Logo for baiviet32.com

Nỗi đau của cô gái bị bán sang Trung Quốc

Posted: 11.5.2010 | Đọc: 80 | Bình: 0

Nhiều tháng ngày bị chà đạp, bắt ép bán dâm nơi xứ người, Huệ tinh thần hoảng loạn, lúc tỉnh táo, khi gào thét. Khi được giải cứu về Việt Nam, bố mẹ Huệ đã mất vì buồn nhớ con

Bài liên quan Nỗi đau của cô gái bị bán sang Trung Quốc hoặc tương tự:

Huệ, 22 tuổi, ở Chương Mỹ, Hà Nội là một trong bốn cô gái bị nhóm buôn người lừa bán sang Trung Quốc làm gái mại dâm vừa được cảnh sát giải cứu. Từ hôm về nhà, tinh thần của cô gái trở nên hoảng loạn.

Cô thôn nữ vốn có một cuộc sống bình yên với bố mẹ và hai em. Hàng ngày, Huệ giúp đỡ bố mẹ việc đồng áng và là chỗ dựa chính cho cả nhà về kinh tế, tinh thần. Nhưng một ngày đen tối đã đưa cô gái bước sang một ngả khác. Từ bé đến lớn, không bước chân ra khỏi cổng làng, nên khi được một phụ nữ tên Thắm làm quen rồi rủ đi chơi, Huệ đã đồng ý. Sau đó, ngày 17/1, Huệ bị đưa thẳng sang Trung Quốc bán vào ổ mại dâm.

Sau hơn 3 tháng phải phục vụ khách làng chơi nơi xứ người, bị thuyên chuyển qua nhiều động mại dâm, Huệ được Công an Lào Cai và công an nước bạn giải cứu. Cô gái trở nên hoảng loạn, chửi bới và nhất quyết không lên xe cảnh sát để về quê. Khi đó, anh Trần Đức Thành, trưởng công an xã Phụng Châu và bác ruột của Huệ cùng lên Lào Cai để đón cô về.

Anh Thành cho biết, Huệ tinh thần hoảng loạn đến nỗi khi nhìn thấy đàn ông là sợ, gào thét, chạy lung tung và đập phá đồ. “Khi chúng tôi đến nơi, nhác thấy một điều tra viên công an Hà Nội, mặc áo kiểu cổ tàu, nghĩ là người Trung Quốc, Huệ nhảy bổ ra chỉ thẳng tay chửi", anh Thành kể. Các nhân viên bảo trợ xã hội Lào Cai khi đó phải chạy tới can thiệp. Đợi đến khi cô gái ổn định, anh Thành mới tiếp cận, hỏi han. Huệ mới nhận ra "chú trưởng công an xã và bác ruột".

Nỗi đau của cô gái bị bán sang Trung Quốc 1

Tinh thần đã khá hơn nhưng cô gái 22 tuổi vẫn thỉnh thoảng đập phá đồ đạc.

"Con bé bị ảnh hưởng tinh thần nặng, từ khi bị bán và được giải cứu. Huệ gần như dị ứng với tất thảy những gì liên quan đến đồ Trung Quốc", anh Thành chia sẻ. Ngay cả khi ngồi nói chuyện, khi thấy anh nói đến chữ "bánh bao", Huệ liền nổi xung lên. Cô luôn miệng nói không ăn rồi chửi bới, đập phá. Khi nghe đến câu Huệ thốt ra, cả anh và người bác ruột đi theo không cầm lòng được: “Chú bắt con Thắm bỏ tù đi chú. Con Thắm làm hại đời cháu”.

Kẻ được Huệ nhắc đến là Dương Thị Thắm (39 tuổi, ở cùng huyện) vừa bị Công an Hà Nội bắt tạm giam cùng đồng bọn về hành vi mua bán người. Thấy cô gái cao ráo ngày ngày đồng áng, chăm con gà, con lợn ở nhà, Thắm đã nảy sinh ý định lừa đưa bán sang Trung Quốc. Ngày 17/1, chị ta hẹn Huệ đi cắt tóc rồi chở đi chơi. Cô gái cả tin theo Thắm đi xe máy ra thành phố. Tại đây, Thắm cùng đồng bọn chờ sẵn đưa thẳng cô gái lên biên giới.

Anh Thành cho biết, khi gia đình nạn nhân trình báo ở xã, các anh đã xác định được danh tính của Thắm. Lộ rõ là kẻ chuyên nghiệp, Thắm tắt điện thoại, bẻ sim và cao chạy xa bay khỏi nơi ở. “Chị ta không ở cố định một chỗ, chủ nhà lại không khai báo tạm trú tạm vắng nên khó xác định", anh Thành nói.

Trong khi đó, sau khi con gái mất tích, người bố mắc bệnh tim ngày ngày đạp chiếc xe từ sớm đến tối, lóc cóc đi khắp nơi tìm Huệ. Chán nản, suy nghĩ nhiều, hơn một tháng sau, bố Huệ đã mất. "Chưa đầy một tuần sau, mẹ của Huệ cũng theo chồng. Trong lúc đi tìm con gái, chị bị ngã xuống ao ở làng bên", giọng anh Thành run run.

Khi phóng viên tìm đến nhà Huệ, cô gái ở trong trạng thái khi tỉnh táo, lúc hoảng loạn. Huệ được bác gái đưa từ bệnh viện về nhà chăm sóc. Để không cho đứa cháu đập phá đồ đạc, bà Tâm phải buộc chân Huệ vào cột nhà. Bà Tâm đau xót cho biết: "Những tháng ngày bị giày vò thân xác, chủ chứa đánh đập, bán dâm triền miên khiến nó điên loạn như thế đấy. Không xích thì con bé lại gào thét, chạy lung tung".

Theo lời bà Tâm, năm lớp 9 cô bé bị một trận cảm, biến chứng lên não, hay quên nên đã nghỉ học. Đến giờ, Huệ vẫn chưa biết bố mẹ đã không còn. Mọi người trong nhà bà Tâm phải giấu nhẹm chuyện này vì sợ Huệ không chịu nổi. "Khi đưa được Huệ từ Lào Cai về nhà bằng xe cứu thương, con bé hỏi bố mẹ, chúng tôi phải nói dối họ đang làm ở ngoài đồng", bà Tâm vừa nói vừa lấy tay gạt nước mắt.

Điều bà Tâm lo lắng nhất hiện giờ là chữa trị cho đứa cháu gái. Bà kể, có cơm ăn cơm, có cháo ăn cháo, vợ chồng bà cũng nhận nuôi cả ba con của vợ chồng em để lại. Đứa em trai sau Huệ cũng đang bị bệnh thần kinh. "Chỉ sợ điều tiếng gièm pha với con bé sau này, nó lại không chịu nổi. Chúng tôi chưa biết làm thế nào để Huệ có thể đối mặt với dị nghị", bà Tâm chia sẻ. Bà cũng đau đáu không biết sẽ nuôi các cháu thế nào khi sức cùng lực cạn.

Những tháng ngày lưu lạc ở xứ người, Huệ trở nên hoảng loạn. Cô thôn nữ bị nhóm buôn người bán vào ổ mại dâm bên Trung Quốc từ đầu năm.

Đến ngày hôm nay, sau khi được giải cứu khỏi động mại dâm ở Trung Quốc, Huệ vẫn chưa hoàn hồn. Cô gái 22 tuổi vẫn trong trạng thái hoảng loạn, tinh thần chưa ổn định. Những tháng ngày lưu lạc bị giày vò thân xác, bị chủ chứa đánh đập ép bán dâm triền miên khiến Huệ không còn tỉnh táo.

Huệ là một trong bốn cô gái bị nhóm buôn người lừa bán sang Trung Quốc. Bằng thủ đoạn hứa xin việc, rủ đi chơi, các nạn nhân dễ dàng rơi vào bẫy của những kẻ xấu.

Nỗi đau của cô gái bị bán sang Trung Quốc 1

Chân dung hai trong số ba kẻ buôn người tại cơ quan điều tra.

Trước đó, cuối năm 2009, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an Hà Nội nhận được thông tin có hai thiếu nữ bị bán sang Pò Chài, Trung Quốc làm gái mại dâm, trong đó một cô đã trốn được về Việt Nam. Sau đó, cô còn lại cũng được gia đình tìm ra và nhờ cảnh sát nước bạn giải cứu.

Các trinh sát đã vào cuộc và lập chuyên án để làm rõ vụ việc, đồng thời để đưa những kẻ phạm tội ra trước pháp luật. Cảnh sát xác định, cả hai nạn nhân mới 18-19 tuổi, đều làm ruộng. Hai cô gái được một người đàn ông chở xe ôm giới thiệu với hai phụ nữ tên Hoa và Thắm kiếm việc bán quần áo ở Đồng Đăng. Nghe nói mức lương 3 triệu đồng, chưa tính ăn uống, chỗ ở, hai cô thôn nữ mới lớn không nghi ngờ gì.

Một ngày lạnh lẽo trong tháng 2/2009, các cô theo hai phụ nữ chưa quen biết đi xe khách lên thị trấn Đồng Đăng, Lạng Sơn. Do say xe, đường xa, cả hai cô gái ngủ li bì. Đến khi tỉnh dậy, họ mới biết đã bị bán để làm gái mại dâm cho một phụ nữ Việt sống ở Pò Chài. Ngay sau khi bị bán, nạn nhân đã phải "bắt tay" vào kiếm tiền cho chủ chứa.

Cùng với việc xác định được danh tính nạn nhân, cơ quan điều tra đã làm rõ những kẻ đã bán hai cô thôn nữ là Ngô Thị Hoa (39 tuổi), Dương Thị Thắm (39 tuổi) cùng ở quận Hà Đông và Nguyễn Văn Hùng (34 tuổi, ở huyện Phú Xuyên). Hùng là kẻ đã móc nối với Hoa và Thắm để lừa bán hai cô gái nhẹ dạ. Mỗi phi vụ, chúng chia nhau được 6 triệu đồng một người.

Theo một điều tra viên, Hùng từng có một tiền án về tội cướp tài sản, thụ án 7 năm tù. Sau khi mãn hạn tù, anh ta về chạy xe ôm ở Hà Đông và quen với Hoa. Khi ấy, người phụ nữ này đang kinh doanh quán cà phê, kiêm thêm môi giới mại dâm. Mỗi lần nhân viên của Hoa đi khách, Hùng được thuê chở đến các nhà nghỉ, khách sạn. Hành vi chứa mại dâm của Hoa bị phát hiện, chị ta nhận mức án 9 tháng tù. Ra tù, Hoa móc nối với Thắm và Hùng tìm những cô gái "ngây thơ", ít hiểu biết, muốn có công việc lương ổn định để lừa bán. Từng có thời gian sống ở Pò Chài, Hoa khá thông thuộc địa hình ở đây.

Khi bị bắt giữ, chúng khai nhận, ngoài hai cô gái trên, chúng còn bán hai người khác. Một nạn nhân 22 tuổi ở Đồng Mai, Hà Đông bị bán với giá 7.000 NDT (17,5 triệu đồng). Huệ (23 tuổi, ở Phụng Châu, Chương Mỹ) bị bán 8.000 (20 triệu đồng) nhân dân tệ. Tất cả đều bị nhóm con buôn bán cho người đàn bà tên Yên, sống ở Pò Chài.

Sau khi bị đưa vào động ở Pò Chài phục vụ khách một thời gian, Huệ bị chuyển qua nhiều ổ mại dâm khác nhau. Động cuối cùng cô gái 23 tuổi bị đưa đến là ở một huyện giáp với tỉnh Lào Cai. Huệ được cảnh sát nước bạn và Công an Lào Cai giải cứu. "Tinh thần của Huệ khá hoảng loạn, cô ấy còn chửi bới lung tung và nhất quyết không lên xe cảnh sát. Chúng tôi phải điều một xe cứu thương tới nói đưa đi chữa bệnh, Huệ mới đồng ý", một điều tra viên cho biết.

Chiều ngày 6/5, cơ quan điều tra cho biết đã khởi tố vụ án bắt tạm giam 4 tháng với Hùng, Thắm, Hoa về hành vi mua bán người.

* Tên nạn nhân đã thay đổi

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Nỗi đau của cô gái bị bán sang Trung Quốc liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo NGOISAO.NET


Bình luận Nỗi đau của cô gái bị bán sang Trung Quốc (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Nỗi đau của cô gái bị bán sang Trung Quốc bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Nỗi đau của cô gái bị bán sang Trung Quốc xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Noi dau cua co gai bi ban sang Trung Quoc hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Nhịp Sống Xã Hội

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.143, 01 August, 2014 18:33:28 (HANOI - VN).