Logo for baiviet32.com

Quy hoạch khu nhà ở xã hội lớn nhất thủ đô

Posted: 25.6.2009 | Đọc: 10 | Bình: 0

Chiều 24/6, UBND Hà Nội đã họp về quy hoạch khu đô thị mới Đồng Mai, quận Hà Đông với diện tích 435 ha, trong đó, khoảng 100 ha xây dựng nhà xã hội. Đây là cụm nhà xã hội lớn nhất của thủ đô.

Bài liên quan Quy hoạch khu nhà ở xã hội lớn nhất thủ đô hoặc tương tự:

Thành phố sẽ xây dựng các khối nhà cho người thu nhập thấp, ký túc xá sinh viên và nhà cho công nhân khu công nghiệp. Khu đô thị này nằm sát vành đai 4, bến xe trung tâm Hà Đông.

Theo phương án quy hoạch của Viện Quy hoạch đô thị Hà Nội, các tòa nhà sẽ cao trung bình 15-17 tầng, mật độ xây dựng 45-50%, để tạo ra khoảng 1,5 triệu m2 sàn nhà ở. Trong 100 ha nhà xã hội sẽ dành 37 ha xây nhà cho người thu nhập thấp, 30 ha xây ký túc xá sinh viên, còn lại khu nhà công nhân.

Quy hoạch khu nhà ở xã hội lớn nhất thủ đô 1

Nhà xã hội sẽ giảm nhiệt cho thị trường bất động sản. Ảnh minh họa: Đoàn Loan.

Trước đây, khu vực Đồng Mai đã được tỉnh Hà Tây (cũ) hoạch định thành khu công nghiệp. Tuy nhiên, theo Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Phí Thái Bình, thành phố sẽ chuyển đổi và điều chỉnh quy hoạch khu công nghiệp thành khu đô thị mới để phù hợp xây dựng nhà ở, một vấn đề bức xúc hiện nay của Hà Nội.

Ông Bình yêu cầu lãnh đạo quận Hà Đông khẩn trương làm đường vào khu đô thị để phục vụ xây dựng sau này. Ngoài diện tích xây nhà xã hội, hơn 100 ha còn lại của khu đô thị sẽ dành cho các nhà đầu tư xây dựng nhà ở theo giá kinh doanh kết hợp xây nhà xã hội.

Ngoài khu đô thị mới Đồng Mai (Hà Đông), lãnh đạo Hà Nội đã quyết định xây ký túc xá sinh viên tại 2 khu đô thị mới Mỹ Đình II và Pháp Vân Tứ Hiệp. Tuy nhiên, một số chuyên gia đô thị lo ngại rằng, 2 khu ký túc xá này sẽ không phù hợp quy hoạch các trường đại học trong tương lai.

Đoàn Loan

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Quy hoạch khu nhà ở xã hội lớn nhất thủ đô liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo VNEXPRESS.NET


Bình luận Quy hoạch khu nhà ở xã hội lớn nhất thủ đô (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Quy hoạch khu nhà ở xã hội lớn nhất thủ đô bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Quy hoạch khu nhà ở xã hội lớn nhất thủ đô xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Quy hoach khu nha o xa hoi lon nhat thu do hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Nhịp Sống Xã Hội

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Những bài viết khác

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.138, 03 August, 2014 00:52:32 (HANOI - VN).