Logo for baiviet32.com

“Đổi mới lãnh đạo của Đảng là mấu chốt đổi mới Mặt trận”

Posted: 28.9.2009 | Đọc: 40 | Bình: 0

“Phải coi sự tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng là một trong những điểm mấu chốt để Mặt trận tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động của mình”, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh phát biểu tại “ngày hội của khối đại đoàn kết dân tộc”.

Bài liên quan “Đổi mới lãnh đạo của Đảng là mấu chốt đổi mới Mặt trận” hoặc tương tự:

“Đổi mới lãnh đạo của Đảng là mấu chốt đổi mới Mặt trận” 1

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh gặp gỡ các đại biểu về dự đại hội (Ảnh: VOV News)

Sáng nay (28/9), Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận tổ quốc Việt Nam lần thứ VII đã khai mạc tại Hà Nội. Đến dự đại hội có Tổng bí thư Nông Đức Mạnh, nguyên Tổng bí thư Lê Khả Phiêu, nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh, Trần Đức Lương, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng…

Phát biểu khai mạc đại hội, Chủ tịch UB Trung ương Mặt trận tổ quốc (MTTQ), Huỳnh Đảm nhấn mạnh, với tinh thần đoàn kết, dân chủ, đổi mới và phát triển, Đại hội VII MTTQ Việt Nam phải thực sự là ngày hội của khối đại đoàn kết dân tộc, góp phần tạo nên những chuyển biến mới trong nhận thức và hành động đối với sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc trong thời kì mới.

Trình bày báo cáo chính trị tại đại hội, Phó Chủ tịch, kiêm Tổng Thư kí UB Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam, Vũ Trọng Kim nhấn mạnh, cơ cấu xã hội ở nước ta tiếp tục có những biển đổi quan trọng. Trong xã hội có nhiều thành phần, giai cấp, tầng lớp, hình thức sở hữu khác nhau về tư liệu sản xuất, song về cơ bản, xã hội đang thay đổi theo chiều hướng tích cực.

“Đổi mới lãnh đạo của Đảng là mấu chốt đổi mới Mặt trận” 1

Nâng cao vai trò phản biện của Mặt trận là vấn đề được đặt ra tại đại hội.

Trong 2 năm qua, mặc dù nước ta chịu tác động nhiều mặt tiêu cực của khủng hoảng kinh tế thế giới và những vấn đề phức tạp của quốc tế, nhưng các tầng lớp nhân dân đã chung sức, chung lòng vượt qua nhiều gian nan, thách thức, giữ vững ổn định chính trị - xã hội, kiềm chế lạm phát, ngăn chặn suy giảm kinh tế, ổn định kinh tế vĩ mô…

Tuy nhiên, theo ông Kim, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân tuy có bước cải thiện nhưng vẫn còn nhiều khó khăn, đặc biệt là những người nghèo và những người có thu nhập thấp. Những vấn đề về việc làm, thu nhập, giải quyết đất sản xuất, đất ở, nhà ở, điều kiện học hành chữa bệnh… đang là băn khoăn, lo lắng của các tầng lớp nhân dân.

“Nhân dân bất bình trước tình trạng quan liêu, tham nhũng, lãng phí, sách nhiễu trong một bộ phận cán bộ, công chức diễn ra kéo dài chưa được ngăn chặn có hiệu quả, nhất là trong các lĩnh vực xây dựng cơ bản, quản lí đất đai, quản lí doanh nghiệp nhà nước”, ông Kim nhấn mạnh.

Sau khi đánh giá về những ưu điểm, kết quả và yếu kém của hoạt động của mặt trận tổ quốc những năm, ông Kim cho rằng, thời gian tới mặt trận phải tiếp tục thực hiện đa dạng hoá các hình thức vận động, tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc.

Cùng đó, nâng cao vai trò, trách nhiệm của UB Mặt trận và các tổ chức thành viên trong việc chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân, đồng thời thực hiện vai trò giám sát và phản biện xã hội…

“Đổi mới lãnh đạo của Đảng là mấu chốt đổi mới Mặt trận” 1

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh phát biểu tại đại hội (Ảnh: VOV News)

Phát biểu tại đại hội, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh hoan nghênh bản báo cáo vừa trình bày trước Đại hội đã phản ánh sát thực tình hình các tầng lớp nhân dân và hoạt động của Mặt trận, đồng thời chỉ rõ được phương hướng, nội dung tăng cường và đổi mới công tác Mặt trận…

Tổng Bí thư đánh giá, các chính sách xây dựng và phát huy sức mạnh của khối đoàn kết toàn dân tộc tiếp tục được triển khai rộng rãi và có kết quả. Tuy nhiên, những kết quả đạt được còn thấp so với khả năng, tiềm lực của đất nước.

Tổng Bí thư đề nghị, thời gian tới Mặt trận tổ chức và hướng dẫn nhân dân phát huy quyền làm chủ, chủ động; nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác thanh tra nhân dân; thực hiện tốt chức năng giám sát và phản biện xã hội theo đúng quy định của pháp luật…

Cũng theo Tổng Bí thư, muốn tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của Mặt trận, trước hết Đảng phải đổi mới phương thức lãnh đạo của mình đối với công tác Mặt trận theo yêu cầu của thời kỳ mới. “Phải coi sự tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng là một trong những điểm mấu chốt để Mặt trận tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động của mình”, Tổng Bí thư nhấn mạnh.

Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Bí thư đã tặng MTTQ Việt Nam bức trướng mang dòng chữ “Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới vì dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh”.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết “Đổi mới lãnh đạo của Đảng là mấu chốt đổi mới Mặt trận” liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo DANTRI.COM.VN


Bình luận “Đổi mới lãnh đạo của Đảng là mấu chốt .. (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết “Đổi mới lãnh đạo của Đảng là mấu chốt đổi mới Mặt trận” bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết “Đổi mới lãnh đạo của Đảng là mấu chốt đổi mới Mặt trận” xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu “Doi moi lanh dao cua Dang la mau chot doi moi Mat tran” hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Nhịp Sống Xã Hội

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.64, 04 August, 2014 21:24:54 (HANOI - VN).