Logo for baiviet32.com

Chuyện ở phòng trọ

Posted: 5.7.2008 | Đọc: 20 | Bình: 0

Ở trọ tại phòng 112, C1 ký túc xá (KTX) Mễ Trì, Hà Nội căn phòng dành riêng cho thí sinh khó khăn có một bạn trẻ đi cà nhắc. Đó là Đoàn Văn Đức, quê Lục Ngạn, Bắc Giang. Gương mặt Đức sáng sủa, linh lợi, nhưng do biến chứng từ trận sốt khi còn nhỏ nên một chân không phát triển bình thường.

Bài liên quan Chuyện ở phòng trọ hoặc tương tự:

Niềm vui cùng con “lai kinh ứng thí” của các bà mẹ ở KTX Mễ Trì, Hà Nội -Ảnh: cù zap

Dự thi vào Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐHQG Hà Nội), Đức tự đến trường thi một mình với cái chân cà nhắc.

Đức cho biết: "Bố mẹ em cũng không khỏe, lại phải làm việc vất vả nên em nghĩ tự mình có thể đi thi như nhiều năm qua vẫn tự đến trường". Thương con vất vả, bố mẹ Đức cũng có lúc định cho con nghỉ học. Nhưng rồi Đức cũng vượt qua được ba năm học với học lực khá. Đức nói đi thi là cách để chiến thắng mặc cảm và hi vọng từ học tập, cuộc đời sẽ thay đổi.

Buổi chiều trước ngày thi, các ông bố, bà mẹ rủ nhau ra hành lang khu trọ miễn phí để giữ yên tĩnh cho các con ôn bài. Câu chuyện lan man cuối cùng cũng trở về chuyện "kéo cày trả nợ". Chị Ngân ở Vũ Thư, Thái Bình, cho biết: "Tôi có ba con, hai đứa được chia suất đất canh tác cùng bố mẹ. Một năm hai vụ lúa, lo ăn còn chưa đủ nữa là cho con đi học ĐH. Bây giờ con lo ngày mai thi, còn bố mẹ ngồi lo làm gì để trả nợ".

Ông Nguyện ở Thủy Nguyên, Hải Phòng, phấn khởi kể: "Trong lúc con chuẩn bị thi, tôi đã tìm được mối để làm thuê ngay tại Hà Nội rồi". Một chủ thầu xây dựng đã chấp nhận thuê ông Nguyện vào tổ thợ nề, chuẩn bị cho một công trình mới. Ông Nguyện kể: "Con thi vào khoa sư phạm ĐHQG Hà Nội, dự thi tại điểm Trường tiểu học Đặng Trần Côn, Q.Thanh Xuân. Sáng 3-7, trong lúc chờ con làm thủ tục dự thi, tôi đã tranh thủ đi kiếm việc". Để nuôi một con lớn đang học ĐH và con út chuẩn bị thi, ông Nguyện cười buồn: "Ba năm nay nhà tôi chưa bao giờ hết nợ". Vợ mất sớm, một mình ông Nguyện nuôi hai con; đi làm thuê, lang bạt khắp nơi mà vẫn không đủ nuôi hai con ăn học.

Một bà mẹ ở Thanh Hóa bảo: "Cháu đi thi nhà đã bán một con bò, nếu thi đậu chắc sẽ bán nốt con bò nữa".

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Chuyện ở phòng trọ liên quan hoặc tương tự:

 

Theo TTO


Bình luận Chuyện ở phòng trọ (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Chuyện ở phòng trọ bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Chuyện ở phòng trọ xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Chuyen o phong tro hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Nhịp Sống Xã Hội

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.6, 02 August, 2014 11:20:40 (HANOI - VN).