Logo for baiviet32.com

Họ Phạm Lý Sơn: Tổ chức lễ khao lề tế lính Hoàng Sa

Posted: 6.4.2010 | Đọc: 0 | Bình: 0

Đêm 19 rạng ngày 20 tháng 2 năm Canh Dần (3-4-2010), tộc họ Phạm ở huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) tổ chức lễ khao lề tế lính Hoàng Sa.

Bài liên quan Họ Phạm Lý Sơn: Tổ chức lễ khao lề tế lính Hoàng Sa hoặc tương tự:

Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa năm nay đặc biệt có đoàn đại biểu của Ban Liên lạc Họ Phạm Việt Nam, dòng họ có nhiều thủy binh của đội Hoàng Sa.

Ngày nay các thế hệ con cháu vẫn rất tự hào với những người anh hùng trên biển như thủy quân chánh đội trưởng suất đội Hoàng Sa triều Nguyễn Phạm Hữu Nhật, Cai đội Phạm Quang Ảnh.

Tên tuổi của hai ông đã trở thành tên của hai hòn đảo thuộc quần đảo Hoàng Sa, nơi họ đã dựng bia chủ quyền của Việt Nam.

Đoàn đại biểu của Ban Liên lạc Họ Phạm đã dự lễ tế ở nhà thờ chi họ Phạm Văn, dâng lễ nhà thờ họ Phạm Quang và dâng hương ở các di tích liên quan đến đội Hoàng Sa như Âm Linh Tự - nơi thờ những thành viên đội Hoàng Sa bị tử nạn, nơi đã dựng tháp chiến sĩ trận vong; miếu thờ và mộ Cai đội Phạm Quang Ảnh, người chỉ huy Đội Hoàng Sa từng được sắc phong thượng đẳng thần; mộ chiêu hồn chánh đội Phạm Hữu Nhật, đã hy sinh ngoài quần đảo Hoàng Sa.

Trước đó, khi vừa xuống tàu, đoàn đại biểu Ban Liên lạc Họ Phạm cũng dâng lễ tại đình làng An Vĩnh.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Họ Phạm Lý Sơn: Tổ chức lễ khao lề tế lính Hoàng Sa liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo TIENPHONG.VN


Bình luận Họ Phạm Lý Sơn: Tổ chức lễ khao lề tế lính .. (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Họ Phạm Lý Sơn: Tổ chức lễ khao lề tế lính Hoàng Sa bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Họ Phạm Lý Sơn: Tổ chức lễ khao lề tế lính Hoàng Sa xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Ho Pham Ly Son: To chuc le khao le te linh Hoang Sa hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Nhịp Sống Xã Hội

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 207.46.13.20, 04 August, 2014 00:18:56 (HANOI - VN).