Logo for baiviet32.com

Quỳ Hợp, Nghệ An: Có con riêng, "quan" huyện vẫn... bình yên

Posted: 23.5.2008 | Đọc: 50 | Bình: 0

Là Huyện ủy viên, giữ chức vụ Trưởng phòng NN&PTNT huyện Qùy Hợp, thế nhưng ông Nguyễn Đình Tùng lại có hành vi quan hệ bất chính với một nữ cắt tóc gội đầu, rồi có con ngoài giá thú.

Bài liên quan Quỳ Hợp, Nghệ An: Có con riêng, "quan" huyện vẫn... bình yên hoặc tương tự:

Hình minh họa của KT

Hành vi của ông đã làm cho gia đình tan nát, tình hình an ninh trật tự mất ổn định. Vậy nhưng, sau khi vợ ông đội đơn kiện cáo lên các cấp, ông Tùng chỉ bị kỷ luật cảnh cáo và vẫn đương chức đương quyền.

Vợ có công, chồng ghẹo “nguyệt”

Theo đơn thư phản ánh của cô Phan Thị Giang, giáo viên Trường THCS Châu Quang (Qùy Hợp), trú tại khối 10, thị trấn Quỳ Hợp thì cô và ông Phan Đình Tùng (Trưởng phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện) xây dựng gia đình với nhau từ tháng 12/1988 và luôn cố gắng tạo điều kiện cho chồng hoàn thành tốt nhiệm vụ. Sự nghiệp của ông Tùng cũng khá xuôi chèo mát mái khi được bầu là Huyện ủy viên, Trưởng phòng NN&PTNT huyện.

Thế nhưng, cuộc sống vốn đang yên ấm của gia đình ông Tùng và cô Giang bỗng chốc bị tiêu tan từ khi ông Tùng được cơ quan cử xuống Thành phố Vinh học lớp Quản lý Nhà nước với thời gian 3 tháng.

Trong thời gian xa nhà, ông Tùng đã quan hệ bất chính với chị Lô Thị H (sinh năm 1989, quê ở xã Châu Thái, Qùy Hợp), hành nghề cắt tóc gội đầu ở khối 4 phường Trường Thi, TP Vinh.

Để che mắt thiên hạ, khi đến thuê nhà trọ của ông Nguyễn Danh Tứ (khối 4, phường Trường Thi), ông Tùng đã giới thiệu ông là Trưởng phòng NN&PTNT huyện Qùy Hợp, chị H là “vợ” của ông xuống mở ốt “cắt tóc, uốn sấy”. Từ ngày chung sống với cô vợ hờ non trẻ, mỗi khi về nhà ông Tùng thường hành hạ, hắt hủi vợ con. Mặc dù vợ con và anh em ra sức can ngăn, nhưng ông Tùng vẫn không chấm dứt việc làm sai trái của mình, mà ngày càng cư xử khắc nghiệt với vợ con nhiều hơn. Kết quả, ông đã có con ngoài giá thú với cô H khi chưa giải quyết xong việc ly hôn với vợ.

Lãnh đạo huyện dung túng?

Tháng 5/2006, cô Phan Thị Giang đã làm đơn cầu cứu gửi lên Huyện ủy, UBND huyện Quỳ Hợp. Sau khi vào cuộc ngày 1/11/2006 Thanh tra huyện đã có kết luận: ... Ông Nguyễn Đình Tùng quan hệ với người khác có con, trong khi quan hệ giữa ông và bà Phan Thị Giang chưa được Toà án phân xử ly hôn; việc ông bất chấp dư luận để sinh sống với người khác (bà Lô Thị H) là không đúng”...

Thế nhưng, sau khi có kết luận của Thanh tra, chờ mãi cô Giang vẫn không thấy có quyết định kỷ luật gì? Cô Giang lại tiếp tục gửi đơn. Ngày 9/1, Huyện uỷ Quỳ Hợp mới có quyết định số 131-QĐ/HU về việc thi hành kỉ luật với lý do: Vi phạm Luật Hôn nhân gia đình, vi phạm về đạo đức, lối sống của người đảng viên, gây dư luận không tốt trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Và ông Nguyễn Đình Tùng lại chỉ bị Huyện ủy Qùy Hợp ra quyết định kỷ luật bằng hình thức... khiển trách (?).

Không đồng tình với mức kỷ luật do Huyện ủy Qùy Hợp đưa ra đối với ông Tùng, cô Giang tiếp tục gửi đơn khiếu nại lên Tỉnh ủy và UBND tỉnh. Ngày 25/2/2008, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy có công văn số 15CV/KTTU trả lời đơn cô Giang như sau:

“Qua thông tin dư luận và đơn thư tố cáo, ngày 8/10/2007, UBKT Tỉnh ủy có Quyết định thành lập tổ kiểm tra việc thi hành kỷ luật tại Huyện ủy Qùy Hợp đối với đồng chí Nguyễn Đình Tùng, Huyện ủy viên, Trưởng phòng NN&PTNT huyện Qùy Hợp.

Ngày 4/12/2007, UBKT Tỉnh ủy có Thông báo số 50 TB/KTTU, trong đó kết luận: Ban chấp hành Đảng bộ huyện Qùy Hợp quyết định hình thức kỷ luật khiển trách đối với đồng chí Nguyễn Đình Tùng là chưa tương xứng với nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả lỗi phạm... UBKT Tỉnh ủy yêu cầu BCH Đảng bộ huyện Qùy Hợp xem xét quyết định nâng hình thức kỷ luật cho phù hợp. Tương xứng với lỗi phạm để giữ nghiêm kỷ luật Đảng và giáo dục cán bộ, đảng viên, tạo sự đồng tình trong dư luận quần chúng nhân dân…”.

Thực hiện thông báo kết luận của Uỷ ban kiểm tra Tỉnh ủy, ngày 14/1/2008, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Qùy Hợp có Quyết định số 239 QĐ/HU nâng mức thi hành kỷ luật ông Tùng bằng hình thức cảnh cáo.

Với tất cả những sự việc nêu trên, chúng tôi thiết nghĩ, nếu không có sự kiên trì đấu tranh đến cùng của cô Phan Thị Giang thì ông Nguyễn Đình Tùng sẽ không bị lãnh đạo huyện Qùy Hợp xử lý kỷ luật đúng mức.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Quỳ Hợp, Nghệ An: Có con riêng, "quan" huyện vẫn... bình yên liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo Gia Đình & Xã Hội


Bình luận Quỳ Hợp, Nghệ An: Có con riêng, "quan" huyện .. (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Quỳ Hợp, Nghệ An: Có con riêng, "quan" huyện vẫn... bình yên bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Quỳ Hợp, Nghệ An: Có con riêng, "quan" huyện vẫn... bình yên xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Quy Hop, Nghe An: Co con rieng, "quan" huyen van... binh yen hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Nhịp Sống Xã Hội

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 207.46.13.111, 02 August, 2014 14:34:22 (HANOI - VN).