Logo for baiviet32.com

Đại ca giang hồ phố núi quy y cửa Phật

Posted: 21.8.2010 | Đọc: 0 | Bình: 0

Ít ai biết sư Chơn Hữu (trụ trì chùa Định Quang, Thừa Thiên - Huế) cứu tinh của trẻ em nghèo và những gia đình bất hạnh, từng là trùm giang hồ khét tiếng ở bãi vàng.

Bài liên quan Đại ca giang hồ phố núi quy y cửa Phật hoặc tương tự:

“Cuộc sống của giới giang hồ rất khốc liệt. Những cuộc đâm chém, bạo lực, xảo trá… dễ xô đẩy tâm hồn con người đến chỗ bế tắc, máu lạnh. Tôi tìm con đường khác để khai phóng tâm hồn mình và đã chọn cửa Phật” - sư Chơn Hữu nở nụ cười thân thiện bắt đầu cuộc trò chuyện về cuộc đời mình.

Đại ca giang hồ phố núi quy y cửa Phật 1

Sư thầy Chơn Hữu bên lớp học tình thương. Ảnh: PL TP HCM

Sinh ở xã Vinh Xuân, huyện Phú Vang, lên 5 tuổi cậu bé Huỳnh Thiện Hữu rời mảnh đất cố đô để cùng gia đình vào Đà Lạt lập nghiệp. Mê văn chương, Hữu thường xuyên có mặt trong các kỳ thi học sinh giỏi văn thành phố cấp tiểu học, là niềm kỳ vọng của cả gia đình. Nhưng rồi những năm cuối cấp hai, những trang văn hay cứ thưa dần, thay vào đó là những trò quậy phá, đánh nhau và bỏ học.

“Do một xích mích nhỏ, một số bạn cùng lớp đã thuê giang hồ vào đánh tôi một trận thừa sống thiếu chết. Uất ức, tôi nuôi chí trả thù. Từ đó, tôi bỏ trường để đi học võ ở Thiếu lâm Nam Sơn và Hiệp khí đạo. Tại đây, tôi kết thân với những thành viên của băng giang hồ khét tiếng Ánh Sáng. Một năm sau, tôi đã trả sòng phẳng món nợ trước đó. Người đánh tôi lúc trước đã bị tôi quy phục... Tôi bỏ học và gia nhập băng Ánh Sáng”, rót nước mời khách, sư Chơn Hữu nhớ lại con đường đưa thầy vào giới giang hồ.

Giỏi võ nghệ, cùng với máu liều lĩnh và bản tính “chơi đẹp” nên chỉ một thời gian ngắn, Hữu đã được bầu làm đại ca băng Ánh Sáng.

Ánh Sáng trở thành nỗi khiếp sợ của giới giang hồ và người dân phố núi với những phi vụ thanh toán, đánh mướn, đòi nợ thuê và bảo kê các vũ trường, gái bán thân. Giới giang hồ càng nể phục Hữu hơn bởi những nghĩa cử nhân đạo với chính đối thủ của mình. Trong một lần chạm trán với giang hồ quận 4 (TP HCM), chính tay Hữu đã hứng cho đối thủ nhát chém cuối cùng, cứu mạng đối phương.

Sau những trận thanh toán kinh hoàng, một phần vì rơi vào tầm ngắm của công an, một phần muốn "đổi gió" vì chán cuộc sống ở vũ trường, Hữu và một số đệ tử đã tách ra khỏi băng Ánh Sáng để về tung hoành tại khu vực bãi vàng Tà In (xã Tà In, Đức Trọng, Lâm Đồng).

Đại ca giang hồ phố núi quy y cửa Phật 1

Hằng ngày sư Chơn Hữu đi khất thực để giúp trẻ em nghèo và những gia đình bất hạnh.

“Một tháng 30 ngày tôi chìm ngập trong ăn chơi, men say và thấy cuộc đời mình nhàm chán quá. Tôi càng chán chường hơn khi chứng kiến những cuộc thanh toán, tàn sát đẫm máu, những cái chết đau lòng của bằng hữu. Có lần vì giận bản thân, tôi đã cắn nát ngón tay mình rồi bỏ đi lang thang. Sau khi đọc xong tập thơ Chèo vỡ sông trăng và tập truyện Người trồng hoa và chàng tu sĩ của thiền sư Minh Đức Triều Tâm Ảnh, tôi bắt gặp hình bóng của mình trong tác phẩm này. Lúc đó tôi mới ngộ ra rằng chỉ có hướng thiện mới giúp con người giải thoát khỏi lỗi lầm và thù hận”, sư Chơn Hữu tâm sự.

Năm 1999, Hữu bỏ lại cơ nghiệp giang hồ, trở về Huế để xin vào tu ở chùa Huyền Không Sơn Thượng. Ý nguyện đó đã được thiền sư Minh Đức chấp thuận bằng hai năm thử thách làm công quả ở chùa với việc làm đầu bếp và quét dọn. Hai năm sau, Hữu được xuất gia và sau này trở thành Tỳ kheo Chơn Hữu.

Đến năm 2005, sư được bổ nhiệm về làm giám tự chùa Định Quang, một ngôi chùa bỏ hoang từ lâu. Hằng ngày sư Chơn Hữu phải đi khất thực, xin hỗ trợ để gây dựng lại ngôi chùa sụp nát, hoang tàn thành ngôi chùa rộn rã tiếng cười vui con trẻ và ấm áp tình thương, nơi nương tựa của những mảnh đời bất hạnh.

Khi biết đại ca khét tiếng ở phố núi Đà Lạt đã quy y cửa Phật, nhiều giang hồ ở các miền đã về chùa tìm sư Chơn Hữu để xin lời khuyên. Nghe lời sư thầy, nhiều người cũng đã quy y cửa Phật hoặc hoàn lương.

Sư Chơn Hữu luôn tâm đắc với câu thơ: "Tình yêu thương màu non của lá, giúp cây đời mãi mãi xanh tươi, xin đừng để trái tim hóa đá, cho mùa xuân bất tận tinh khôi".

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Đại ca giang hồ phố núi quy y cửa Phật liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo vnexpress


Bình luận Đại ca giang hồ phố núi quy y cửa Phật (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Đại ca giang hồ phố núi quy y cửa Phật bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Đại ca giang hồ phố núi quy y cửa Phật xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Dai ca giang ho pho nui quy y cua Phat hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Nhịp Sống Xã Hội

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Những bài viết khác

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 54.83.238.48, 01 August, 2014 10:43:09 (HANOI - VN).