Logo for baiviet32.com

Du lịch dịp lễ: dễ "sụp bẫy" hải sản giá rẻ

Posted: 30.4.2009 | Đọc: 0 | Bình: 0

Mùa du lịch dịp lễ 30-4, 1-5 năm nay kéo dài 4 ngày nên các tour du lịch miền biển tấp nập du khách. Đây cũng là dịp du khách dễ bị sa vào bẫy những gánh hàng rong hải sản rao bán giá rẻ, song không hề rẻ chút nào.

Bài liên quan Du lịch dịp lễ: dễ "sụp bẫy" hải sản giá rẻ hoặc tương tự:

Nếu tìm chỗ ở với giá rẻ ở bãi Dinh Cô ở biển Long Hải, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thì du khách hoàn toàn có thể yên tâm. Bởi với mức giá trên dưới 200.000 đồng/đêm trong mùa không phải cao điểm ở nhà nghỉ quân đội thì thật sự là rẻ nếu so với các khu resort cao cấp quanh bãi biển Long Hải với giá tính bằng vài chục đến vài trăm USD/đêm. Song đối với giá hải sản thì phải xem lại. Nếu quá mải mê thưởng thức đủ loại đồ biển hấp dẫn mà quên để ý đến cái cân của bà bán hàng rong thì bạn hoàn toàn có thể "sụp bẫy" với bất cứ mức giá nào được chào mời.

Du lịch dịp lễ: dễ "sụp bẫy" hải sản giá rẻ 1

Hải sản đủ loại phục vụ tận bàn ngay bãi biển, nhưng giá không thật sự rẻ - Ảnh: MINH TIẾN

Vừa kịp chọn một chỗ ngồi dưới bóng dù sát mé nước biển vừa rút xuống, gia đình chúng tôi bị bao vây bởi đội quân bán hải sản rong với một rừng lời chào mời mua hàng rẻ mê hồn: "Mua đi anh, chị! Tôm hùm nhí này chỉ 50.000 đồng/kg thôi. Còn mực ống tươi giòn này chỉ 60.000 đồng/kg. Ghẹ cũng bằng giá với mực luôn. Tôm sú biển loại lớn này còn một ký rưỡi, chị lấy hết đi, em tính 200.000 đồng thôi, ở Sài Gòn không có đâu. Bọn em nướng tại chỗ cho, bảo đảm không tươi không ăn tiền!".

Du lịch dịp lễ: dễ "sụp bẫy" hải sản giá rẻ 1

Đội quân bán hàng hải sản rong ở bãi Dinh Cô, biển Long Hải, Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh: MINH TIẾN

Do có mối quen từ những lần đi chơi biển Long Hải trước đây, tôi không tham gia mua hàng cùng các chị gái mà đi tìm quầy bán hải sản của chị Tư ngay phía sau căngtin của nhà nghỉ quân đội. Chị Tư thấy khách quen nên xởi lởi: "Cứ yên tâm, tui bán giá này không có cân thiếu đâu mà lo! Giá 110.000 đồng/kg ghẹ, 150.000 đồng/kg tôm sú biển là bảo đảm cân không thiếu tí nào. Chứ ở mấy gánh hàng rong ngoài biển kia thì giá nào cũng "dính", có mấy chục ngàn đồng một ký thôi, nhưng toàn là cân thiếu không à".

Quả nhiên khi so sánh những gói hải sản các chị tôi mua từ các bà hàng rong thì hải sản tôi mua của chị Tư chất lượng hơn rất nhiều mà giá cũng rẻ hơn. Bịch ghẹ 3kg chị tôi mua ở gánh hàng rong chưa tới một nửa gói ghẹ tôi mua cũng nặng 3kg. Tính ra chị tôi chỉ mua được khoảng 1,4kg ghẹ với giá 180.000 đồng, và thực giá một ký ghẹ mà chị đã mua là 128.000 đồng. Rõ ràng là mắc hơn ghẹ tôi mua cân đủ ký những 18.000 đồng/kg, mà lại mang "cục tức" bởi bị mắc lỡm mấy bà hàng rong.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Du lịch dịp lễ: dễ "sụp bẫy" hải sản giá rẻ liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo TUOITRE.COM.VN


Bình luận Du lịch dịp lễ: dễ "sụp bẫy" hải sản .. (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Du lịch dịp lễ: dễ "sụp bẫy" hải sản giá rẻ bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Du lịch dịp lễ: dễ "sụp bẫy" hải sản giá rẻ xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Du lich dip le: de "sup bay" hai san gia re hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Nhịp Sống Xã Hội

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 66.249.69.157, 04 August, 2014 11:21:21 (HANOI - VN).