Logo for baiviet32.com

“Cô thủ quỹ” rung được Chuông Vàng!

Posted: 3.3.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Nhỏ nhắn, dễ thương và luôn vui vẻ là những ấn tượng đầu tiên khi chúng tôi tiếp xúc với Nguyễn Phạm Mỹ Ý - sinh viên năm 2 lớp 2A sư phạm Hoá trường ĐHSP Huế - nữ sinh đầu tiên bước lên mục cao nhất Rung Chuông Vàng trong buổi ghi hình mới đây.

Bài liên quan “Cô thủ quỹ” rung được Chuông Vàng! hoặc tương tự:

Nguyễn Phạm Mỹ Ý

“Bé hạt tiêu” của khoa Hoá

Sinh năm 1988 trong gia đình gồm 2 anh chị em, Bố là dược sỹ, mẹ là giáo viên tiểu học tại thành phố biển Nha Trang - Khánh Hoà. Là chị cả, ngoài việc chăm nom công việc trong gia đình và chăm em Mỹ Ý rất ham học. Được sự động viên, khuyến khích và dạy dỗ, dìu dắt của bố mẹ 12 năm liền Mỹ Ý đều đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp trường và tham gia các cuộc thi học sinh giỏi cấp thành phố và đạt giải. Ý học đều tất cả các môn nhưng sở trường vẫn là các môn học tự nhiên: Hoá, Toán, Sinh, Lý với điểm tổng kết đạt 9 phẩy.

Tuổi thơ trong Ý đó là được sống hạnh phúc vui vẻ bên gia đình và những chiều cùng bạn bè lang thang trên phố biển ngắm mặt trời lặn.

Với ước mơ sau này trở thành một giáo viên theo nghiệp của mẹ, Mỹ Ý thi vào khoa Hoá trường Đại học sư phạm Huế với số điểm khá cao 20,5 điểm. Là nữ sinh viên nhỏ người, nhỏ tuổi nhất nhì trong khoa được thầy cô bạn bè trong lớp rất tin tưởng và giao nhiệm vụ là thủ quỹ cho lớp. “Ý là một người bạn rất tốt, rất có cá tính bạn ấy thường hay giúp đỡ các bạn trong lớp về cuộc sống cũng như trong học tập. Tham gia nhiệt tình các phong trào hoạt động của lớp, khoa và đoàn trường”- Lê Thị Hoà lớp 2A sư phạm hoá nói

Tổng kết 3 kỳ học điểm học tập đạt loại khá. Mỹ Ý cho biết, ngoài việc chăm chú nghe giảng và hỏi những điều thắc mắc chưa rõ trên lớp với thầy cô và trao đổi bài với các bạn trong lớp, thời gian rảnh rỗi Ý thường lên thư viện trường mượn sách về tham khảo và đọc khá nhiều sách báo và xem các chương trình trên truyền hình.

“Việc đọc sách báo và theo dõi tivi giúp mình cập nhật được rất nhiều thông tin có ích về các lĩnh vực khác nhau như chính trị xã hôị -văn hoá, giáo dục- thể thao... cũng như các thông tin khác nhau phục vụ cho chuyên nghành mình học”- Ý tâm sự.

Phương pháp học tập của Ý rất đơn giản đó là “Đọc nhiều-xem nhiều, cố gắng tiếp thu càng nhiều thông tin càng tốt. Ngoài việc học trên lớp, thì thời gian ý dành cho việc tự học chiếm phần lớn thời gian. Không học tràn lan, học từ thầy cô, bạn bè và những người xung quanh”.

Để phụ giúp bố mẹ phần nào Mỹ Ý còn tranh thủ thời gian dạy kèm, gia sư mỗi tối tuần 2/buổi kiếm tiền trang trải cho việc mua tài liệu sách vở về nghiên cứu thêm đồng thời có thêm kinh nghiệm, phương pháp dạy sẽ có ích sau này.

“Cô thủ quỹ” rung được Chuông Vàng! 1

Mỹ Ý mơ ước sau này sẽ trở thành một giáo viên theo nghiệp của mẹ

Ước mơ giản dị!

Để có mặt trong 50 sinh viên của trường tham dự cuộc thi Rung Chuông Vàng lần này, Mỹ Ý đã phải trải qua nhiều vòng thi sơ loại do trường tổ chức và đã đạt được số điểm cao. Tiếp đó Ý cùng với các bạn sinh viên khác trong trường tham sự những “khoá đào tạo, huấn luyện” riêng để bổ sung, trau dồi thêm kiến thức phục vụ cho cuộc thi. Với tinh thần tham gia cuộc thi để trao đổi kinh nghiệm và thử sức mình và mong được một lần lên… tivi!

“Lúc chỉ còn mình em trong sàn thi, rất hồi hộp không nghĩ mình sẽ rung được chuông đâu! nhưng nhờ sự cổ vũ của các bạn và nghĩ về bố mẹ nên em đã lấy lại bình tĩnh và trả lời đúng câu hỏi cuối cùng để rung chuông. Đó là chiến thắng không chỉ của riêng em!”, Ý tâm sự.

Quan niệm sống của Mỹ Ý đó là: “Nếu mình cố gắng sẽ đạt được mong ước”. Trở thành nữ sinh viên đầu tiên của trường ĐH Huế rung Chuông Vàng nhưng Mỹ Ý vẫn rất khiêm tốn khi nói rằng mình có một phần may mắn trong đó.

Giờ đây khi cuộc thi đã kết thức Mỹ Ý chỉ muốn dành nhiều thời gian hơn cho việc học tốt hơn nữa và mong rằng sau khi tốt nghiệp ra trường sẽ có một công ăn việc làm ổn định đúng với chuyên ngành mình đang học.

Được biết, chương trình Rung Chuông Vàng với chiến thắng thuộc về nữ sinh viên Nguyễn Phạm Mỹ Ý - do ĐH Huế phối hợp với VTV3 tổ chức từ ngày 29/2 đến 2/3, tại nhà thi đấu thể dục thể thao trường ĐH Huế.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết “Cô thủ quỹ” rung được Chuông Vàng! liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Bài và ảnh: Phan Bá Mạnh-Vũ Ngọc Dương


Bình luận “Cô thủ quỹ” rung được Chuông Vàng! (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết “Cô thủ quỹ” rung được Chuông Vàng! bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết “Cô thủ quỹ” rung được Chuông Vàng! xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu “Co thu quy” rung duoc Chuong Vang! hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Nhịp Sống Xã Hội

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 66.249.69.125, 02 August, 2014 00:01:29 (HANOI - VN).