Logo for baiviet32.com

Không đưa vào cấp ủy Đảng cán bộ có dấu hiệu tham nhũng

Posted: 25.9.2009 | Đọc: 0 | Bình: 0

Ngày 24/9, tại hội nghị cán bộ kiểm tra toàn quốc, ông Nguyễn Văn Chi, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra trung ương nhấn mạnh, các cấp ủy viên được bầu trong nhiệm kỳ 2010-2015 phải là những cán bộ không tham nhũng và kiên quyết chống tham nhũng.

Bài liên quan Không đưa vào cấp ủy Đảng cán bộ có dấu hiệu tham nhũng hoặc tương tự:

Đề cập một số vấn đề về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng trong việc lựa chọn và chuẩn bị nhân sự cấp ủy nhiệm kỳ 2010-2015, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra trung ương khẳng định, những đảng viên có dấu hiệu tham nhũng, lãng phí, uy tín giảm sút, dù cơ quan chức năng chưa kết luận được, cấp ủy vẫn phải xem xét, cân nhắc, bố trí công việc khác và không được đưa vào cấp ủy nhiệm kỳ này.

Các cấp ủy viên (từ xã, huyện, tỉnh và tương đương trở lên) nhất là người đứng đầu phải là những cán bộ có bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức và năng lực hoàn thành nhiệm vụ được giao; phải gắn bó mật thiết với nhân dân, được nhân dân tín nhiệm, có phong cách làm việc sâu sát cơ sở.

Ông Chi lưu ý trong quá trình chuẩn bị và tiến hành đại hội Đảng bộ các cấp, tổ chức Đảng phải rà soát lại các vụ việc còn tồn đọng, có bức xúc, còn trăn trở trong Đảng để chỉ đạo thẩm tra, xác minh, kết luận giải quyết triệt để. Trường hợp có sai phạm nghiêm trọng phải xử lý nghiêm minh và cử người thay thế trước khi tổ chức đại hội.

Công tác chuẩn bị nhân sự và bầu cử cấp ủy phải thực hiện đúng các quy chế, quy định về công tác cán bộ, chú ý phát hiện nhân tố mới có đức, có tài, nhất là cán bộ trẻ, cán bộ nữ, cán bộ khoa học công nghệ, cán bộ người dân tộc thiểu số; bảo đảm mở rộng dân chủ, công tâm, khách quan trong lựa chọn, giới thiệu nhân sự, chống tư tưởng cá nhân chủ nghĩa, cục bộ địa phương hoặc thái độ nể nang, né tránh, ngại va chạm...

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng sẽ được tổ chức vào đầu tháng 1/2011.

(Theo TTXVN)

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Không đưa vào cấp ủy Đảng cán bộ có dấu hiệu tham nhũng liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo VNEXPRESS.NET


Bình luận Không đưa vào cấp ủy Đảng cán bộ có dấu hiệu .. (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Không đưa vào cấp ủy Đảng cán bộ có dấu hiệu tham nhũng bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Không đưa vào cấp ủy Đảng cán bộ có dấu hiệu tham nhũng xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Khong dua vao cap uy Dang can bo co dau hieu tham nhung hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Nhịp Sống Xã Hội

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.146, 06 August, 2014 18:53:20 (HANOI - VN).