 24, 25, 29 và 30/7. Nam bộ và Tây Nguyên chịu ảnh hưởng của đới gió Tây Nam có cường độ trung bình; mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, lượng mưa tập trung chủ yếu vào những ngày giữa và cuối tuần này.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Thành phố Hồ Chí Minh: Mưa lớn gây ngập nhiều tuyến đường liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo VnMedia


Bình luận Thành phố Hồ Chí Minh: Mưa lớn gây ngập nhiều .. (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Thành phố Hồ Chí Minh: Mưa lớn gây ngập nhiều tuyến đường bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Thành phố Hồ Chí Minh: Mưa lớn gây ngập nhiều tuyến đường xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Thanh pho Ho Chi Minh: Mua lon gay ngap nhieu tuyen duong hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Nhịp Sống Xã Hội

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.70, 08 August, 2014 10:46:14 (HANOI - VN).