Logo for baiviet32.com

Giải pháp chuyên nghiệp hóa Kế Toán - Kiểm Toán Viên tại iSPACE

Posted: 29.10.2009 | Đọc: 10 | Bình: 0

Kế toán và kiểm toán trong kinh tế thị trường, ngoài vai trò cung cấp thông tin tin cậy cho quản lý và cho các quyết định kinh tế - tài chính, đã và đang được thừa nhận là một dịch vụ không thể thiếu của một nền kinh tế mở.

Bài liên quan Giải pháp chuyên nghiệp hóa Kế Toán - Kiểm Toán Viên tại iSPACE hoặc tương tự:

Xu hướng thống nhất thị trường dịch vụ kế toán – kiểm toán khối ASEAN đòi hỏi phải có sự thay đổi hài hoà và chuẩn mực từ pháp lý, nội dung đào tạo, chất lượng đào tạo… Một lần nữa, vai trò của giáo dục trong sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực kế toán – kiểm toán chất lượng cao lại được đặt nặng.

Chuẩn mực kế toán – kiểm toán viên thời đại mới

Giải pháp chuyên nghiệp hóa Kế Toán - Kiểm Toán Viên tại iSPACE 1

Trước xu thế mở cửa hội nhập và công nghệ thông tin trở thành một công cụ chính yếu phục vụ cho công tác hành nghề của đại bộ phận các tổ chức, doanh nghiệp thì chuẩn mực chất lượng kế toán – kiểm toán viên lại nâng lên một bậc. Trước hết hành nghề kế toán, kiểm toán phải có tính chuyên nghiệp cao, kỹ năng nghề nghiệp tốt, am hiểu pháp luật, có năng lực tổ chức, quản lý và điều hành công việc, đặc biệt là phải có năng lực xử lý các nghiệp vụ kinh tế tài chính trong một nền kinh tế năng động và hội nhập.

Tuy nhiên, đội ngũ kế toán – kiểm toán viên hiện nay nhận thức về kế toán, kiểm toán trong kinh tế thị trường còn hạn chế, không ít trường hợp mới dừng lại ở công việc kế toán, kiểm toán thuần tuý, chưa thấy hết vai trò tác dụng và chưa làm cho công tác kế toán thực sự là công cụ quản lý, điều hành hoạt động kinh tế tài chính, công cụ hữu hiệu quản trị kinh doanh, tham gia tích cực kiểm kê, kiểm soát đo lường hiệu quả kinh tế tài chính, hiệu quả đầu tư và hiệu quả kinh doanh.

Sứ mệnh và trọng trách của giáo dục

Để cải tiến và nâng cao chất lượng hành nghề của đội ngũ kế toán, kiểm toán viên không những đáp ứng cho doanh nghiệp trong nước mà cung ứng cho các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư tại Việt Nam; thì yêu cầu đổi mới chương trình đào tạo được xem như mục tiêu mang tầm chiến lược.

Có một thực tế hiện nay ở hầu hết các trường đào tạo ngành kế toán – kiểm toán tại Việt Nam là nội dung giảng dạy chỉ mang tính lý thuyết, chưa được ứng dụng sâu thành quả dịch vụ kế toán – kiểm toán, nhà trường chưa tạo điều kiện cho sinh viên cọ xát thực tế thông qua các doanh nghiệp.

Chỉ khi nào cải tiến chất lượng đào tạo, thì khi đó chất lượng hành nghề của kế toán – kiểm toán mới đáp ứng đúng nhu cầu trên thị trường. Giải pháp cải tiến và nâng cao chất lượng giáo dục này nằm ở chỗ: tăng thời lượng thực hành, cọ xát thực tế của sinh viên thông qua việc kết hợp chặt chẽ từ các doanh nghiệp.

iSPACE – đơn vị tiên phong ứng dụng giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo Kế toán Kiểm toán

Trường Cao đẳng nghề iSPACE đã tiên phong với mô hình đào tạo này, kèm theo tiêu chí đào tạo ấn tượng: sinh viên chuyên ngành KẾ TOÁN DOANH NGHIỆP ứng dụng sâu CNTT và phát triển được nhiều phần mềm ứng dụng KẾ TOÁN.

Giải pháp chuyên nghiệp hóa Kế Toán - Kiểm Toán Viên tại iSPACE 1

Đánh giá về mô hình đào tạo ngành KẾ TOÁN DOANH NGHIỆP tại trường iSPACE, ông Huỳnh Thanh Tiến – phó giám đốc Công ty phát triển phần mềm kế toán ASIA có mặt tại lễ khai giảng đã phát biểu: “Nhiều hoạt động hội thảo chuyên đề về ngành nghề Kế toán Kiểm toán do iSPACE tổ chức với định hướng phát triển nguồn nhân lực đã nhận được sự hoan nghênh, đồng thuận của cơ quan các ban ngành. Sau khi tìm hiểu kết cấu đào tạo ngành Kế toán doanh nghiệp tại trường, tôi nhận thấy tính hiệu quả và tính thiết thực từ chương trình. Sắp tới, ASIA sẽ tham gia hợp tác cùng iSPACE nhằm cung cấp nguồn tài liệu cho sinh viên, hỗ trợ về phần mềm kế toán để sinh viên tìm hiểu và ứng dụng, hướng dẫn kỹ năng nhập liệu, kiểm tra trên hệ thống phần mềm, giải đáp các nghiệp vụ thực tế, tạo điều kiện cho sinh viên nghiên cứu, thực tập tại ASIA. Hợp tác song phương giữa ASIA và iSPACE nhằm giúp sinh viên học tập trên cơ sở dữ liệu mang tính thực tế cao, rút ngắn khoảng cách học và làm việc, bảo đảm cho sinh viên ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường đã tích luỹ được kinh nghiệm. Trong tương lai không xa, ASIA sẽ khuyến khích sinh viên học tập bằng nhiều học bổng và nhiều đơn đặt hàng tuyển dụng cử nhân Kế toán giỏi CNTT.”

Mô hình đào tạo ngành Kế toán doanh nghiệp tại iSPACE đang ngày càng khẳng định giá trị và thu hút sinh viên tham gia học. Bạn Đào Bảo Anh, sinh viên lớp KT01 của iSPACE cho biết: “Trước đây em tham gia học 2 năm tại trường Đại học Ngoại Ngữ Huflic. Thời gian đó em chủ yếu được học về lý thuyết nên vẫn chưa tích luỹ được kinh nghiệm thực tế, kỹ năng nghề nghiệp. Sau khi nghe thông tin trường iSPACE đào tạo ngành Kế toán doanh nghiệp, em quyết định nộp hồ sơ xét tuyển. Học tại iSPACE, em hy vọng sẽ hoàn thiện những kỹ năng còn yếu, không những nâng cao nghiệp vụ Kế toán mà kiến thức về Công nghệ thông tin cũng được bồi dưỡng”.

Giải pháp chuyên nghiệp hóa Kế Toán - Kiểm Toán Viên tại iSPACE 1

Phòng học lý thuyết dành cho sinh viên iSPACE

Không dừng lại ở đó, hiện nay trường Cao đẳng iSPACE đang đặt ra nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và chất lượng giảng dạy. Tiến Sỹ Nguyễn Trọng, hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề iSPACE nhận định chương trình đào tạo ngành Kế toán doanh nghiệp hiện nay của iSPACE nhằm hướng đến một chuẩn mực mang tầm quốc tế. Thầy cho biết: “Nhà trường tạo điều kiện để sinh viên nghiên cứu, ứng dụng các phần mềm kế toán, từ đó có thể thiết kế được các phần mềm kế toán đơn giản. Mấu chốt quan trọng nhất và cũng là mục tiêu đào tạo của iSPACE, đó là đào tạo ra đội ngũ tân cử nhân có kinh nghiệm thực tế, có khả năng hiểu rõ và phân tích được cơ sở hệ thống Tài chính – Kế toán tại các doanh nghiệp để từ đó phát triển được các modurn ứng dụng phục vụ cho nhu cầu công việc, tham mưu về quản lý doanh nghiệp trong các quyết định kinh doanh và chiến lược đầu tư - kinh doanh, có khả năng thích ứng trong môi trường kinh tế đa chiều, luôn biến động.”

Thời gian xét tuyển nguyện vọng 3 đã hết, rất nhiều thí sinh đang đắn đo trong việc lựa chọn môi trường học tập phù hợp. Sẽ rất cần thiết cho các bạn khi quyết định chọn trường với các yếu tố: nhu cầu thực tế và kết cấu đào tạo ở các trường. Một mùa thi nữa đã đi qua, những tiếc nuối, hụt hẫng cũng sẽ qua đi, còn lại là những hệ quả mang tính giá trị. Hãy biết nắm lấy cơ hội và giá trị cho mình, các bạn nhé!

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Giải pháp chuyên nghiệp hóa Kế Toán - Kiểm Toán Viên tại iSPACE liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo DANTRI.COM.VN


Bình luận Giải pháp chuyên nghiệp hóa Kế Toán - Kiểm Toán .. (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Giải pháp chuyên nghiệp hóa Kế Toán - Kiểm Toán Viên tại iSPACE bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Giải pháp chuyên nghiệp hóa Kế Toán - Kiểm Toán Viên tại iSPACE xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Giai phap chuyen nghiep hoa Ke Toan - Kiem Toan Vien tai iSPACE hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Nhịp Sống Xã Hội

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.137, 03 August, 2014 12:29:46 (HANOI - VN).