Logo for baiviet32.com

Tháng hành động vì trẻ em

Posted: 3.6.2013 | Đọc: 0 | Bình: 0

Chương trình được Sở Lao động thương binh xã hội tỉnh Quảng Ngãi phát động sáng 1/6, nhằm tạo cơ hội phát triển bình đẳng cho trẻ em nghèo và trẻ em dân tộc thiểu số.

Bài liên quan Tháng hành động vì trẻ em hoặc tương tự:

“Tháng hành động vì trẻ em 2013” tại Quảng Ngãi có chủ đề Tạo cơ hội phát triển bình đẳng cho trẻ em nghèo và trẻ em dân tộc thiểu số. Trẻ em hoàn cảnh đặc biệt có cơ hội bình đẳng tiếp cận các dịch vụ xã hội, hoạt động văn hóa, vui chơi an toàn, lành mạnh.

Chương trình chú trọng giáo dục cho trẻ em kỹ năng tự bảo vệ mình, tránh các nguy cơ bị lợi dụng về lao động, bị xâm hại, biết tự phòng chống tai nạn thương tích.

Tháng hành động vì trẻ em 1

Trẻ em ở nhiều huyện vùng cao Quảng Ngãi còn nhiều thiếu thốn, cơ cực. Ngoài giờ đến trường, các em gái phải lên rẫy, ra suối hái rau bán kiếm tiền phụ giúp gia đình. Ảnh: Trí Tín.

Theo ông Trương Đình Đức, Phó giám đốc Sở Lao động Thương binh Xã hội tỉnh Quảng Ngãi, Việt Nam là nước thứ hai trên thế giới và nước đầu tiên ở Châu Á phê chuẩn Công ước quốc tế về quyền trẻ em. Đến nay, Quảng Ngãi có gần 1.000 trẻ em bị tim bẩm sinh, hơn 2.000 bé bị dị tật bẩm sinh được hỗ trợ kinh phí phẫu thuật hòa nhập cộng đồng. Trên 9.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được cấp học bổng, được hỗ trợ sách vở để đến trường. Tình trạng trẻ em bị xâm hại, trẻ em lang thang từng bước được ngăn chặn và đẩy lùi.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Tháng hành động vì trẻ em liên quan hoặc tương tự:

 

Theo vnexpress


Bình luận Tháng hành động vì trẻ em (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Tháng hành động vì trẻ em bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Tháng hành động vì trẻ em xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Thang hanh dong vi tre em hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Nhịp Sống Xã Hội

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 207.46.13.111, 03 August, 2014 12:35:16 (HANOI - VN).