Logo for baiviet32.com

Người bệnh hụt hơi vì giá thuốc phi mã

Posted: 9.3.2008 | Đọc: 10 | Bình: 0

Mua chai thuốc nhỏ mắt và hộp thuốc trị tiểu đường tại hiệu thuốc tây, chị Hà, ngụ ở quận 8, TP HCM, ngạc nhiên vì giá mỗi loại đều vượt hơn trước vài nghìn đồng. Chủ cửa hàng giải thích, giá đã được các công ty dược đồng loạt tăng từ sau Tết.

Bài liên quan Người bệnh hụt hơi vì giá thuốc phi mã hoặc tương tự:

Người tiêu dùng phải móc thêm hầu bao vì giá thuốc tăng.

Tượng tự chị Hà, chị Tuyết, nhà ở quận 12, mang 1.100.000 đồng theo hóa đơn mua từ tháng trước ra cửa hàng. Khi tính tiền chị không khỏi bất ngờ và đành phải về nhà lấy thêm 100.000 đồng vì giá đã tăng. “Chồng tôi bị tiểu đường rất nặng, ăn có thể nhịn nhưng thuốc thì không, cho nên thuốc có tăng cũng phải cắn răng chịu đựng”, chị Tuyết nói.

Tại nhà thuốc Thanh niên xung phong trên đường Nguyễn Trãi, phường 14, quận 5, cầm toa thuốc dài ngoằng trên tay, anh Dương Tiến Thanh, nhà ở Củ Chi, cho biết, mẹ anh bị cùng một lúc 2 bệnh tim mạch và tiểu đường. Trước đây mỗi tháng anh mất 800.000 đồng tiền thuốc, thì bây giờ anh phải móc hầu bao gần 900.000 đồng. “Tăng 100.000 đồng một toa thuốc là không nhiều đối với người có tiền. Tuy nhiên với một lái xe ôm như tôi, khoản tăng lên đó quả là khó khăn”, anh Thanh than.

Chị Minh Lan, chủ một nhà thuốc trước Bệnh viện Chợ Rẫy, kể, chị thường xuyên chứng kiến cảnh những người nông dân từ quê lên, dành dụm từng tờ 2.000 đồng lẻ để mua thuốc. Song cuối cùng họ đành phải mua ít lại, chấp nhận uống giảm liều so chỉ định vì giá thuốc tăng.

“Người giàu có không sao, nhưng người nghèo lại mắc nhiều chứng bệnh thì bão giá như hiện nay là cả vấn đề”, anh Vinh, người có 10 năm kinh nghiệm trong ngành kinh doanh dược phẩm cho biết.

Hầu hết các nhà thuốc trên địa bàn thành phố đều khẳng định, giá dược phẩm đang tăng đồng loạt. Đặc biệt các loại thuốc kháng sinh như Ampicillin, Amoxicillin, Cephalexin, thuốc trị tiêm mạch và tiểu đường tăng cao đến hơn 10 %, vượt hơn mức ngành dược cho phép.

Người bệnh hụt hơi vì giá thuốc phi mã 1

Người già lo lắng nằm chờ con chạy tiền thuốc hàng ngày. (Ảnh: T.C)

Khảo sát của chúng tôi tại cụm nhà thuốc quanh Bệnh viện Đại học Y dược, quận 5, các mặt hàng tăng giá nhiều nhất là thuốc nhỏ mắt V-Rhoto lên thêm 3.000 đồng một chai; thuốc trị giun hiệu Fugacar cũng tăng từ 12.500 lên 16.000 mỗi hộp, các loại dầu nóng mỗi chai tăng đến 1.000 đồng.

Tại Công ty xuất nhập khẩu y tế TP HCM, các nhãn dược như Daflon, Coversyl tăng lên 5%. Loại Meteoparnyl điều trị giảm đau trước tết giá 46.000 đồng/hộp, nay tăng lên 48.600 đồng. Loại thuốc bổ cho trẻ em Kidgrow cũng tăng từ 19.500 đồng lên 24.000 đồng một hộp. Nhiều loại thuốc thông dụng như thuốc cảm Panadol extra giá tăng từ 71.000 đồng lên 79.000 đồng/hộp.

Một nhân viên bán thuốc tại cụm nhà thuốc trước Bệnh viện 115, quận 10, cho biết, lần này giá tăng cả với thuốc nội và ngoại. Nhiều chủ nhà thuốc bán lẻ khác cũng khẳng định, giá thuốc đã tăng thì ít khi xuống lại như ban đầu.

Trong khi đó, nhiều công ty sản xuất và kinh doanh dược phẩm vẫn đang tiếp tục gửi yêu cầu đến Sở Y tế TP HCM xin điều chỉnh giá dược với lý do chi phí lên vì lạm phát. Đến đầu tháng 3, Sở chỉ mới chấp nhận tăng giá cho một công ty với một mặt hàng thuốc.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Người bệnh hụt hơi vì giá thuốc phi mã liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo Thiên Chương


Bình luận Người bệnh hụt hơi vì giá thuốc phi mã (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Người bệnh hụt hơi vì giá thuốc phi mã bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Người bệnh hụt hơi vì giá thuốc phi mã xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Nguoi benh hut hoi vi gia thuoc phi ma hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Nhịp Sống Xã Hội

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.146, 05 August, 2014 08:18:16 (HANOI - VN).