Logo for baiviet32.com

Nhiều bí ẩn quanh cái chết của cô dâu Việt tại Hàn Quốc

Posted: 15.2.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Cô dâu Việt bay sang nhà chồng bên Hàn Quốc chưa được một tháng thì người mẹ ở Việt Nam nhận được hung tin: con gái của bà “tự dưng” nhảy từ tầng 14 xuống tự tử.

Bài liên quan Nhiều bí ẩn quanh cái chết của cô dâu Việt tại Hàn Quốc hoặc tương tự:

Nhiều bí ẩn quanh cái chết của cô dâu Việt tại Hàn Quốc

Nhiều người thân chỉ biết ngậm ngùi chờ tin nhưng bên nhà chồng cô gái chỉ vỏn vẹn báo tin như thế và cúp máy.

Gia đình cô dâu Việt xấu số đó ngụ tại khu Yên Bình - phường Lê Bình - Quận Cái Răng (Cần Thơ). Căn nhà nằm trong một ngỏ hẻm ngoằn ngoèo, phải hỏi rất nhiều người mới tìm đến được. Chúng tôi đến căn nhà có màu cửa xanh, chỉ duy nhất một sự nhận biết như thế.

Nói là căn nhà chứ nếu nhìn kỹ hơn thì nó giống như một căn phòng trọ. Cánh cửa đóng kín, không có ai ngoài tiếng người hàng xóm ngoái đầu ra nói không có ai đâu, đi hết rồi. Căn nhà cũng vì thế mà trông trống vắng, lạnh lẽo.

Chúng tôi sang nhà bên cạnh thì được biết đó là nhà của bà Huỳnh Thị Bảy, dì ruột của nạn nhân. Vẻ mặt buồn thiu, bà Bảy kể cho chúng tôi biết: Gia đình nạn nhân chỉ còn có bà ngoại và mẹ.

Cháu bà tên Trần Thanh Lan, sinh năm 1986. Khi Lan còn đang nằm trong bụng mẹ thì cha mẹ ly thân, Lan lớn lên trong vòng tay mẹ, đi học được một vài năm thì nghỉ, ở nhà phụ mẹ bán bánh.

Dượng của Lan cho biết thêm, Lan ít đi chơi vì phải phụ mẹ suốt. Sáng bán, chiều bán để lo kinh tế gia đình. Bà ngoại thì nay đã 83 tuổi, mọi công việc gia đình đều do mẹ và Lan đảm trách.

Cuộc sống cứ thế diễn ra hết ngày này sang ngày khác cho đến một ngày có mấy cô gái gần nhà đi lấy chồng Hàn Quốc theo môi giới từ TPHCM.

Theo thông tin từ Hội phụ nữ phường Lê Bình thì nhờ có sự mai mối của người quen nên Lan mới gặp được người chồng Hàn Quốc. Trong khi đó dì ruột của Lan lại cho biết Lan tự mình lên TP nhờ có thông tin từ người môi giới.

Sau nhiều lần phỏng vấn thì Lan được chọn. Lan đi học tiếng Hàn khoảng 2 tháng. Người chồng sang Việt Nam làm giấy kết hôn và làm thủ tục bay sang Hàn Quốc khi đám cưới xong.

Có nguồn tin cho rằng Lan còn do dự không muốn đi. Nhưng sau đó lại đi vì thấy hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, muốn có tiền cho bà ngoại và mẹ.

Ngày đám cưới bên phía chồng chỉ cho 10 người thân của Lan lên Sài Gòn để dự và sau đó có bỏ vào phong bì tổng cộng 3,2 triệu.

Ngày 11/1/2008, Lan rời Việt Nam sang Hàn Quốc. Khoảng một tuần sau đó có điện về nói gia đình cứ yên tâm, có bên chồng đón ở sân bay đưa về nhà.

Khoảng tuần sau nữa Lan lại điện về khóc lóc kể rằng mình muốn đi học tiếng Hàn nhưng chồng không cho, rồi chồng còn bắt phải mặc đồ này đồ kia và nhiều thứ linh tinh khác. Cho đến ngày 6/2 (tức 30 tết Mậu Tý) có tin từ người môi giới ở TPHCM cho biết là Lan đã chết do nhảy từ tầng lầu 14.

Từ người môi giới cho biết, nếu muốn đem xác Lan về Việt Nam thì người ta sẽ lo từ Hàn Quốc về đến TPHCM. TPHCM về nhà thì gia đình lo nhưng phải mổ lấy nội tạng ra. Còn đem thiêu thì người ta cũng sẽ lo một phần chi phí.

Mẹ của Lan là bà Huỳnh Thị Kim Oanh nói, dù sao con gái bà cũng chết nên đồng ý cho thiêu lấy tro cốt. Hiện tại mẹ của bé Lan và một người anh đã lên TPHCM để nhờ cơ quan chính quyền lo thủ tục đưa lọ cốt của cô dâu xấu số về. Tuy nhiên sự việc vẫn chưa thực sự rõ ràng, còn phải chờ tin tức từ mẹ của nạn nhân và phía cơ quan chính quyền của Hàn Quốc.

Trong khi đó nhà chồng của Lan thì bặt vô âm tín. Xung quanh nguyên nhân cái chết của nạn nhân Trần Thanh Lan còn rất nhiều bí ẩn, cần được điều tra làm rõ.

Nhiều bí ẩn quanh cái chết của cô dâu Việt tại Hàn Quốc 1

Con hẻm dẫn vào nhà Trần Thanh Lan.
Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Nhiều bí ẩn quanh cái chết của cô dâu Việt tại Hàn Quốc liên quan hoặc tương tự:

 

Bình luận Nhiều bí ẩn quanh cái chết của cô dâu Việt tại .. (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Nhiều bí ẩn quanh cái chết của cô dâu Việt tại Hàn Quốc bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Nhiều bí ẩn quanh cái chết của cô dâu Việt tại Hàn Quốc xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Nhieu bi an quanh cai chet cua co dau Viet tai Han Quoc hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Nhịp Sống Xã Hội

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 93.186.202.239, 02 August, 2014 20:55:11 (HANOI - VN).