Logo for baiviet32.com

Ô nhiễm quanh Khu công nghiệp Lê Minh Xuân

Posted: 26.9.2009 | Đọc: 0 | Bình: 0

Ông Phạm Văn Đông, trưởng Ban kinh tế - ngân sách HĐND TP.HCM, đã “giới thiệu” với UBND huyện Bình Chánh, TP.HCM về ô nhiễm tiếng ồn từ các bãi cát quanh Khu công nghiệp Lê Minh Xuân tại buổi giám sát về ô nhiễm môi trường và quản lý quy hoạch ở huyện này ngày 25-9.

Bài liên quan Ô nhiễm quanh Khu công nghiệp Lê Minh Xuân hoặc tương tự:

Ông Đông ví tiếng ồn từ các cần cẩu tại các bãi cát này “không thua gì tiếng nổ lớn” đã ảnh hưởng đến cuộc sống người dân.

Bà Nguyễn Thị Dụ, chánh thanh tra Sở Tài nguyên - môi trường TP, cho biết thêm hiện nhiều doanh nghiệp còn đối phó với cơ quan chức năng. Theo bà Dụ, trong quá trình kiểm tra, nếu báo trước cho doanh nghiệp thì số mẫu nước kiểm tra đạt tiêu chuẩn là 62%, nhưng khi không báo trước thì chỉ còn 42%.

Bà Dụ cũng nói theo báo cáo của chủ đầu tư Khu công nghiệp Lê Minh Xuân, chỉ có hai doanh nghiệp tại đây đấu nối sai hệ thống xử lý nước thải, nhưng qua kiểm tra có tới 27 doanh nghiệp đấu nối sai. Sở đã phạt chủ đầu tư và các doanh nghiệp tại khu công nghiệp này với tổng số tiền 400 triệu đồng.

* UBND TP.HCM vừa yêu cầu Sở Tài nguyên - môi trường TP điều tra, khảo sát các nguồn ô nhiễm từ cơ sở sản xuất công nghiệp, nông nghiệp trong khu vực ấp 3, xã Đa Phước (huyện Bình Chánh). Yêu cầu xuất phát từ báo cáo của Sở Y tế TP vào đầu tháng 8-2009 về kết quả xác minh tình hình bệnh tật ở khu vực này.

Sở Y tế TP cũng có báo cáo kết quả giám sát chất lượng nước giếng ở TP đợt tháng 7-2009. Theo đó, về tiêu chuẩn vi sinh, trong số 43 mẫu nước được phân tích có 17 mẫu không đạt, xảy ra ở các quận 8, 12, Bình Tân, Thủ Đức, Gò Vấp và các huyện Nhà Bè, Hóc Môn, Bình Chánh, Củ Chi.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Ô nhiễm quanh Khu công nghiệp Lê Minh Xuân liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo TUOITRE.COM.VN


Bình luận Ô nhiễm quanh Khu công nghiệp Lê Minh Xuân (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Ô nhiễm quanh Khu công nghiệp Lê Minh Xuân bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Ô nhiễm quanh Khu công nghiệp Lê Minh Xuân xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu O nhiem quanh Khu cong nghiep Le Minh Xuan hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Nhịp Sống Xã Hội

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 207.46.13.111, 02 August, 2014 19:22:39 (HANOI - VN).