Logo for baiviet32.com

Những tay kéo mê làm việc thiện hơn kiếm tiền

Posted: 2.9.2009 | Đọc: 0 | Bình: 0

Cắt tóc miễn phí cho người nghèo, người tâm thần, người già… trở công việc “ngấm vào máu” của những ông bà chủ các salon tóc khi trở thành thành viên của CLB “Những tay kéo tình nguyện”.

Bài liên quan Những tay kéo mê làm việc thiện hơn kiếm tiền hoặc tương tự:

CLB làm đẹp cho người nghèo

Hơn 2 năm đổ lại đây, CLB “Những tay kéo tình nguyện” (thuộc Hội liên hiệp Thanh niên TPHCM) trở nên thân quen với rất nhiều chương trình từ thiện từ Bắc chí Nam. Họ được mệnh danh là những “chiến sĩ áo phông xanh”, sẵn sàng có mặt ở những vùng xa xôi để là cắt tóc cho người nghèo, người già, người tâm thần hay những số phận bất hạnh khác.

Những tay kéo mê làm việc thiện hơn kiếm tiền 1

Thành viên “Những tay kéo tình nguyện” cắt tóc cho người bệnh tâm thần.

Anh Nguyễn Hữu Thức, chủ nhiệm và cũng là một trong những người đầu tiên sáng lập ra CLB cho hay từ cuối năm 2005 anh luôn ấp ủ suy nghĩ tại sao không quy tụ những người cùng nghề với mình để cùng làm một việc gì đó có ý nghĩa. Ý nghĩ cứ dai dẳng bám theo anh vào cả những buổi uống cà phê, gặp gỡ những người cùng nghề và được mọi người gật đầu ủng hộ. Thế rồi, anh Thức âm thầm tìm hiểu thêm về quy trình thành lập hội nghề nghiệp. Đến tháng 6/2007, CLB “Những tay kéo tình nguyện”, gồm 22 ông bà chủ các tiệm tóc ở thành phố chính thức được thành lập.

Từ khi thành lập đến nay, những tay kéo trong CLB đã có gần 60 chuyến đi cắt tóc từ thiện, làm đầu cho hàng chục ngàn người. Trên địa bạn thành phố, họ đã trở nên thân quen với người dân nghèo đặc với người già, trẻ em sống ở các trung tâm nhân đạo, các ngôi chùa, mái ấm tình thương. Xa hơn, họ đã có những chuyến đi về các tỉnh Bình Dương, Hậu Giang, Quảng Bình và tiến ra cả miền Bắc như Hà Nội, Phú Thọ.

Những tay kéo mê làm việc thiện hơn kiếm tiền 1

Anh Thức, chủ nhiệm CLB “Những tay kéo tình nguyện” giao lưu với một bệnh nhân tâm thần.

Bên cạnh công việc hàng ngày tại salon, việc đi cắt tóc cho người nghèo, người tàn tật… trở thành một phần không thể thiếu của mỗi thành viên. Không giống khi cắt tóc cho khách ở tiệm, quan trọng là phải đẹp và hiện đại thì khi cắt tóc từ thiện, mỗi người thợ còn cẩn thận, nâng niu với cảm xúc rất khó diễn đạt mà chỉ những thành viên trong cuộc mới cảm nhận được hết.

“Thành quả của một nhà tạo mẫu tóc là bộ tóc hiện đại, giá tiền triệu nhưng với chúng em lại là ánh mắt, vui mừng của những cụ già, em nhỏ, người tàn tật khi họ thấy mình cũng được quan tâm, chia sẻ”, một bạn gái trong nhóm bộc bạch.

Sống không chỉ để kiếm tiền

Với sự nhiệt tình của các thành viên, CLB nhận được khá nhiều lời mời của các tổ chức nhân đạo phối hợp làm từ thiện. Khi có đà hoạt động, CLB tiến thêm một bước trong việc làm từ thiện của mình. Tự đóng góp, kêu gọi ủng hộ để tổ chức chương trình từ thiện.

Có nhiều chương trình đều do anh em trong nhóm tự đóng góp, tổ chức Bên cạnh đó, mỗi thành viên khi ở tiệm làm tóc của mình, họ đều không ngừng quảng bá về hoạt động từ thiện đến từng khách hàng để kêu gọi sự ủng hộ. Mới đầu, nhiều khách hàng nghi ngờ hỏi đi làm từ thiện thế thì được trả bao nhiêu làm các thành viên rất đau lòng. Nhưng sau khi hiểu được việc làm từ thiện của họ, nhiều người chủ động mang bánh kẹo, gạo, quần áo cũ đến quyên góp.

Những tay kéo mê làm việc thiện hơn kiếm tiền 1

Thành quả lớn nhất của những thợ cắt tóc mê làm việc thiện này là ánh mắt, niềm vui của những số phận kém may mắn.

Hiện tại, CLB đã có đến 50 thành viên nên các hoạt động của nhóm cũng dễ tổ chức hơn. Chương trình mới nhất của CLB là cắt tóc, phát quà cho hơn 3.000 người nghèo ở huyện Châu Thành (tỉnh Hậu Giang) được tổ chức vào cuối tháng 8 vừa rồi.

“Nhiều người thắc mắc có công việc rồi, nhất là việc ở tiệm, còn bận kiếm tiền sao còn có dành thời gian đi làm từ thiện. Nhưng cuộc sống đâu chỉ sống để kiếm tiền, cứ bắt tay làm được một điều gì đó cho cuộc sống, cảm thấy rất thanh thản, hạnh phúc”, anh Thức chia sẻ.

Nghe anh nói, thấy hiểu và cảm phục hơn những thành viên vẫn đang sống trong cảnh thuê nhà trọ, cửa hàng nhưng luôn sẵn sàng gác công việc của mình để lên đường làm việc thiện. “Có những chuyến đi xa hàng tuần, công việc bị ảnh hưởng, tiền thuê tiệm vẫn phải trả nhưng không ai từ chối tham gia. Có người cuối tháng trở về thiếu tiền đóng tiền nhà lại vay mượn anh chị em”. Anh Thức nói về hoàn cảnh chung của những thành viên trong CLB của mình.

CLB ấm ủ rất nhiều dự định. Trước mắt, là họ muốn xây dựng một trang web để thu hút thêm hội viên, tăng cường trao đổi các hoạt động. Hiện tại, họ còn tổ chức dạy nghề miễn phí cho trẻ em lang thang, người cai nghiện ma túy để họ có thể bước vào đời nhưng cũng chỉ mới ở mức độ tổ chức đơn lẻ.

Anh Nguyễn Thế Trường, Phó chủ nhiệm CLB chia sẻ bên cạnh duy trì các hoạt động, CLB mong muốn mở được một lớp dạy nghề cho trẻ lang thang, người lầm lỡ. “Phải cho các em một cái cần câu họ mới vào đời được, chứ cho một con cá sẽ hết rất nhanh…”.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Những tay kéo mê làm việc thiện hơn kiếm tiền liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo DANTRI.COM.VN


Bình luận Những tay kéo mê làm việc thiện hơn kiếm tiền (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Những tay kéo mê làm việc thiện hơn kiếm tiền bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Những tay kéo mê làm việc thiện hơn kiếm tiền xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Nhung tay keo me lam viec thien hon kiem tien hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Nhịp Sống Xã Hội

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Những bài viết khác

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.123, 07 August, 2014 19:44:52 (HANOI - VN).