Logo for baiviet32.com

Nhịp cầu tri thức và chia sẻ kinh nghiệm sống

Posted: 2.3.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Chiều 1-3, tại chùa Từ Đàm (TP Huế) Tuần văn hóa Phật giáo VN (VHPGVN) lần đầu tiên được tổ chức đã được khai mạc.

Bài liên quan Nhịp cầu tri thức và chia sẻ kinh nghiệm sống hoặc tương tự:

Nhịp cầu tri thức và chia sẻ kinh nghiệm sống

TTO - Chiều 1-3, tại chùa Từ Đàm (TP Huế) Tuần văn hóa Phật giáo VN (VHPGVN) lần đầu tiên được tổ chức đã được khai mạc.

Đông đảo hòa thượng, thượng tọa, chư tôn giáo phẩm, tăng ni phật tử, lãnh đạo, quan chức tỉnh Thừa Thiên - Huế, các nhà nghiên cứu, học giả cùng quan khách nhiều vùng miền trong và ngoài nước đã đến dự và chia sẻ với sự kiện do tạp chí Văn Hóa Phật Giáo và Ban trị sự giáo hội Phật giáo VN tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức này.

Ngay sau lễ cắt băng khai mạc, cuộc triển lãm ảnh tại giảng đường chùa Từ Đàm với chủ đề "Tây - Đông, Tuyết và Hoa" của nhà nhiếp ảnh - đại đức Thích Minh Hiền (phó tổng biên tập tạp chí Văn Hóa Phật Giáo) đã mở đầu cho sự kiện với nhiều hoạt động với ý nghĩa diễn ra trong suốt một tuần liền này.

108 tác phẩm ảnh được xem là 108 khoảnh khắc, 108 góc độ về "tâm ảnh" này được tác giả thực hiện từ những chuyến hành hương về cao nguyên Tây Tạng huyền bí và xứ Phù Tang bồng bềnh cảnh vật. Đó là những ngôi chùa, những con đường, những trụ thạch kinh, tượng Phật, bích họa Madala, thangka hay khoảnh khắc về những gương mặt thành kính trên con đường hành hương... cho đến cỏ hoa, mây tuyết khiến người thưởng lãm cảm nhận về một thế giới an lạc, một cuộc sống hòa hợp.

Cũng trong chiều nay, hòa thượng Thích Chơn Thiện - phó chủ tịch thường trực Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo VN, viện trưởng Học viện Phật giáo VN tại Huế đã có bài diễn thuyết chủ đề "Văn hóa Phật giáo VN" thu hút nhiều quan khách, trí thức nghe và chia sẻ.

Đây là hoạt động thứ hai bên cạnh các hoạt động khác trong những ngày tiếp theo như các buổi chia sẻ về các đề tài: Xung đột văn minh (giáo sư Cao Huy Thuần, Cộng hòa Pháp), Thiền và sức khỏe (bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc, Trung tâm Truyền thông sức khỏe TP.HCM), Chia sẻ với thanh niên Huế: Bạn có muốn trở thành doanh nhân không? (doanh nhân Tạ Thị Ngọc Thảo), Tính cách Ấn Độ (nhà văn Hồ Anh Thái), Tính cách Huế trong dòng văn hóa Việt (giáo sư Bửu Ý), Phật giáo trong bối cảch văn hóa đa cực (tiến sĩ triết học Thái Kim Lan, Công hòa Liên bang Đức), Thăm lại những ngôi chùa đã mất (nhà nghiên cứu Trần Đình Sơn)…

Tuần VHPGVN tại Huế cũng sẽ có buổi chiếu và thảo luận về phim Hương vị hồng đào, một tác phẩm điện ảnh Iran làm thế giới điện ảnh Tây phương khâm phục, đoạt giải Cành cọ vàng Liên hoan phim quốc tế Cannes năm 1997. Và sau cùng, đêm bế mạc 7-3, các nghệ sĩ piano, ghita và violon sẽ cống hiến một đêm nhạc chọn lọc thính phòng ngay tại giảng đường chùa Từ Đàm. Các họat động trong suốt cả tuần lễ đều được mở cửa tự do.

Hòa thượng Thích Hải Ấn, trưởng ban tổ chức Tuần lễ VHPGVN, thành viên Hội đồng trị sự trung ương Giáo hội Phật giáo VN, phó trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết: "Hoạt động như thế này sẽ tiếp tục tổ chức vào các dịp lễ hội của Phật giáo và xứ sở trong tương lai, và sẽ tổ chức định kỳ hơn sau khi cơ sở Trung tâm văn hóa Phật giáo Liễu Quán tại số 15A Lê Lợi hoàn tất công trình xây dựng, góp phần làm phong phú thêm đời sống tinh thần của nhân dân ở nơi đây".

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Nhịp cầu tri thức và chia sẻ kinh nghiệm sống liên quan hoặc tương tự:

 

Theo TTO


Bình luận Nhịp cầu tri thức và chia sẻ kinh nghiệm sống (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Nhịp cầu tri thức và chia sẻ kinh nghiệm sống bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Nhịp cầu tri thức và chia sẻ kinh nghiệm sống xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Nhip cau tri thuc va chia se kinh nghiem song hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Nhịp Sống Xã Hội

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.6, 03 August, 2014 02:43:51 (HANOI - VN).