Logo for baiviet32.com

Hành trình tìm mua biển xe “số đẹp”

Posted: 16.3.2010 | Đọc: 0 | Bình: 0

- Từ khi CSGT vi tính hóa việc chọn biển số xe, ai cũng nghĩ “cò” đăng ký biển số xe đẹp sẽ “chết”. Tuy nhiên, theo đơn thư tố giác, chúng tôi dễ dàng tiếp cận đội ngũ nhận là “cò” lấy biển đẹp. Mức giá giật mình, có thể lên tới 15.000 USD.

Bài liên quan Hành trình tìm mua biển xe “số đẹp” hoặc tương tự:

“Em ngồi đây không phải để uống nước”

Trái với suy nghĩ trước đó của chúng tôi về những khó khăn khi tiếp cận với dịch vụ thuộc dạng “chìm nổi” như cò biển số xe, việc tìm được “cò” Hòa lại đơn giản đến không ngờ.

Ngay khi chúng tôi vừa dừng xe trước trụ sở Phòng CSGT đường bộ - đường sắt CATP Hà Nội (86 Lý Thường Kiệt, Hà Nội), cũng là điểm đăng ký biển số ô tô, xe máy, một thanh niên nhỏ con ngay lập tức tiếp cận hỏi “nhu cầu”. Khi biết chúng tôi đi đăng ký xe ô tô, muốn có biển số đẹp, người thanh niên đặt vấn đề “làm dịch vụ” và dẫn sang quán cà phê bên kia đường. Tại đây, chúng tôi gặp Hòa, một thanh niên dáng mảnh khảnh, da đen sắt, ngồi vắt chân đủng đỉnh bên tách cà phê.

Hòa ra giá: “Biển số có tổng 8, tổng 9 giá 4 triệu. Biển chọn (người đăng ký có thể chọn từng con số), anh thích số nào có số đó nhưng phải đợi”. Hòa khẳng định: “Điểm đăng ký ở đây hiện đang là đầu số 8. Anh thích lấy biển nào thì em lấy cho anh”.

Hành trình tìm mua biển xe “số đẹp” 1

Chiếc Bentley sang trọng có biển số cực đẹp khiến chiếc Prado cũng phải "bắt chước".

“Biển tứ quý thì sao?”. “Tứ quý thì rất… đầu lâu. Ở đây đầu số là 8, tứ quý 8 hiện giờ không thể lấy được, cũng như vậy với tứ quý 9. Mấy biển đó là biển “ngoại giao” của các sếp, có tiền cũng chưa chắc mua được. Các biển tứ quý khác như đầu 7, đầu 6 thì có thể lấy được, dao động từ 7.000 đến 10.000 đô”. Thấy chúng tôi có vẻ chưa hài lòng vì mức giá khá chênh lệch, Hòa nói: Vì anh chưa đưa ra số tứ quý cố định nên em chưa thể nói giá cụ thể được.

Chúng tôi cho biết, do đi xem bói, thầy đã phán phải lấy số biển có các số “8613” cho hợp tuổi, Hòa nói, biển số này không đơn giản là biển tổng nên mức giá là 7 triệu đồng.

Chúng tôi băn khoăn: Liệu có chắc làm được không, kẻo mất thời gian?. Hòa thủng thẳng: Em ra đây ngồi có phải để uống nước đâu. Rồi Hòa cho chúng tôi số điện thoại để liên lạc kèm lời nhắn: “Anh cứ yên tâm, chọn biển đi rồi gọi lại cho em”.

“Tứ quý” = 15.000 USD

Một dân chơi “chính hiệu” cho chúng tôi biết, cao cấp nhất hiện nay là tứ quý cửu 9999 với nghĩa tứ cửu - cứu tử, 8888 là tứ quý toàn phát hoặc 6868 với nghĩa lộc phát, 6789 là san bằng tất cả, 7979 song tài, 6363 là lộc tài… Ngoài ra, có những biển nhìn tưởng chừng rất đơn giản nhưng để lấy được lại chấp nhận cái giá khá chát như 1102, 1368. Theo giải thích, 1102 mang “nghĩa” độc nhất vô nhị, 1368 là sinh tài lộc phát, 2204 là mãi mãi bất tử, 1122 là 1 là 1, 2 là 2.

Hành trình tìm mua biển xe “số đẹp” 1

Hệ thống cấp biến số tự động của lực lượng CSGT (ảnh: ANTĐ)

Mang theo những kiến thức có phần dích dắc của số má, nhóm phóng viên tiếp tục có mặt tại điểm đăng ký cơ sở 2 của Phòng CSGT công an TP Hà Nội nằm trên đường Nguyễn Trãi (Hà Đông). Theo một số thông tin, giá “lấy” biển số tại đây có nhỉnh hơn so với điểm đăng ký trên phố Lý Thường Kiệt.

9h sáng, khu vực cổng ra vào còn thưa thớt người dân qua lại làm thủ tục.

Ngay sau khi chúng tôi hỏi thăm hai chiến sĩ cảnh vệ nơi làm thủ tục cấp đăng ký xe, một người đàn ông mặc bộ comple đen bước tới hỏi thăm. Khi biết chúng tôi có nhu cầu muốn tìm biển số ô tô đẹp, số chọn, người này cho biết, có thể đáp ứng được yêu cầu và chỉ tay vào một xe ô tô Toyota đỗ trong sân có biển số 176… mạnh miệng: “biển số vô cùng, vô giá. Như xe của anh kia, tuy là biển tịt nhưng lại là số hợp với mệnh. Cứ về nhà chọn số, rồi gọi lại cho anh theo số….72, anh tên là Tuấn”.

Chiều cùng ngày, chúng tôi liên lạc, trao đổi với Tuấn về việc mua biển số xe: “Biển 3168 có không anh?”. “Chịu, đầu số 3 hết từ đời nào rồi”. “Chỉ cần dãy đó và đổi đầu cũng được?. “Nhưng mấy số đó thì chú phải chịu mất nhiều tiền mới lấy được”.

Sau khi chúng tôi đề nghị cứ “phát giá”, Tuấn nói: “Với biển số 6868 chú mất 12 nghìn (USD-PV). Số kia của chú mất 9 đến 10 nghìn là ít.

“Ngoài số đó, em chọn số tiến thì thế nào?”. “Chú cứ chọn số nào chú thích, nhưng giá là từ 9 đến 10 nghìn. Vì anh phải ra ngoài Cục làm máy móc nọ kia. Đơn giản hơn, tránh các số “tịt”, số “phạm” thì giá từ 5 - 10 triệu. Anh sẽ xử lý đẹp cho, yên tâm”.

Cũng theo lời Tuấn, biển tứ quý hiện có giá từ 15 - 16 nghìn USD. Tuấn cho biết hiện chỉ còn tứ quý 6, mức giá đưa ra là khoảng 15 nghìn USD.

“Bao lâu sau em có biển?”. “Mất khoảng 1 tuần vì anh còn phải làm “mã” ngoài kia…”, Tuấn khẳng định như đinh đóng cột...

* Tên nhân vật đã được thay đổi.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Hành trình tìm mua biển xe “số đẹp” liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo DANTRI.COM.VN


Bình luận Hành trình tìm mua biển xe “số đẹp” (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Hành trình tìm mua biển xe “số đẹp” bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Hành trình tìm mua biển xe “số đẹp” xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Hanh trinh tim mua bien xe “so dep” hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Nhịp Sống Xã Hội

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Những bài viết khác

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 107.21.187.131, 01 August, 2014 22:55:03 (HANOI - VN).