Logo for baiviet32.com

'Không có tiêu cực ở trạm thu phí Thăng Long'

Posted: 13.1.2010 | Đọc: 0 | Bình: 0

Sáng 12/1 Bộ trưởng Giao thông Vận tải Hồ Nghĩa Dũng cho biết, thanh tra Bộ đã kết luận không có tiêu cực ở các trạm thu phí trên đường Bắc Thăng Long - Nội Bài. Cách đây 3 tháng, các trạm thu phí này bị thanh tra Hà Nội phát hiện hoạt động không có giấy phép.

Bài liên quan 'Không có tiêu cực ở trạm thu phí Thăng Long' hoặc tương tự:

'Không có tiêu cực ở trạm thu phí Thăng Long' 1

Bộ trưởng Hồ Nghĩa Dũng. Ảnh: Hoàng Hà.

- Thanh tra Bộ Giao thông Vận tải đã có kết luận như thế nào về trạm thu phí phụ Bắc Thăng Long - Nội Bài sau khi Thanh tra giao thông Hà Nội phát hiện các đơn vị này hoạt động không phép?

- Thanh tra đã kết luận không có sai phạm ở các trạm thu phí phụ, không xử lý trách nhiệm cá nhân trong vụ việc này. Các trạm này lập ra để chống thất thu cho trạm Bắc Thăng Long - Nội Bài, tiền thu được đều nộp vào ngân sách.

- Vậy số phận các trạm thu phí phụ sẽ như thế nào trong thời gian tới?

- Các trạm này vẫn tiếp tục hoạt động để chống thất thu. Tuy nhiên, Bộ Giao thông Vận tải đang nghiên cứu chỉnh sửa lại vị trí cho hợp lý, để người dân không lo ngại phải mua vé 2 lần khi lưu thông trên cùng một tuyến đường.

- Bộ trưởng nghĩ sao trước tình trạng các trạm thu phí đặt trên quốc lộ khá dày đặc và nhiều trạm có mức thu khá cao khiến người tham gia giao thông bức xúc?

- Mức thu phí do Bộ Tài chính quy định, với các tuyến đường do nhà nước đầu tư có mức thu thấp hơn, còn các tuyến được doanh nghiệp đầu tư theo hình thức BOT thì cao hơn 1,5- 2 lần để hoàn vốn. Sở dĩ như vậy vì đầu tư vào giao thông cần số vốn rất lớn, rất khó hoàn vốn nên phải có mức phí cao hơn để khuyến khích nhà đầu tư tham gia.

'Không có tiêu cực ở trạm thu phí Thăng Long' 1

Trạm thu phí cho đường Bắc Thăng Long. Ảnh: Hoàng Hà.

- Nhiều ý kiến cho rằng, người tham gia giao thông đang bị ép phải đi vào tuyến đường hoặc cầu có thu phí cao mà không được lựa chọn tuyến đường đi thích hợp, Bộ trưởng có suy nghĩ gì?

- Từ trước đến nay chúng ta quen sử dụng bao cấp hạ tầng do nhà nước đầu tư. Thời gian tới người dân sẽ phải trả tiền phí cầu đường như sử dụng điện, nước. Ở các quốc gia lớn nhà nước cũng không bao cấp phần hạ tầng này. Hiện nay chúng ta còn khó khăn nên không có nhiều tuyến đường thích hợp để người dân lựa chọn, nhưng trong tương lai, sẽ có 2 loại đường, đường cao tốc cho người trả giá cao, đường trung bình thì có giá thấp hoặc miễn phí.

- Một số trạm thu phí không bán vé tháng hoặc vé trên nhiều tuyến, gây phiền hà cho người dân. Bộ chỉ đạo giải quyết thế nào?

- Trong các trạm của nhà nước có quy định vé toàn quốc để người soát vé xử lý nhanh hơn, song có hạn chế là vé giả. Các trạm thu phí BOT do tư nhân quản lý thì họ càng phải kiểm soát chặt chẽ, vé xuất ra thì phải thu hồi ngay chứ quay lại thì dễ làm giả. Theo tôi, người dân cần thông cảm với nhà đầu tư.

Cuối tháng 10, trong quá trình tổ chức lại giao thông để sửa chữa cầu Thăng Long, Thanh tra Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã kiểm tra và yêu cầu 4 trạm thu phí trên địa bàn huyện Đông Anh dừng hoạt động vì không xuất trình được giấy phép.

Ngày 9/11, Cục Đường bộ đã báo cáo gửi Bộ Giao thông thừa nhận 3 trong số 5 trạm thu phí tuyến Bắc Thăng Long - Nội Bài được thành lập không phép. Thời gian qua, 5 trạm này đã thu 532 tỷ đồng. Theo giải trình của Cục Đường bộ, việc lập 3 trạm thu phí phụ này là để chống thất thu cho trạm thu phí chính.

Đoàn Loan

var bshow = false; function ShowFormComment() { if(bshow){ gmobj('dComment').style.display="block"; gmobj('pShow').style.display="none"; bshow=false; } else{ gmobj('dComment').style.display="none"; gmobj('pShow').style.display="block"; bshow=true; } } ShowFormComment(); function submitForm(theform){ document.frmComment.txtAddedBy.value = Trim(document.frmComment.txtAddedBy.value); if (document.frmComment.txtAddedBy.value == '' || document.frmComment.txtAddedBy.value == 'Họ tên') { alert('Xin hay nhap Ho ten!'); document.frmComment.txtAddedBy.focus(); return; } if ((SEmail = CheckEmailAddress(document.frmComment.txtAddedByEmail.value))=='') { alert('Dia chi Email khong hop le!'); document.frmComment.txtAddedByEmail.focus(); return; } document.frmComment.txtAddedByEmail.value = SEmail; document.frmComment.txtAddedTitle.value = Trim(document.frmComment.txtAddedTitle.value); if (document.frmComment.txtAddedTitle.value == '' || document.frmComment.txtAddedTitle.value == 'Tiêu đề') { alert('Xin hay nhap Tieu de!'); document.frmComment.txtAddedTitle.focus(); return; } document.frmComment.txtValidCode.value = Trim(document.frmComment.txtValidCode.value); if (document.frmComment.txtValidCode.value == '' || document.frmComment.txtValidCode.value == 'Mã xác nhận') { alert('Xin hay nhap Ma xac nhan!'); document.frmComment.txtValidCode.focus(); return; } document.frmComment.txtAddedContent.value = Trim(document.frmComment.txtAddedContent.value); if (document.frmComment.txtAddedContent.value == '') { alert('Xin hay nhap Noi dung!'); document.frmComment.txtAddedContent.focus(); return; } if (!confirm('Gui yeu cau?')) return; var status = AjaxRequest.submit( theform ,{ 'onSuccess':function(req){ if(req.responseText=='ValidCode'){ alert('Ma xac nhan khong dung!'); } else{ alert(req.responseText); ResetDefault(); } } ,'onError':function(req){ alert(req.responseText); } } ); return status; } function ChangeImage() { var ranNum = Math.floor(Math.random() * 5); AjaxRequest.get( { 'onSuccess':function(req){ gmobj('imgValidCode').src = "/Service/Vote/securelog/image.asp?Code=" + ranNum; } ,'onError':function(req){ } } ) } function InputDefault() { document.frmComment.txtAddedBy.value = 'Họ tên'; document.frmComment.txtAddedBy.className = 'adword-textbox'; document.frmComment.txtAddedByEmail.value = 'Email'; document.frmComment.txtAddedByEmail.className = 'adword-textbox'; document.frmComment.txtAddedTitle.value = 'Tiêu đề'; document.frmComment.txtAddedTitle.className = 'adword-textbox'; document.frmComment.txtValidCode.value = 'Mã xác nhận'; document.frmComment.txtValidCode.className = 'adword-textbox'; document.frmComment.txtAddedContent.value = ''; document.frmComment.txtAddedContent.focus(); } function ResetDefault() { InputDefault(); ChangeImage(); ShowFormComment(); }

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết 'Không có tiêu cực ở trạm thu phí Thăng Long' liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo VNEXPRESS.NET


Bình luận 'Không có tiêu cực ở trạm thu phí Thăng Long' (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết 'Không có tiêu cực ở trạm thu phí Thăng Long' bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết 'Không có tiêu cực ở trạm thu phí Thăng Long' xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu 'Khong co tieu cuc o tram thu phi Thang Long' hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Nhịp Sống Xã Hội

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.64, 04 August, 2014 13:23:25 (HANOI - VN).