Logo for baiviet32.com

Hôm nay khánh thành cầu vượt sông Pôkô của bạn đọc VnExpress

Posted: 18.12.2010 | Đọc: 0 | Bình: 0

Sau hơn 4 tháng thi công, cây cầu dài 100 m nối đôi bờ Pôkô từ thôn Đăk Sut 1 sang thôn Ja Tun (xã Đăk Ang, Ngọc Hồi, Kon Tum) đã hoàn thành. 14h30 chiều 20/12 cây cầu sẽ chính thức khánh thành và đưa vào sử dụng.

Bài liên quan Hôm nay khánh thành cầu vượt sông Pôkô của bạn đọc VnExpress hoặc tương tự:

Những ngày giữa tháng 12, thời tiết mát mẻ, nắng cao nguyên ngập tràn khắp dọc triền sông Pôkô. Tại xã Đăk Ang, hàng nghìn người dân đang háo hức chờ đến thời khắc được bước đi trên cây cầu treo vững chãi bằng sắt vừa được hoàn thành, chuẩn bị lưu thông.

Cách tấm bảng chỉ dẫn gần tuyến quốc lộ không xa là cây cầu treo bằng sắt dài 100 mét. Với màu sơn xanh nước biển, cầu nổi bật giữa vùng đất đỏ cao nguyên.

Hôm nay khánh thành cầu vượt sông Pôkô của bạn đọc VnExpress 1

Vượt qua điều kiện khắc nghiệt của mùa mưa Tây Nguyên, ngày mai, 20/12, cầu vượt sông Pôkô của bạn đọc VnExpress sẽ khánh thành. Ảnh hố móng chân cầu: Lê Quân.

Theo Ban phòng chống lụt bão huyện Ngọc Hồi (chủ đầu tư), toàn bộ các phần việc để chuẩn bị cho lễ khánh thành vào ngày 20/12 đều đã hoàn tất. Do vị trí nối liền hai thôn Đăk Sut 1 và Ja Tun, cây cầu được đặt tên là cầu Ja Tun. Trên tấm biển gắn ở đầu cầu ghi "Cầu Ja Tun - Độc giả báo VnExpress tài trợ".

Để hoàn thành cây cầu trong điều kiện thi công chủ yếu vào mùa mưa, đơn vị thi công đã rất vất vả, huyện Ngọc Hồi cũng phải cử thêm lực lượng tới hỗ trợ. Ngoài ra, do một bên trụ cầu phía Đắk Sut 1 đặt ở chân đồi nên việc bạt taluy, giải phóng mặt bằng cả một góc đồi cũng tốn nhiều công sức và thời gian.

Ban phòng chống lụt bão huyện khẳng định, với tính chất đặc biệt của cầu, điều quan trọng nhất là cần kiểm soát để đạt chất lượng ở mức tối đa. Vì vậy, dù chậm tiến độ khoảng một tháng, song các chỉ tiêu kỹ thuật đều được đảm bảo.

Với việc khánh thành, gần 1.300 người dân nơi đây, trong đó có hàng trăm em học sinh, sẽ được qua lại trên cây cầu sắt vững chãi.

Khởi công vào đầu tháng 8 sau đợt quyên góp kéo dài hơn một tháng, công trình cầu Đăk Sut 1 - Ja Tun nhận được sự đóng góp của hàng nghìn độc giảVnExpress trong và ngoài nước.

Trước đó, vào cuối năm 2009, toàn bộ cầu treo dọc đoạn sông Pôkô dài hơn 20 km qua huyện Ngọc Hồi đã bị cuốn trôi sau đợt lũ lịch sử. Để khôi phục giao thông đi lại, huyện cần 4 cây cầu dân sinh vững chãi. Cả 4 cây cầu đều đã nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, đơn vị trong cả nước. Trong số đó, cầu của độc giảVnExpress phục vụ số dân đông đảo nhất.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Hôm nay khánh thành cầu vượt sông Pôkô của bạn đọc VnExpress liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo VNEXPRESS.NET


Bình luận Hôm nay khánh thành cầu vượt sông Pôkô của bạn .. (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Hôm nay khánh thành cầu vượt sông Pôkô của bạn đọc VnExpress bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Hôm nay khánh thành cầu vượt sông Pôkô của bạn đọc VnExpress xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Hom nay khanh thanh cau vuot song Poko cua ban doc VnExpress hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Nhịp Sống Xã Hội

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Những bài viết khác

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.39, 02 August, 2014 02:37:53 (HANOI - VN).