Logo for baiviet32.com

Làm đẹp cầu thang trong nhà

Posted: 8.5.2010 | Đọc: 100 | Bình: 0

Cầu thang là phần quan trọng liên quan đến nhiều yếu tố cả về kiến trúc cũng như phong thủy trong một ngôi nhà. Cách thiết kế rất đa dạng tùy thuộc vào vị trí địa lý, sở thích hay dựa trên quy luật Ngũ hành Âm dương.

Bài liên quan Làm đẹp cầu thang trong nhà hoặc tương tự:

Là khu vực kết nối giữa các không gian trong nhà nên cầu thang cũng được chăm chút khá tỉ mỉ. Đặc biệt, nhà phố có diện tích hạn hẹp nên thường thiết kế cầu thang nhỏ và có độ dốc cao hơn so với những ngôi nhà có diện tích lớn. Với trường hợp này đa phần chủ nhà lựa chọn vách kính để giúp không gian thoáng và rộng hơn. Ngoài ra có thể tạo không gian xanh ở khu vực này bằng cách thiết kế những góc nhỏ tiện cho việc bài trí tiểu cảnh làm duyên cho ngôi nhà.

Làm đẹp cầu thang trong nhà 1

Thiết kế cầu thang vừa là nơi kết nối giữa các không gian, vừa là khu vực trang trí tiểu cảnh.

Làm đẹp cầu thang trong nhà 1

Với những không gian hẹp nên sử dụng vách kính vừa tạo cảm giác rộng rãi lại có một không gian hiện đại.

Không đơn thuần là nút giao thông giữa các tầng trong nhà, cầu thang còn góp phần tạo nên nét thẩm mỹ nội thất, tô điểm thêm nét duyên dáng cho nhà ở. Trong kiến trúc hiện đại, các gia đình thường kết hợp cầu thang cùng giếng trời để làm đẹp thêm ngôi nhà và giúp khí lưu thông từ tầng một lên các tầng trên trong nhà được thông suốt. Một số gia chủ còn tận dụng gầm cầu thang làm nhà vệ sinh hoặc nhà kho, kệ TV, kệ sách... Nếu diện tích này được thay bằng mảnh vườn khô có sỏi trắng với vài chậu cảnh nhỏ sẽ khiến góc chết trở thành điểm nhấn sinh động và đẹp mắt.

Tương tự như vậy, với các diện tường của thang chất liệu có thể là gỗ, đá ốp hoa văn đẹp mắt, treo tranh hoặc bố trí đèn tạo hiệu ứng thị giác. Kết hợp cây xanh ở chiếu nghỉ hoặc dọc thang tạo thành khoảng không gian tươi vui trong nhà của bạn.

Làm đẹp cầu thang trong nhà 1

Vườn khô dưới chân thang.

Làm đẹp cầu thang trong nhà 1

Có thể trang trí gốm sứ hoặc tượng tại chân cầu thang để tăng thêm tính nghệ thuật.

Làm đẹp cầu thang trong nhà 1

Khung tranh góp phần che đi những khuyết điểm của cầu thang.

Cầu thang được xem là phương tiện dẫn khí từ tầng này lên tầng kia nên thường phải được thiết kế sao cho rộng rãi, sáng sủa và không bị tù túng nhằm kích thích năng lượng tốt lên theo đường cầu thang đến tận vùng không gian sống của các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy có những nguyên tắc nhất định phải tuân theo khi đặt cầu thang như: không đặt ở vị trí trung cung của ngôi nhà, thang không hướng thẳng ra cửa chính, không nên bắt đầu hoặc kết thúc ở trước nhà vệ sinh….

Làm đẹp cầu thang trong nhà 1

Thang là một phần quan trọng trong phong thủy ngôi nhà.

Làm đẹp cầu thang trong nhà 1

Không nên đặt thang ở vị trí trung cung hoặc hướng thẳng ra cửa chính.

Làm đẹp cầu thang trong nhà 1

Thiết kế cầu thang hợp phong thủy sẽ kích thích năng lượng đến vùng không gian sống của gia đình.

KTS Lưu Giang Nam

Công ty CP kiến trúc & nội thất Địa Lâm

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Làm đẹp cầu thang trong nhà liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo VNEXPRESS.NET


Bình luận Làm đẹp cầu thang trong nhà (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Làm đẹp cầu thang trong nhà bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Làm đẹp cầu thang trong nhà xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Lam dep cau thang trong nha hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Nhịp Sống Xã Hội

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 14.167.18.108, 01 August, 2014 14:20:52 (HANOI - VN).