Logo for baiviet32.com

Hà Nội: "Bẫy điện” giăng khắp Công viên Thống Nhất

Posted: 20.8.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Sự nguy hiểm từ những cột đèn điện bị bỏ ngỏ “cửa sổ” trong công viên Thống Nhất đang đe doạ đến sức khỏe thậm chí là tính mạng người dân thế nhưng cơ quan quản lý lại thờ ơ.


Em bé hồn nhiên vui đùa mặc mối nguy hiểm cận kề.

Nhận được thông tin phản ánh, PV đã đến công viên Thống Nhất và được “mục sở thị” những mối nguy hiểm từ hệ thống điện tại đây. Những mớ dây điện bên trong các cột đèn lòi ra từ lâu mà vẫn không hề được sửa chữa khiến người dân đến đây rất lo lắng và bức xúc.

Người vào công viên dạo chơi, tập thể dục có ở mọi lứa tuổi, trong số đó người già và trẻ nhỏ cũng không ít. Thế nhưng, từ cột đèn cao áp đến những cột đèn tròn, đèn trang trí… tất cả đều được “mở cửa” khoe dây với những mối nối được cách điện sơ sài và bị phó mặc.

Hà Nội: "Bẫy điện” giăng khắp Công viên Thống Nhất 1

Nguồn điện lộ thiên chạy khắp Công viên Thống Nhất.

Bác Khiết (nhà ở Vân Hồ 2) bức xúc cho biết: “Hầu hết các cột đèn điện trong công viên này đều bị hở đường dây điện. Người lớn còn biết mà tránh, chứ trẻ con thì biết gì… rất nguy hiểm. Ban quản lý công viên này chỉ quan tâm đến việc bán vé vào cửa và trông xe thôi”.

Thực tế, các cây cột đèn được chôn sát với lối đi lại. Dây điện bên trong cột đèn đấu nối với nhau được "bó bột" bằng băng dính và lòi ra ngoài rất "hớ hênh".

Hà Nội: "Bẫy điện” giăng khắp Công viên Thống Nhất 1

Cột đèn cao áp hay đèn trang trí đều giống nhau.

Bác Minh (khu tập thể Kim Liên) kiến nghị: “Tối thì khoảng 20 - 21h công viên mới có điện và đến 5h sáng đã bị cắt. Các cột đèn phải có nắp bảo vệ chứ không thể để dây điện lòi ra ngoài như vậy được. Vào công viên chúng tôi muốn được đảm bảo an toàn”.

Theo tìm hiểu, Công viên Thống Nhất thuộc sự quản lý của Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Công viên Thống Nhất. Để tìm câu trả lời cho những mối nguy hiểm này, PV đã nhiều lần liên lạc với ông Nguyễn Trung Kiên, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Công viên Thống Nhất, để xin thông tin hai chiều nhưng đều bị từ chối với lý do: “Tôi không biết trả lời phỏng vấn. Tôi sẽ cho kiểm tra”.

Hà Nội: "Bẫy điện” giăng khắp Công viên Thống Nhất 1

Chỗ nghỉ ngơi giải khát và nguy hiểm cạnh nhau.

Hàng ngày, tùy nhu cầu vẫn có rất đông người dân đến Công viên Thống Nhất, tuy nhiên trong môi trường không an toàn như thế này liệu người dân có còn dám đến để thư giãn, vui chơi, tập thể dục nữa hay không?

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Hà Nội: "Bẫy điện” giăng khắp Công viên Thống Nhất liên quan hoặc tương tự:

    

   Theo Theo Dân Trí


   Bình luận Hà Nội: "Bẫy điện” giăng khắp Công viên .. (0)

   Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Hà Nội: "Bẫy điện” giăng khắp Công viên Thống Nhất bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Hà Nội: "Bẫy điện” giăng khắp Công viên Thống Nhất xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Ha Noi: "Bay dien” giang khap Cong vien Thong Nhat hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Nhịp Sống Xã Hội

   Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

   Những bài viết khác

   Tin Tức Đó Đây

   Tài khoản

   Tìm kiếm và theo dõi

   Từ khóa:

   Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
   Email của bạn:

   Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
   Delivered by FeedBurner

   Recent comments

   Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
   Phiên bản thử nghiệm
   Cached: IP: 54.205.225.18, 01 August, 2014 16:50:51 (HANOI - VN).