Logo for baiviet32.com

Nhà chùa gói 1.000 bánh chưng tặng bệnh nhân nghèo

Posted: 23.1.2011 | Đọc: 0 | Bình: 0

Bày tỏ tấm lòng với các bệnh nhân nghèo phải ăn Tết trên giường bệnh, sư thày và các chư Tăng Ni chùa Đình Quán (Từ Liêm, Hà Nội) cùng nhiều bạn sinh viên vừa gói 1.000 chiếc bánh chưng chay tặng họ nhân dịp Tết Kỷ Mão.

Bài liên quan Nhà chùa gói 1.000 bánh chưng tặng bệnh nhân nghèo hoặc tương tự:

Gần 1.000 chiếc bánh chưng này sẽ được tặng cho bệnh nhân nghèo bị ung thư ở Bệnh Viện Ung Bướu K1 (Quán Sứ), Bệnh Viện Ung Bướu K2 (Thanh Trì); các bệnh nhân chạy thận ở Bệnh viện Nông Nghiệp (Thanh Trì) và các bệnh nhân tâm thần ở Bệnh viện Tâm thần Trung ương I (Thường Tín), Hà Nội vào ngày 28/01/2011 (tức ngày 25 tết ) tới.

Nhà chùa gói 1.000 bánh chưng tặng bệnh nhân nghèo 1

Sư thầy và các chư Tăng Ni đang gói bánh dành tặng các bệnh nhân nghèo. Ảnh: Hồng Cảnh.

Từ khâu rửa lá, vo gạo, đãi đỗ, làm nhân... đều được các sư thầy, chư Tăng Ni, các bạn sinh viên tình nguyện làm rất cẩn thận, sạch sẽ. Mỗi chiếc bánh chưng chay gồm 3 lạng gạo, một lạng đỗ. Gạo được tưới nước lá riềng để tạo màu xanh, nhân gồm đỗ chín trộn với cùi dừa tươi nạo nhỏ.

Nhà chùa gói 1.000 bánh chưng tặng bệnh nhân nghèo 1

Tham gia chương trình “Bánh chưng cho bệnh nhân nghèo", các bạn sinh viên tình cũng háo hức dậy thật sớm đến chùa cùng các sư thầy tham gia rửa lá rong, đãi gạo, làm nhân, làm lạt... Ảnh: Hồng Cảnh.

Sư thầy Thích Tịnh Quán cho biết, việc gói bánh chưng tết ở chùa Đình Quán đã có từ rất lâu, nhưng năm nay nhà chùa có kế hoạch gói 1.000 chiếc để tặng cho các bệnh nhân bị ung thư, bệnh nhân chạy thận và bệnh nhân tâm thần ở các bệnh viện trên địa bàn thành phố Hà Nội, với hy vọng mang lại sự may mắn và lạc quan cho những người bệnh hiểm nghèo.

Ngoài kế hoạch gói bánh chưng vào dịp tết, nhà chùa còn thường xuyên mở các buổi tu, ngồi thiền, trà đạo cho các thanh niên phật tử...

Nhà chùa gói 1.000 bánh chưng tặng bệnh nhân nghèo 1

Các bà, các cô xung quanh khu vực chùa Đình Quán cũng vui vẻ tham gia tước lá rong, đồ đỗ… để làm bánh. Ảnh: Hồng Cảnh.
Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Nhà chùa gói 1.000 bánh chưng tặng bệnh nhân nghèo liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo vnexpress.net


Bình luận Nhà chùa gói 1.000 bánh chưng tặng bệnh nhân nghèo (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Nhà chùa gói 1.000 bánh chưng tặng bệnh nhân nghèo bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Nhà chùa gói 1.000 bánh chưng tặng bệnh nhân nghèo xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Nha chua goi 1.000 banh chung tang benh nhan ngheo hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Nhịp Sống Xã Hội

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.64, 04 August, 2014 15:56:07 (HANOI - VN).