Logo for baiviet32.com

Nỗi đau xóm nghèo

Posted: 7.8.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Rạng sáng 5- 8, thi thể của ba nạn nhân trong vụ sập mỏ đá do nổ mìn khai thác đá ở núi Vức (Thanh Hóa) là: Lê Văn Bình, Nguyễn Đăng Lợi và Nguyễn Văn Nguyên trú tại xã Triệu Thành, huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) đã được gia đình nạn nhân và Công ty TNHH Tân Thành đưa về quê an táng.

Bài liên quan Nỗi đau xóm nghèo hoặc tương tự:

Đông đảo bà con xóm giềng đến thắp hương, chia buồn với gia đình nạn nhân Nguyễn Văn Nguyên.

Nơi xóm nghèo vùng miền núi Xuân Du, Triệu Thành, chúng tôi cảm nhận được không khí trĩu nặng, tang tóc trong những ngôi nhà nghèo khi "đầu bạc" đang vật vờ khóc thương, tiễn biệt "đầu xanh". Nạn nhân Lê Văn Bình ra đi khi tuổi đời mới tròn đôi mươi. Do hoàn cảnh gia đình, Bình cùng ba đứa em phải sống với ông bà nội từ nhỏ. Là anh cả trong gia đình, chưa kịp lớn, Bình phải gác ước mơ đến trường để lăn lộn trên mảnh ruộng, thửa vườn ở miền núi Xuân Du để kiếm bát gạo, củ sắn, bắp ngô phụ giúp ông bà nuôi em.

Trong ngày 5-8, Công ty TNHH Tân Thành cùng gia đình nạn nhân đã lo chu đáo việc an táng thi thể ba nạn nhân theo phong tục. Từ sáng sớm, bà con xóm giềng nơi xóm nghèo Xuân Du, Triệu Thành và đông đảo đoàn viên, thanh niên địa phương đã đến thắp hương, chia buồn với gia đình ba nạn nhân xấu số.

Chiều 5-8, Bệnh viện Đa khoa Thanh Hóa cho biết: sức khỏe của năm người bị thương nặng sau vụ sập mỏ đá được điều trị tại bệnh viện là: Lưu Văn Liên, Lê Văn Hiệp, Lê Văn Thiện, Nguyễn Bá Dương, Vũ Văn Diện vẫn đang nguy kịch.

Những năm qua, Bình xoay xở, lăn lộn với nhiều nghề mong gia đình thoát cái đói. Đầu năm 2008, Bình xin vào làm khai thác đá ở xưởng đá Vức (thuộc Công ty TNHH Tân Thành quản lý) với mong muốn kiếm tiền nuôi hai em ăn học. Vậy mà tai nạn lao động đã cướp Bình đi khi mọi việc còn dang dở.

Còn gia đình nạn nhân Nguyễn Văn Nguyên, ở thôn 2, xã Triệu Thành lại có hoàn cảnh khốn khó hơn cả. Mồ côi cha từ nhỏ, Nguyên và anh trai là Nguyễn Văn Long đành rời xa mái trường khi mới học hết THCS để kiếm sống giúp mẹ.

Vừa qua, anh em Nguyên bàn bạc với mẹ có chút tiền dành dụm và vay mượn để làm hai gian nhà xây giúp mẹ già yên lòng lúc mưa gió. Làm xong nhà cho mẹ, anh em Nguyên lại phải khăn gói lên đường đi làm thuê kiếm tiền giúp mẹ trả số nợ gần 20 triệu đồng.

Lần này Nguyên không đi làm xa, phòng khi ở nhà mẹ gặp lúc trái gió, trở trời, nên xuống xưởng đá Vức (cách nhà khoảng 30km) xin vào tổ khai thác đá. Hai tháng làm việc ở đây, Nguyên chưa kịp gửi về cho mẹ đồng nào để trả nợ thì tai họa ập xuống chiều 4-8. Bà

Còn gia đình nạn nhân Nguyễn Đăng Lợi, ở thôn 7, xã Triệu Thành cũng nghèo khó không kém. Trong căn nhà xập xệ, chị Lê Thị Liên - vợ anh Lợi - và ba đứa con là Nguyễn Thị Mai (SN 1997) học lớp 4, Nguyễn Thị Thành (SN 2000) học lớp 2 và Nguyễn Đăng Khoa (SN 2004) học mẫu giáo thì gần như kiệt sức khi hay tin người chồng, người cha của mình ra đi vĩnh viễn. Bên bàn thờ bố, bé Mai và bé Thành nỉ non: "Hôm bố nói đi làm đá để lấy tiền mua sách vở, bút mực, quần áo mới cho các con đến trường trong năm học mới này. Vậy mà bố lại bỏ các con, không về nữa...".

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Nỗi đau xóm nghèo liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo TTO


Bình luận Nỗi đau xóm nghèo (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Nỗi đau xóm nghèo bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Nỗi đau xóm nghèo xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Noi dau xom ngheo hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Nhịp Sống Xã Hội

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.142, 01 August, 2014 21:30:30 (HANOI - VN).