Logo for baiviet32.com

Đại tướng Võ Nguyên Giáp và những trăn trở trước thời cuộc

Posted: 6.5.2009 | Đọc: 70 | Bình: 0

 - Kỷ niệm 55 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, NXB Trẻ đã cho ra mắt một số đầu sách về chiến thắng lịch sử và về vị tổng chỉ huy tối cao chiến dịch Điện Biên Phủ -Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Bài liên quan Đại tướng Võ Nguyên Giáp và những trăn trở trước thời cuộc hoặc tương tự:

Đại tướng Võ Nguyên Giáp và những trăn trở trước thời cuộc 1

Chiến thắng Điện Biên Phủ 1954 là cuốn sách mở đầu bộ sách Những trận đánh trong lịch sử Việt Nam, được biên soạn với tiêu chí giáo dục "truyền thống Điện Biên Phủ".

Theo người chỉ đạo biên soạn, GS.TS Phan Ngọc Liên, điều này sẽ góp phần khắc phục sự thờ ơ, lãnh cảm với quá khứ, tình trạng mù lịch sử, hoặc biết mà không hiểu lịch sử.

Chiến thắng Điện Biên Phủ 1954 là một dạng sách phổ biến khoa học lịch sử, không phải là một tập chuyên khảo lịch sử về một chiến dịch lớn. Sách được viết ngắn gọn, hấp dẫn, ngoài bối cảnh, diễn biến và ý nghĩa của chiến thắng Điện Biên Phủ, còn có những mẩu chuyện, những địa danh, bài hát, tranh ảnh... liên quan đến chiến thắng này.

Trong khi đó, Không phải huyền thoại là cuốn tiểu thuyết lịch sử đầu tiên về đại tướng Võ Nguyên Giáp. Cuốn sách xây dựng một chân dung văn học sống động, cùng những trăn trở của một nhân vật lịch sử trước thời cuộc, khác với hình ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã được biết qua các loại hình văn học nghệ thuật khác.

Nhà văn Hữu Mai đã giúp người đọc thấy được hình ảnh đa chiều của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, ngoài một nhân tài quân sự kiệt xuất có khả năng quyết định được cục diện cuộc chiến, còn là chân dung chân thực nhất của một nhân vật lịch sử, "hình tượng quan trọng nhất trong thời kỳ đầu lịch sử nước Việt Nam cộng sản" - như nhận định của đài CNN.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Đại tướng Võ Nguyên Giáp và những trăn trở trước thời cuộc liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo VIETNAMNET.VN


Đại tướng Võ Nguyên Giáp và những trăn trở trước thời cuộc Topics:

Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Bình luận Đại tướng Võ Nguyên Giáp và những trăn trở .. (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Đại tướng Võ Nguyên Giáp và những trăn trở trước thời cuộc bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Đại tướng Võ Nguyên Giáp và những trăn trở trước thời cuộc xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Dai tuong Vo Nguyen Giap va nhung tran tro truoc thoi cuoc hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Nhịp Sống Xã Hội

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Những bài viết khác

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.146, 04 August, 2014 18:37:45 (HANOI - VN).