Logo for baiviet32.com

Người đoàn viên già và những câu chuyện về Bác

Posted: 2.9.2009 | Đọc: 80 | Bình: 0

Cứ mỗi dịp chi đoàn ấp Núi Gió (xã Tân Lợi, Bình Long, Bình Phước) tổ chức sinh hoạt, người ta thấy lẫn trong đám đoàn viên trẻ có một đoàn viên tóc đã bạc, lúc phổ biến chính sách, khi nói chuyện lịch sử, nhưng nhiều nhất vẫn là kể chuyện về Bác Hồ.

Bài liên quan Người đoàn viên già và những câu chuyện về Bác hoặc tương tự:

Người đoàn viên già và những câu chuyện về Bác 1

Chân dung người đoàn viên tóc bạc mê kể chuyện Bác Hồ.

Vị đoàn viên tóc bạc ấy là Bí thư chi bộ ấp Nguyễn Quốc Việt, người mà mọi đoàn viên thanh niên trong ấp thường gọi thân mật là bác Việt. Bao nhiêu năm nay, bác Việt là thành viên đặc biệt của các buổi sinh hoạt chi đoàn, là người bạn kể chuyện của đám thanh niên ấp. Không kể trời tối, trời mưa, nhà xa, bận công chuyện… hễ nhận được “thông báo triệu tập” sinh hoạt chi đoàn là bác Việt lại lặn lội hơn hai cây số đường trầy trật tới văn phòng ấp.

Có lẽ vì thế mà mỗi lần chi đoàn Núi Gió tổ chức sinh hoạt, ít có đoàn viên nào vắng mặt. Buổi sinh hoạt nào cũng vui, ý nghĩa nhờ những câu chuyện của bác Việt.

Tham dự một buổi sinh hoạt với chủ đề “Tìm hiểu về tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” nhân kỷ niệm sinh nhật lần thứ 119 của Bác Hồ do chi đoàn Núi Gió tổ chức, được cùng các bạn đoàn viên nghe bác Việt kể chuyện về Bác Hồ, nói về Cần, Kiệm, Liêm, Chính - Chí công vô tư, về quan điểm giải phóng dân tộc và cả những đức tính giản dị của Bác, chúng tôi không khỏi ngạc nhiên về khả năng hiểu biết, nói chuyện trôi chảy, lập luận chặt chẽ nhưng lại rất dễ hiểu và có sức thuyết phục của người Bí thư chi bộ ấy.

Hỏi mới biết, bác Việt vốn sinh ra trong một gia đình có truyền thống cách mạng, bản thân bác lại rất thích tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp và tư tưởng Bác Hồ. Bác Việt kể, năm 1969, khi đó bác mới học lớp 6, trong ngày làm lễ truy điệu Bác Hồ, cô giáo nói với cả lớp: “là học sinh thì các em không những nên biết mà còn phải thuộc Di chúc của Bác Hồ”. Ngày hôm sau, bác Việt đã có ngay một bản chép tay bản di chúc của Bác Hồ, rồi cất giữ trong cặp sách, lúc rảnh rỗi lại đem ra đọc và suy ngẫm. Cũng từ đó, tình cảm thiêng liêng đối với Bác Hồ luôn được gìn giữ và ngày càng sâu đậm trong lòng bác Việt.

Ngoài vai trò Bí thư chi bộ, bác Việt còn kiêm thêm nhiều việc khác như ủy viên Ban Chấp hành Hội Chữ Thập đỏ, Hội Nông dân, thành viên tổ hoà giải ấp… những công việc đã gắn với bác từ nhiều năm nay. Dù tiền trợ cấp hàng tháng không đáng bao nhiêu nhưng bác luôn vui vẻ: “Là đảng viên thì phải biết hy sinh, biết cống hiến, khi còn sống ông cụ tôi luôn dạy thế, có thời gian mấy năm làm chủ tịch mặt trận xã nhưng ổng không nhận trợ cấp, mà bảo có lương hưu rồi thôi, số tiền đó đem cho những người còn khó khăn…”.

Khi được hỏi tại sao lại dành nhiều sự quan tâm đối với thanh niên, bác Việt tâm sự: “Đó là trách nhiệm của người đảng viên, người đứng đầu chi bộ ấp. Kể chuyện và giảng giải tư tưởng Bác Hồ, tôi chỉ mong thanh niên hiểu và noi theo để sống tốt và có ích hơn, chính vì thế tôi rất thích được sinh hoạt chi đoàn cùng với thanh niên”.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Người đoàn viên già và những câu chuyện về Bác liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo DANTRI.COM.VN


Bình luận Người đoàn viên già và những câu chuyện về Bác (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Người đoàn viên già và những câu chuyện về Bác bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Người đoàn viên già và những câu chuyện về Bác xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Nguoi doan vien gia va nhung cau chuyen ve Bac hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Nhịp Sống Xã Hội

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 210.211.106.111, 04 August, 2014 19:48:50 (HANOI - VN).