Logo for baiviet32.com

Những thành tích đáng nể của một trường THCS mới thành lập

Posted: 3.9.2009 | Đọc: 60 | Bình: 0

Trường Đoàn Thị Điểm được thành lập theo luật giáo dục năm 2005. Điều đáng ngạc nhiên, chỉ sau đúng 4 năm, trường đã được công nhận là trường THCS đạt chuẩn quốc gia vào tháng 5/2009, với nhiều thành tích trong giảng dạy và đào tạo học sinh rất đáng nể

Bài liên quan Những thành tích đáng nể của một trường THCS mới thành lập hoặc tương tự:

Đặt tại khu đô thị Mỹ Đình 1, Từ Liêm, Hà Nội, trường THCS Đoàn Thị Điểm là một trong những mô hình đào tạo được đánh giá có chất lượng bậc nhất tại Hà Nội. Năm 2005, khi mới thành lập với 5 lớp 6 vẻn vẹn 142 học sinh, sau 4 năm không ngừng đổi mới và phát triển đến năm học 2009 - 2010 này, trường đã khẳng định được uy tín với 37 lớp, 1.100 học sinh và gần 170 cán bộ giáo viên. 25,3% giáo viên trong trường có trình độ thạc sĩ trở lên, 4 giáo viên giỏi cấp thành phố, 14 giáo viên giỏi cấp quận, huyện…

Những thành tích đáng nể của một trường THCS mới thành lập 1

Một buổi lễ chào cờ đầu tuần của thầy cô giáo và học sinh trường THCS Đoàn Thị Điểm. (Ảnh:Thế Cường)

Qua các năm xây dựng và phát triển, chất lượng đào tạo của trường ngày càng được khẳng định. Hàng năm tỉ lệ học sinh khá giỏi của trường đều đạt trên 90% và trên 90% học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt. Đặc biệt, năm học 2008-2009, lứa học sinh đầu tiên sau 4 năm đào tạo tại trường đã có kết quả xuất sắc đánh dấu chất lượng giáo dục vượt trội của trường.

Trong kì thi giỏi học sinh cấp thành phố, nhiều đội tuyển học sinh giỏi của trường đã đạt thành tích tốt, trong đó đội tuyển học sinh giỏi môn tiếng Anh có 4 học sinh tham dự thì có 1 em giải nhất và 3 em giải nhì. Còn trong kì thi vào THPT vừa qua, 35% số học sinh lớp 9 của trường đã trúng tuyển vào các trường chuyên của Đại học Quốc gia Hà Nội, trường chuyên Amsterdam, Chu Văn An. Đặc biệt, tỉ lệ học sinh đạt từ 50 điểm trở lên đạt gần 70%, tỉ lệ đạt 45 điểm trở lên đạt 89,7%. Kết quả đó đã đưa trường trở thành một trong những trường có tỉ lệ học sinh đỗ vào THPT đạt điểm cao nhất Hà Nội và THCS Đoàn Thị Điểm cũng chính là một trong 10 trường có tỉ lệ học sinh đỗ vào trường THPT chuyên ngữ cao nhất miền Bắc.

Những thành tích đáng nể của một trường THCS mới thành lập 1

Học sinh được cấp chứng chỉ tiếng Anh

PGS.TS Đặng Quốc Thống, hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Trường chúng tôi lấy học sinh làm trung tâm - tất cả vì học sinh thân yêu. Việc đánh giá và đào tạo các em phải qua cách nhìn của một người cha, người mẹ. Có như thế, chúng ta mới tìm ra cách giải quyết có hiệu quả”.

Cuối năm học 2008-2009, 100% số học sinh học chương trình song ngữ đã tham gia kì thi sát hạch của trung tâm khảo thí Singapore và 70% đạt kết quả khá tốt. Hướng tới việc giúp học sinh được học tập trong môi trường quốc tế và tiếp cận nền giáo dục của các nước phát triển nhưng phải chi phí với mức thấp nhất.

Từ năm học 2009-2010 trường đã kí kết với Trường trung học Solomon, bang Wasington, Hoa Kỳ một dự án hợp tác giáo dục chung. Tại đây, học sinh được học các môn văn hóa cơ bản theo chương trình THPT của Hoa Kỳ do chính các giáo viên trường Solomon có chứng chỉ cấp nhà nước của Hoa Kỳ giảng dạy. Tham gia các lớp này, học sinh sẽ được cấp các chứng chỉ , tín chỉ được công nhân trên toàn Mỹ. Đây cũng là một cơ hội cho những học sinh muốn chuyển tiếp sang du học tại Mỹ.

Những thành tích đáng nể của một trường THCS mới thành lập 1

Các chuyên gia nước ngoài đang giảng dạy học sinh trong một tiết học

Bên cạnh đó, trường có hệ thống các lớp học song ngữ học chương trình toán và khoa học bằng tiếng Anh của bộ giáo dục Singapore, học tiếng Anh với giáo trình dạy và ôn thi lấy chứng chỉ quốc tế KET và PET…cho những học sinh có nhu cầu đi học tiếp trung học, cao đẳng hay đại học ở Singapore hay ở các nước nói tiếng Anh. Tất cả các lớp song ngữ, các môn toán và khoa học bằng tiếng Anh hoàn toàn do các chuyên gia nước ngoài khẳng định.

PGS.TS Đặng Quốc Thống, hiệu trưởng nhà trường cho biết thêm: “Chúng tôi không quan niệm đầu tư cho giáo dục để lấy lợi nhuận kinh tế mà việc “sản xuất” ra những con người mới cho xã hội đã là lợi ích không gì so sánh được. Mong muốn của chúng tôi là mở rộng liên kết quốc tế để các em có cơ hội tiếp xúc với những nền giáo dục tiên tiến”

Sắp tới, nhà trường đang triển khai xin phép Bộ giáo dục cho mở rộng đào tạo chương trình của Mỹ và một số nước tiên tiến tại cơ sở hiện nay, tạo cơ hội mở ra những mô hình đào tạo chất lượng cao do người Việt quản lý để hội nhập với giáo dục thế giới nhanh nhất.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Những thành tích đáng nể của một trường THCS mới thành lập liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo DANTRI.COM.VN


Bình luận Những thành tích đáng nể của một trường THCS .. (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Những thành tích đáng nể của một trường THCS mới thành lập bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Những thành tích đáng nể của một trường THCS mới thành lập xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Nhung thanh tich dang ne cua mot truong THCS moi thanh lap hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Nhịp Sống Xã Hội

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Những bài viết khác

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.6, 02 August, 2014 01:58:01 (HANOI - VN).