Logo for baiviet32.com

Sự thật khi lái xe cố tình cán chết người

Posted: 30.3.2010 | Đọc: 30 | Bình: 0

Sự thật là cánh tài xế vẫn bảo nhau rằng: “Thà nó chết hẳn còn hơn bị thương. Mất mấy chục triệu một lúc còn hơn phải nuôi nó cả đời ! Đi tù cùng lắm chỉ vài năm, có ai “đóng hộp” hết án đâu. Nó sống thì mình chết !”. “Nó” ở đây chính là nạn nhân của bánh xe.

Bài liên quan Sự thật khi lái xe cố tình cán chết người hoặc tương tự:

Sự thật là việc cố tình cán chết nạn nhân quá kinh khủng, đây là tâm lý có sẵn của không ít lái xe chứ không phải là “một phút bồng bột”. Cho dù tại nguyên do nào thì hành động ác nhân này cũng không chấp nhận được. Rõ ràng là giết người có chủ ý, bằng hành vi côn đồ, dã man chẳng khác nào dùng các vũ khí khác. Hơn nữa là nạn nhân lúc này đang bị kẹt trong đau đớn, không có khả năng kháng cự. Trước đó họ không thù không oán với nhau, hoàn toàn có thể cứu mạng nhau trong những tình huống khác. Vậy mà…

Sự thật là những vụ việc kiểu này đã có từ rất lâu, như một ung nhọt nhức nhối chưa giải quyết được. Phải chăng cánh lái xe không hiểu hết pháp luật đã được cấp bằng cho chạy rầm rập ngoài đường ? Phải chăng pháp luật có điều gì thiếu sót hay do việc phổ biến chưa đến nơi đến chốn? Để cho người lái xe luôn nơm nớp lo sợ cảnh nuôi hết đời người bị nạn, sợ cái nỗi khổ khi “cán mà người ta không chết”, sợ bị ăn vạ đến sạt nghiệp. Và bao nhiêu cảnh thương tâm đã xảy ra. Tôi run cả tay khi gõ những dòng chữ này, nhưng đó là sự thật.

Sự thật là có những nạn nhân bị thương đã hành cho gia đình tài xế “sống chẳng bằng chết”. Kiếm được bao nhiêu tiền phải nuôi người ta bằng hết. Nào thuốc men, nào viện phí, nào bồi dưỡng sức khỏe… đằng đẵng hàng chục năm trời. Tài xế ấy có khá khẩm gì đâu, cha mẹ già yếu, vợ con nheo nhóc, trông cậy cả vào đồng lương lái xe. Vậy mà gia đình nạn nhân dùng đủ mọi biện pháp từ “đỏ” đến “đen” để hạch tiền. Nhiều khoản họ cố tình vẽ ra và đổ lỗi cho vụ tai nạn để bắt chi tiền. Cái nước ấy, anh tài xế nghĩ, thà “nó” chết mình chỉ đền “một phát” là xong, còn rẻ chán, sướng chán!

Pháp luật đã quy định từ lâu về việc “ai sai người ấy chịu”. Vậy kẽ hở nào khiến cho lái xe nói rằng “người chết không mệt bằng bị thương”? Kẽ hở nào khiến cho người bị thương trở thành một gánh nặng sợ hãi của lái xe? Có lần tôi còn thấy một bà bán phở vỉa hè nói với tài xế chiếc xe máy suýt đâm vào hàng bà rằng: “May cho mày đấy, cái nồi nước sôi này mà đổ vào tao thì mày phải nuôi tao, nuôi cả nhà tao hết đời là cái chắc!”. Bà ấy không đùa tí nào. Tất nhiên gây ra thì phải đền thích đáng, nhưng vấn đề rõ ràng là người chết “nhẹ gánh” hơn nhiều so với người bị thương. Đây là nguyên nhân mà lái xe coi rẻ sinh mạng con người. Nếu “cứu người là cứu mình” hay “giết người là giết mình” và “thương tích đền bù thỏa đáng có giới hạn và thời hạn nhất định” thì tài xế có nhẫn tâm như thế không?

Sự thật là những năm tù của tài xế, dù 8 năm, 15 năm, 20 năm hay nhiều hơn thế cũng chẳng trả hết cái nợ này. Quy luật Nghiệp – Quả sẽ theo tài xế sang tận đời con, đời cháu, thậm chí cả kiếp sau. Cuộc đời tài xế cũng coi như khép lại sau 8 năm “đóng hộp”. Chưa kể việc day dứt lương tâm về tội lỗi đã gây ra thì sau này ra tù cũng khó kiếm được một công việc làm ăn tử tế. Vạ lây sang cha mẹ, anh em, vợ con phải sống trong sự khinh rẻ, xa lánh của xã hội. Cái Quả phải trả tuy đến sau nhưng bao giờ cũng lớn hơn cái Nghiệp gây ra trước đó. Đã có không ít anh Tài sau đó phải thốt lên rằng: “Trời ơi, chỉ vì lo sợ trách nhiệm với một người tàn tật mà ra nông nỗi này, giá như mình chết đi còn hơn !”.

Tôi quen một cựu lái xe như vậy, gần hai chục năm nay bác ấy chưa có một giấc ngủ ngon. Mặc dù cũng đi tù, cũng đền tiền nhưng không thể lấy lại cuộc sống như trước. Hình ảnh người phụ nữ chết quằn quại đau đớn trong gầm xe không làm bác ấy ám ảnh bằng khuôn mặt gia đình cô ấy, trong phiên tòa đầy tiếng gào khóc của người mẹ, người chồng và đứa trẻ ba tháng đang khát sữa. Con cái bác cựu lái này hiện nay rất nghèo hèn và gặp toàn rủi ro trong cuộc sống. Bà vợ liệt gần chục năm chỉ nằm một chỗ. Anh con cả, trong một lần đi làm ca đêm trên đường cao tốc đã bị một chiếc xe tải cán phải rồi bỏ chạy. Bây giờ cứ thấy anh lăn xe đi xin ở các chợ hay đền chùa trong vùng người ta lại bảo: “thằng cha ăn mặn, thằng con khát nước đấy mà !”. Nhiều lần bác muốn tự tử nhưng lại không dám vì còn gánh nặng trĩu vai, bác vẫn phải lo kinh tế trong nhà bằng đồng tiền nhặt nhạnh phế liệu và gánh nước thuê.

Sự thật là mỗi khi xảy ra tai nạn giao thông thì cả tài xế và nạn nhân cùng lâm vào tình cảnh bi đát. Cả hai con người, hai gia đình cùng bất hạnh. Và bất hạnh này chỉ có thể thay đổi khi tất cả cùng vì đức hiếu sinh, vì lòng nhân nghĩa, đạo đức để đừng làm khổ lẫn nhau và làm khổ chính mình. Và dù là bất cứ điều gì, việc cố tình lùi xe để giết người là quá côn đồ, dã man, mất hết nhân tính. Xót xa cho người chết oan ức – một sinh mạng vô tội. Và cũng đau lòng cho lái xe – một cuộc đời khổ ải.

Sự thật là không còn đau đớn nào hơn nhìn người thân của mình bị giết chết một cách tức tưởi, oan nghiệt không đáng có. Tôi không dám nghĩ đến hình ảnh cha mẹ em Hoa sau cái chết của con gái. Họ sẽ sống ra sao những năm tháng còn lại của đời người ? Nỗi đắng cay, xót xa, uất hận của họ biết lấy cái gì bù đắp nổi, nguôi ngoai nổi ? Tiền bạc ư ? Những năm đi tù hay cả mạng sống của lái xe ? Khốn khổ là đều không thể được ! Tài xế không chỉ giết chết một sinh mạng mà còn gieo nhân đau thương cho những thân nhân người ta, đâu kém gì cái chết. Xin chân thành chia sẻ mất mát đau thương với gia đình em Hoa, cầu cho linh hồn em được siêu thoát.

Không biết đến bao giờ thì lái xe hết mình cứu mạng sống nạn nhân? Bao giờ thì nạn nhân không lợi dụng thương tích để bắt vạ lái xe? Bao giờ những sự thật trên biến mất khỏi cuộc sống này? Câu trả lời trông cậy trước hết vào những người soạn thảo và phổ biến luật pháp, sau đó là những đơn vị cấp bằng lái xe, tiếp theo mới đến những vấn đề khác.

Xuyến Chi VD

Nếu cầm lái, bạn sẽ làm gì?

Tôi là người tham gia giao thông, có khi cầm vô lăng, có khi đi xe máy, đi bộ. Hành xử của tôi, phụ thuộc vào hành xử của những người tham gia giao thông xung quanh. Bắt buộc, phải "nhập cuộc chơi" với họ, với các "qui tắc" giao thông của đời.

Nếu cùng độ "trì' (hay độ "mất dậy") như nhau thì : "Xe bé bắt nạt xe lớn, đi bộ bắt nạt đi xe" là qui tắc giao thông được công nhận.

Trường hợp giết người cố ý của tài xế, là hệ quả tất yếu của qui tắc hành xử giao thông hiện tại. Muốn chấn chỉnh? Dễ, thì rất dễ, nhưng làm thì khó lắm.... Tại sao thế:

Để làm được thì cần có các điều kiện cần và đủ sau:

1. Con người tham gia giao thông phải hành xử có văn hoá. Điều này, bản thân xã hội ta đang thiếu.

2. Người thừa hành luật pháp phải có mặt kịp thời, để ngăn ngừa các hành động côn đồ, quá khích có thể có...Điều này, khó lắm... do không có cơ chế phù hợp khuyên khích các lực lượng hữu quan ...làm nhiệm vụ trực tiếp của mình.

3. Không mâu thuẫn quyền lợi giữa hai bên va chạm: Nếu không ai phải bồi thường cho ai, thì sẽ không có tranh chấp, mà sẽ có hợp tác.

Hiện tại, hơi ít người có bảo hiểm 100% hai chiều, nên luôn luôn có tranh chấp. Cố gắng vòi tiền của nhau.

4. Không có qui định pháp lý đúng và phù hợp:

Qui định bồi thường vật chất đối với người gây tai nạn là sai. Đây chính là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới hành vi giết người của lái xe.

Việc này phải là chỗ của bảo hiểm và các quĩ an sinh xã hội.

Biện pháp giải quyết chữa cháy:

Ngăn cấm tuyệt đối mọi hình thức vòi tiền của người bị hại với người gây tai nạn. Xử tù giam nặng gấp đôi mức án dành cho người gây ra tai nạn, đối với hành vi này

Chỉ nên có duy nhất hình thức phạt là tù giam đối với tội vi phạm luật an toàn giao thông gây chết người.

Bảo hiểm giao thông là bắt buộc với mọi người dân. Nên luật pháp hoá: Tội không mua bảo hiểm an toàn giao thông. Rất nhiều nước đã áp dụng: không cấp thị thực (visa nhập cảnh) cho người nước ngoài không mua bảo hiểm (y tế, giao thông). Chính là điều nước ta nên học.

Hình thức kỷ luật cao nhất, kể cả phạt tù hình sự, đối với lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát có mặt mà không can thiệp.

Phạt nặng đối với lực lượng CSGT chịu trách nhiệm địa bàn, mà không có mặt tại hiện trường trong vòng 15 phút sau tai nạn, ở các thành phố lớn (như Hà Nội, HCMC) .

Phạt nặng đối với lực lượng CS khu vực chịu trách nhiệm địa bàn, mà không có mặt tại hiện trường trong vòng 15 phút sau tai nạn, ở các thành phố lớn (như Hà Nội, HCMC) .

Giải tán lực lượng dân phòng tham gia điều hành giao thông, vì không đủ kiến thức, văn hoá ứng xử, nên chỉ gây hại.

( Co Tam )

Không thể nói .....

con nguoi song nen voi nhau bang tam long ....

toi dong tinh voi tac gia

( chanhdayda )

ý kiến nhỏ của công dân nhỏ tuổi

khí cháu nghe tin này thực sự cháu thấy thương cảm và đau xót cho ban Hoa và gia đình bạn. Mong rằng bạn ấy sẽ đc sống sung sướng ở kiếp sau. Cháu mong các chú lái xe có ý nghĩ như người viết nói trên đọc đc bài này và thay đổi suy nghĩ của mình và biết trân trọng mạng sống của người khác.

Chẳng lẽ khi các chú nhìn thấy cảnh người khác đang cận kề cái chết, mạng sống của họ chỉ dựa vào các chú mà các chú lại không có cảm giác gì sao? không có chút tình thương con người gì sao. Chẳng lẽ các chú ko nghĩ đến việc giết người xong thì mình sẽ luôn thấy day dứt , áy náy trong người đến suốt đời à. Con người ai chả có lương tâm dù ít hay nhiều.

Nếu cứu 1 mạng người cháu nghĩ là ai cũng cảm thấy thanh thản hơn , lương tâm thoải mái hơn .Bây giờ cứ mỗi lần cháu đi ra đường, thấy xe tải là ko dám đi gần, cứ nơm nớp lo sợ, có khi còn dừng hẳn lại. Và cháu cũng mong mọi người hiểu cho tâm lý của các chú tài xế.

chỉ là 1 ý kiến nhỏ nhưng mong mọi người để ý

( công dân nhỏ tuổi )

Am anh vi lo so mat mang tren duong pho

Tôi thấy tình hình tai nạn giao thông trên đường phố mình đáng sợ quá. Nhất là tai nạn có liên quan đến xe ô tô, có phần nhiều các tai nạn là do tài xế phóng nhanh, vượt ẩu và sự thiếu đạo đức của người lái xe.

Tôi tha thiết nghĩ cần có biện pháp mạnh để xử phạt những tài xế coi thường tính mạng con người này. Hãy hành động để trả lại sự bình an cho người dân khi lưu thông trên đường phố.

( Sabrina )

Tệ nạn mua bằng

Xã hội bây giờ mua dễ nhất là bằng lái xe. Vì thế mới xảy ra tình trạng vô đạo đức mất nhân tính của tài xế bây giờ những loại nguời mất nhân tính này. Nên tử hình để răn đe những kẻ khác, khẩn thiết thay đổi luật.

( tuong )

Suy nghĩ về tai nạn GT

Đúng là giới tài xế có câu cửa miệng là ''thà cho chết chứ còn hơn nuôi cả đời''

Đúng là quá vô lương tâm, sao họ không nghỉ một ngày nào đó, người thân của họ hay hậm chí là chính bản thân họ bị rơi vào tình cảnh như nhiều người phải chịu.

Theo tôi pháp luật nên có những chế tài khắt khe hơn để các tài xế có ý thức hơn trong khi tham gia giao thông, cần phải qui định trình văn hóa của các bác tài cụ thể là ai muốn thành tài xế phải có bằng TN 12 hoặc ít nhất là học hết 12 đặc biệt là đối với các loại xe tải hạng nặng, xe khách liên tỉnh.

Thực tế hiện nay là mỗi khi gây tai nạn chết người, nhà xe đền vài chục triệu thế là gần như họ hết trách nhiệm, nhiều lúc thấy mạng người quá rẻ,đành rằng có sự thỏa thuận giữa hai bên nhưng cứ như vậy thì chúng ta sẻ còn chứng kiến nhiều tai nạn thương tâm hơn nửa.

Nên chăng pháp luật hãy qui định là người gây tai nạn dẫn đến chết người vừa phải bồi thường về vật chất vừa phải chịu trách nhiệm hình sự tương đương với tội giết người (Tùy thuộc vào tính chất của vụ tai nạn).

Nói như vậy không có nghĩa là pháp luật hiện nay lỏng lẻo nhưng theo tôi nên khắt khe hơn. Tôi nghĩ nếu có chế tài nghiêm khắc và hợp lý thì thể nào những tài xế cũng phải sợ và ý thức hơn khi tham gia giao thông.

( Tiến Ngọc )

Một vài ý kiến ...

Bài viết về đoạn bác tài "già" cán chết người sau đó ra tù bị dàn vặt và gia đinh ko may mắn ... đoạn này quá mê tín ...đây chỉ là về 1 người ... chuyện tài xế đâm chết người là chuyện thường xuyên xảy ra ... tác giả thử khảo sát xem ... có phải phần đa tài xế đâm chết người xong đi tù thì gia đình cũng khổ nọ kia không ...

Vấn đề cần quan tâm ở đây là thái độ của nạn nhân bị thương ... nếu bị thương mà hành người ta là hại chết cả đời cả gia đình người ta chứ ko riêng gì người tài xế ... còn đam chết ... như bài báo đã nói ... đền tiền + đi tù thế là xong ... chỉ mình họ chịu ... tôi nghĩ tâm lý "thà chết còn hơn bị thương" của các bác tài ... cũng có phần đúng ...

( Nguyễn Thế Phụng Long )

Đúng Thì Cũng Đúng, Nhưng Sai Cũng Sai

Các anh chị nói như vậy cũng không đúng. Các bác tài thì cũng có người tốt người xấu, chỉ vì sợ mang nỗi khổ̉ cho gia đình mình vì có những người ăn vạ nhà xe, nhưng xét theo khía cạnh khác thì các bác tài làm như vậy cũng không đúng khi giết người không cần vũ khí.

Như vậy em nghĩ pháp luật cần bỏ sung thêm điều lệ là bồi thuờng tiền thuốc, tiền viện phí, tiền... đủ thứ tiền đó phải có giới hạn của nó chẳng hạn như 5 năm hoặc 10 năm hay nhiều hơn tùy từng trường hợp mà có mức bồi thuơng thích đáng như vậy sẽ làm cho các bác tài suy nghĩ về những hành vi trước khi hành động.

Theo em được biết thì các bác tài luôn khó khăn về tiền nong, xe chạy một ngày chẳng được bao nhiêu mà phải lo đủ thứ tiền nào là tiền bồi thường, nào là tiền lo cho con ăn học, nào là tiền điện, tiền nước; như mọi người biết rồi đó đời sống bây giờ là đụng tời là tiền đụng tới là tiền; như vậy sẽ làm tâm lý các bác tài suy nghĩ theo huớng tối.

Nói tóm lại là mọi người bị nạn, gia đình bị nạn tới các bác tài cần phải có một suy nghĩ làm thế nào để hai bên cùng sống. Và điều tất yếu là các bác tài nên cứu người không nên cán chết người như thế được.

( NTP )

Xem lại ý kiến của anh Lâm Tấn Cao

Ko thể chấp nhận được. Vậy theo anh thì mạng sống của 1 thiếu nữ đó là do tài xế điên giết người dã man quyết định được hay sao? Xin thưa với anh là mạng sống 1 con người là đáng quý có ngàn vàng cũng ko thể đánh đổi được. Việc sống như thế nào là do gia đình va bản thân em nạn nhân tự quyết định. Sao có thể nói là làm như vậy là để giúp gia đình nạn nhân bớt gánh gặng được. Như vậy là nguỵ biện.

Vậy anh đã đặt mình vào hoàn cảnh 1 nạn nhân bị tai nạn chưa? hay là người nhà 1 nạn nhân tai nạn?Tôi là người cũng mới trải qua tai nạn nên tôi hiểu cảm giác cũng như khổ cực của gia đình. Và hơn hết thảy tôi hiểu là trên hết là tình người mọi người đều hết lòng và luôn cố gắng để cứu mình cũng như chữa trị cho mình.

Sống trên đời điều đáng quý là tình người, tình cảm đồng loại, chứ ko fải hành động dã man của tên sát nhân man rợ để rồi khóc nước mắt cá sấu.tuổi 16 đẹp và còn rất nhiều điều trước mắt vậy mà ko thực hiện cũng như ko thể trải qua? Nếu anh nói như vậy thì người dân đi đường việc gì fải bất bình mà đuổi theo và bắt cho được lái xe như vậy? Và sao họ fải uổng phí chiế xe máy họ đang đi chẹn ngang chặn chiếc xe đó lại? Theo tôi nên xem xét lại văn hoá đi đường,đi xe cũng như giáo dục lại luật cũng như lương tâm của người giao thông, nhất là lái xe ô tô và đặc biệt là xe tải, contener

( Bình )

Bất nhân

Thật "Bất nhân". Phải trừng trị thích đáng bọn chúng, động cơ giết người rõ ràng chỉ vì suy nghĩ quá cá nhân. Không thể chấp nhận được, mạng người là thiêng liêng, không thể đánh đổi được với bất cứ lý do nào.

Theo tôi, đây là kẽ hở của pháp luật, các cơ quan điều tra phải xác minh thật rõ trước khi chuyển Toà án. Nếu phát hiện ra động cơ thấp hèn trên phải khép vào tội cố ý giết người, Tử hình, loại trừ bọn chúng ra khỏi đời sống xã hội.

Bất nhân!

( Nguyễn Quang Dũng )

Cần ngẫm nghĩ lại cho cả 2

Tôi đã đọc và rất đồng tình với ý kiến của bạn Xuyến Chi.

Chúng ta nên xét theo nhìu mặt chứ đừng nên chỉ xét về 1 phía mà đã vội đánh giá 1 con người.Anh tài xế này sai,nhưng củng đã chịu sự trừng phạt của pháp luật.Thế nhưng nhiều người lại có những ý kiến hơi qúa đáng.

Thử hỏi nếu là bạn trong tình huống đó thì bạn có làm vậy hay là làm khác hơn ? Xin nhớ giùm là làm tài xế chẳng ai giàu, mà bạn có giàu thì bạn cũng chẳng dại gì đi làm tài xế cho cực..

Cán luôn thì không được mà cứu thì cũng không xong..Biết chọn cách nào đây...

( Đức Huỳnh )

Sự thật khi lái xe cố tình cán chết người

Theo tôi, tình trạng tài xế vẫn bảo nhau rằng: “Thà nó chết hẳn còn hơn bị thương. Mất mấy chục triệu một lúc còn hơn phải nuôi nó cả đời ! " là do ở Việt Nam không có chế độ bảo hiểm bắt buộc cho các xe lưu hành.

Hiện tại tôi đang sống ở Pháp và tôi rất đồng ý với luật lái xe của nước này. Mỗi xe lưu hành đều phải có bảo hiểm và xe hơi sau 4 năm sử dụng thì cứ 2 năm phải được bảo trì. Khi xe được bảo hiểm thì khi gây ra tại nạn, tài xế không phải bồi thường suốt đời cho nạn nhân mà do công ty bảo hiểm chịu trách nhiệm. Với luật pháp như vậy thì tôi nghĩ hiện trạng nêu trên sẽ không còn.

Ngoài ra tôi cũng không hoàn toàn đồng ý với luật lái xe bên Sing: người đi bộ nếu bị tai nạn ngoài vạch trắng thì không được bồi thường và người lái xe không phải chịu trách nhiệm. Đặt trường hợp người đi bộ là trẻ em thì thử hỏi chắc gì các em đã có đủ nhận thức để qua đường ở vạch trắng. Bên Pháp, khi lái xe luôn phải cận thận với người đi bộ, đi xe đạp. Khi muốn vượt mặt họ trong thành phố thì phải giữ 1 khoảng cách ít nhất là 1m, còn ngoại thành là 1,5m.

Tôi mong rằng Việt Nam mình sẽ nghiên cứu kĩ hơn về luật giao thông để những cảnh thương tâm như trên sẽ không còn phổ biến.

( Huyền Trang )

Các bạn ai đã đi học lái xe ô tô chắc đều biết

Thực sự nguyên nhân sâu xa tôi nghĩ do vấn đề đào tạo. Tôi mới đi học lái xe và người ta yêu cầu tôi đóng tiền và hoàn toàn không phải đi học luật và lý thuyết. Đến khi thi thì gọi đến tên vào phòng ngồi rồi có thầy giám thị đến làm cho.

Lúc đầu tôi không biết cứ học vì sợ mất tiền mà thi trượt thì phí quá nên khi vào phòng thi ngồi vào máy tính đang định làm bài thì bị ông giám thị mắng luôn: "ai cho mày làm, tự làm trượt thì sao?"

Tôi xin cam đoan những điều đó là có thật và những ai đi học lái xe ô tô chắc chắn đều biết điều này. Với cách học và thi như vậy thì những tài xế điên sẽ không thiếu trên đường.

( Vinh Nguyễn )

Ai đúng - Ai sai ?!?

Tôi đồng ý với ý kiến của Xuyến Chi và cả bạn Piggy.

Tôi rất hiểu và thông cảm cho hoàn cảnh của các bác tài xế, cái nghề này có giàu sang gì cho cam, lo cho gia đình còn không xong, lỡ mà dính phải TNGT thì coi như cả đời ăn cám. Vậy thì TNGT nào có ai mong muốn, gọi là "cố ý giết người" thì cũng không chính xác, mà phải gọi là "giết người để tự vệ". Họ phải bảo vệ cho sự sống còn của họ, bảo vệ cho chén cơm cả gia đình nữa chứ!

Trong câu chuyện này, tác giả chỉ nói "trên đường đi làm về, Hoa có xảy ra va quẹt với xe tải do Tuấn điều khiển", nhưng lại không nói rõ là lỗi do ai. Bạn Piggy có nói, ở Singapore, nếu đó là lỗi của người đi đường thì tài xế hoàn toàn không phải chịu trách nhiệm gì cả. Mà không chỉ Singapore, tất cả các nước tân tiến khác đều có luật như thế. (Đó là những gì tôi quan sát được khi ở Châu Âu, ở Úc, và ở Mỹ)

Còn ở Việt Nam mình thì sao, luật bất thành văn "xe lớn lúc nào cũng sai, xe nhỏ lúc nào cũng đúng". Thế nên ở Hà Nội, xe máy toàn đi trước đầu xe ô tô, xe tải ?!?!

Nếu các tài xế như Tuấn biết công an sẽ xét xử theo đúng luật, ai đúng - ai sai thì có lẽ cậu ta cũng bình tĩnh cứu người thôi (trong trường hợp Hoa đi không đúng làn đường). Còn đằng này, cứ đem ra xét xử thì 100% là tài xế lúc nào cũng sai rồi, thử hỏi người ta phải làm sao?

Dừng lại cũng sai, mà đi tiếp cũng sai. Nhưng người còn sống thì cũng phải chu cấp, còn người chết rồi thì chỉ đền bù. Làm tài xế nghèo mà, người ta cũng phải tính toán thôi, và đó rõ ràng là cách kinh tế nhất, cho dù nó thật nhẫn tâm.

Ở đây, nếu có trách thì trách luật pháp chưa thật đúng đắn !!!!

( Thư Anh Nhứt )

bản án thật buồn cười.

Với tội danh "giết người" mà chỉ có 8 năm tù giam, vậy những bị cáo với tội danh giết người và nhận những bản án tử hình, chung thân khi biết 1 người cũng có cùng tội danh như mình mà chỉ nhận 8 năm tù giam họ có tâm phục khẩu phục không?

"Thà cán chết còn hơn là mình chết là câu của miệng của các tài xế lái xe" một hành động như vậy còn dã man hơn việc người con giết bố vì mâu thuẫn gia đình vì nạn nhân ở đây không có mâu thuẫn, không có thù oán vậy tại sao lại giết chết người ta?

( Tuấn )

thương tiếc cho một con người vô tội

Mỗi người một hoàn cảnh, một số phận. Cuộc sống thật ngắn ngủi nhưng vô cùng quý giá. Mang nặng đẻ đau sinh thành một sinh mạng và nuôi dưỡng thành người có ích là một công trình vĩ đại của cha mẹ và gia đình.

Hãy sống để không hổ thẹn với lương tâm và để lại tiếng xấu cho gia đình.

Hãy trân trọng cuộc sống ta đang có các bạn nhé.

( viko_1987 )

Không phải ai bị nạn cũng tàn phế

Mà tàn phế cũng không phải là dấu chấm hết. Nếu các bạn ủng hộ các lái xe, tức là các bạn muốn giết hết những người tàn tật trên đất nước này, kể cả các bác thương binh? Con người khác con vật ở lòng nhân đạo và tính nhân văn. Giết ai cũng là giết người. Các bạn tự đặt mình vào tình huống bị chẹt xe xem nào...

( MU# )

Không thể tin

Có còn là con người nữa không mà sao lại độc ác, dã man đến thế. Mức hình phạt quá nhẹ cho việc xem thường mạng sống của người khác. Tất cả chỉ là biện minh cho sự vô nhân tính của một kẻ độc ác dã man. Theo tôi mức án chung thân là cho kẻ độc ác đó đã là cho một con đường sống rồi.

Vậy mà mức án chỉ 8 năm tù và 75 triệu đồng bồi thường. Nếu những ai biện minh cho kẻ độc ác đó thử hỏi có dám nằm dưới bánh xe đó để xe cán qua cán lại rồi được bồi thường 100 triệu hay không? Hay đơn giản hơn chỉ cần để người khác chặt đi một cánh tay của mình để đổi lấy 50 triệu không? Với những kẻ vô nhân tính như vậy thì NGHIỆP - QUẢ chỉ là đến sớm hay muộn mà thôi. Nếu biết ăn năn hối cải thì QUẢ sẽ bớt đau lòng. Một bà già một em nhỏ sẽ sống ra sao?

( Nguyễn Xuân Khởi )

Đâu phải ai cũng cần lái xe nuôi

Tài xế nghĩ rằng " chết đỡ mệt hơn bị thương" đúng là mất nhân tính. Đâu phải gia đình ai cũng bắt đền tài xế phải nuôi người bị thương và gia đình người bị thương. Người bị thương còn có thể là những người trụ cột, nuôi sống cả gia đình họ nữa.

Tài xế đường dài hiện nay có nhiều người nghiện ngập, suy nghĩ thiếu trách nhiệm.

Phần vạch vôi dành cho người đi bộ, nhưng xe tải, xe buýt chạy ầm ầm tranh giành với người đi bộ.

Luật phải nghiêm, tình tiết giảm nhẹ cho các lái xe phải là " dù đã cố gắng hết sức để cứu nạn nhân nhưng nạn nhân vẫn không qua khỏi", chứ không phải là " đã bồi thường cho người bị nạn" đấy là nghĩa vụ chứ không phải là tình tiết giảm nhẹ.

Kết quả dù là mấy năm tù đi chăng nữa, nhưng phải áp dụng đúng người đúng tôi, đúng tình tiết.

Rose

Cần xem lại vấn đề

Tôi thấy chúng ta cũng nên nhìn nhận lại vấn đề, đúng là trong chuyện này theo đúng mô tả thì Tài xế đã có hành động giết người, hắn đã cố ý cho xe lùi lại để cán chết em Hoa, và mức án 8 năm tù là khồn thể đối với hành động cố y Giết người như thế, liệu hình phạt này có đủ răn đe những kể đang và sẽ hành động như thế không?

Về việc những lái xe, Lái ẩu và thiết trình độ vấn đề này cũng là một điều tôi thấy khá phổ biến, hầu hết họ học lái xe nhưng đều có "chay" nên dễ dàng qua các kỳ thi ma không gặp phải khó khăn nào. Tâm lý lo sợ phải đền và bị người nhà nạn nhân hành hạ cũng là điều đã xảy ra và khiến cho nhiều Tài xế có suy nghĩ là " Nó chết thì mình sống" tôi thấy luật pháp cũng cần phải nghiêm minh hơn bởi lẽ ở nước mình có một nguyên tắc mà tôi thấy thình thoảng gặp trên đường là: Xe lớn mà đụng xe nhỏ thì đương nhiên xe lớn phải đền bù, mặc dù là xe nhỏ đi sai đường hay người đi xe đền cho người đi bộ,....

Cần xem xét lại để phạt đúng người đúng tội.

( Van Truong )

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Sự thật khi lái xe cố tình cán chết người liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo VNEXPRESS.NET


Bình luận Sự thật khi lái xe cố tình cán chết người (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Sự thật khi lái xe cố tình cán chết người bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Sự thật khi lái xe cố tình cán chết người xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Su that khi lai xe co tinh can chet nguoi hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Nhịp Sống Xã Hội

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.7, 01 August, 2014 20:43:19 (HANOI - VN).