Logo for baiviet32.com

Chuyện buồn của bé gái 13 tuổi đã phải làm mẹ

Posted: 14.7.2008 | Đọc: 110 | Bình: 0

13 tuổi, ở cái tuổi “ăn chưa no, lo chưa tới” bỗng nhiên em Giảng Thị Đ mang thai rồi phải làm mẹ. Sau khi có thông tin, phóng viên đã tìm đến nhà em tại ấp Hoà Mỹ 2, xã Mỹ An, huyện Mang Thít để tìm hiểu xung quanh sự việc này.

Bài liên quan Chuyện buồn của bé gái 13 tuổi đã phải làm mẹ hoặc tương tự:

Chuyện buồn của bé gái 13 tuổi đã phải làm mẹ

Những người hàng xóm với nhau

Chuyện buồn của bé gái 13 tuổi đã phải làm mẹ 1

Em Giảng Thị Đ đang bồng

trên tay đứa con trai của mình.

Anh Giảng Hữu Tung Em (bố của Đ) cho biết, gia đình tôi làm thuê làm mướn để sống chứ đâu có ruộng đất gì. Gia tài chỉ có cái ghe nhỏ để đi bán gạch sống qua ngày.

Mặc dù mới 38 tuổi nhưng anh Tung Em đã có đến 5 người con, con trai lớn đã 24 tuổi, đứa con gái 19 tuổi đã lấy chồng. Giảng Thị Đ là con thứ 3, mới học hết lớp 5 đã phải nghỉ vì nghèo, kế là đứa con trai học lớp 3, rồi thêm thằng con trai út 4 tuổi.

Con Đ nó còn nhỏ xíu, có biết gì, chạy lông nhông qua hàng xóm chơi tối ngày. Mỗi khi vợ chồng tôi với thằng con trai lớn đi ghe thì chỉ có 3 đứa nhỏ ở nhà nên con Đ lo hết. Đi ghe thì thường 2, 3 ngày mới về một lần, bán gạch ở tận Tiền Giang, Đồng Tháp...

“Là dân nông thôn nên lo miếng cơm manh áo là chính, làm thuê, làm mướn chiếm hết thời gian nên việc trông coi con cái đôi khi bỏ lửng. Vợ chồng tôi thường đi làm suốt, với lại đâu nghĩ ngợi gì đến chuyện con nó phải thế này thế kia vì là hàng xóm với nhau cả…” - chị Trần Thị Xinh Em (mẹ Đ) than thở.

Trưa 10/7, khi chúng tôi đến ngôi nhà lá nhỏ nằm cặp ven sông Mỹ An, vỏn vẹn chỉ có chừng chục mét vuông ở ấp Hoà Mỹ 2, cũng vừa lúc chị Xinh Em đưa Đ từ bệnh viện về. Trên tay Đ là đứa con trai mới sinh được 14 ngày. Chị Xinh Em cũng phờ phạc vì phải chăm cháu ngoại suốt nửa tháng nay.

Chị Xinh Em cho biết: "Sau tết Nguyên đán 2008, gia đình tôi cho con Đ lên Sài Gòn phụ việc với mấy dì của nó. Được gần 1 tháng thì nó vừa khóc vừa điện về bảo là có thai. Tôi hoảng hồn gặng hỏi thì nó bảo là có thai với anh Nh (tên thường gọi của Huỳnh Ngọc Th, 21 tuổi) kế bên nhà.

Tôi mới bảo nó về rồi điện cho thằng Nh đến nói là con Đ nói như vậy thì lúc đầu thằng Nh nó chối nhưng sau đó nó cũng thừa nhận. Tôi yêu cầu Nh về nói chuyện với ba mẹ việc này để hai bên gia đình thu xếp.

Sau 10 ngày chờ đợi mẹ của Nh là bà Bùi Thị Dung mới sang, tôi nói là không đòi hỏi gì cả, nếu hai đứa thương nhau thì tôi cho về “làm dâu” luôn. Nhưng cũng yêu cầu là phải làm giấy cam kết thì bà Dung không chịu, chỉ chịu thoả thuận bằng miệng. Sau đó thì bên gia đình thằng Nh, ông nội và ba Nh lúc đó có uống rượu không biết lý do gì liên tục chửi mắng gia đình tôi. Chính vì lý do đó mà bên gia đình và dòng họ chúng tôi không đồng ý và làm đơn gửi cho chính quyền giải quyết” - chị Xinh Em bức xúc.

Nó có biết cái gì là sinh con, nuôi con đâu

Chuyện buồn của bé gái 13 tuổi đã phải làm mẹ 1

Em Nh - nguời được cho là

bố của con em Đ.

Ngày 27/6, tại Bệnh viện đa khoa Vĩnh Long một bé gái 13 tuổi nằm ở khoa sản khiến nhiều người dân không khỏi tò mò. Đ với cái bụng mang bầu đang chuyển dạ quặn đau khiến mọi người hết sức thương cảm.

Rất đông người tập trung vào xem, bàn tán về bà bầu trẻ khiến cho gia đình chị Xinh Em phải mướn phòng dịch vụ để ở cho kín đáo. Chị Xinh Em cho biết là cảm thấy rất xấu hổ vì có đứa con gái mới 13 tuổi đã sinh con.

Nhờ trời việc chuyển dạ của Đ “mẹ tròn con vuông”, chị Xinh Em rất mừng. Nhưng trông con gái 13 tuổi bồng trên tay đứa con thì chị không khỏi xót xa vì “ngay cả bồng con mà nó cũng bồng không xong, rồi còn cho con bú, rồi nhiều việc khác nữa chị phải chỉ dạy từng ly từng tí một”.

“Hôm con Đ đi sinh, gia đình đã phải gom góp tiền rồi vay mượn bà con lối xóm. Vì nó sinh nở khi còn quá nhỏ nên chúng tôi sợ sẽ có chuyện không may xảy ra. Nó vào trong phòng sinh mà bên ngoài vợ chồng tôi cũng toát mồ hôi” - chị Xinh Em nghẹn ngào nói, khi tôi nói nó thì chỉ biết cười, cúi mặt, lắc đầu ngây thơ lắm, có biết cái gì là sinh con, nuôi con đâu.

Khi tiếp xúc với gia đình Nh, ba và mẹ của em này là ông Huỳnh Văn Ba và bà Dung cho biết: chúng tôi sẽ lãnh nhận mọi trách nhiệm này. Nếu gia đình em Đ cho em về “làm dâu” thì chúng tôi sẽ nuôi nấng em Đ và đứa con xem như là con cháu trong nhà.

Đợi có tóc mới tiến hành khởi tố vụ án

Khi sự việc xảy ra, chúng tôi có hỏi Đ và Nh về suy nghĩ, hiểu biết của mình thì cả hai em đều khẳng định là không hề biết việc này vi phạm pháp luật.

Giảng Thị Đ nói em không có thương yêu gì anh Nh hết mà là do anh Nh dụ dỗ sau này sẽ cưới em làm vợ, em đã cả tin. Còn Nh thì: nhà chỉ cách nhau mảnh ruộng nên em thường sang chơi rồi hai đứa “nảy sinh tình cảm”, khoảng 3 tháng thì hai đứa “ăn ở” với nhau và… rất nhiều lần.

Ngay cả Nh đã 21 tuổi nhưng khi được hỏi có biết quan hệ với em gái 12 tuổi (thời điểm Đ chưa có bầu - PV) là vi phạm pháp luật không thì Nh trả lời ngay là không hề biết. Nh kể, ba mẹ Đ hay đi ghe nên thường kêu em Nh qua ngủ để trông chừng nhà dùm và chính những lúc như thế đã xảy ra chuyện. Tuy nhiên khi chúng tôi hỏi ba mẹ của Đ thì họ nói không có việc này.

Chính vì có sự mâu thuẫn trên nên theo tìm hiểu của chúng tôi với một số người dân và chính quyền địa phương thì việc em Đ và Nh thương nhau có thể có thật nhưng đây chỉ là tình cảm bồng bột, nông nổi của đứa bé 13 tuổi.

Theo ông Ba Chợ, trưởng ấp Hoà Mỹ 2 thì có thể Nh đã nói ngon ngọt với nhiều lời hứa hẹn tốt đẹp nên Đ cảm thấy thích thú, cảm mến. Chứ nếu xét về độ tuổi thì 13 tuổi khó có thể có tình yêu nam nữ.

Theo tìm hiểu của chúng tôi được biết, khi gia đình Đ gửi đơn tố cáo thì gia đình của Nh còn thách thức và nói là sẽ không làm gì được Nh. Đến khi biết vụ việc này là rất nghiêm trọng vì Nh có thể phải đi tù thì ba của Nh lúc đầu còn mạnh miệng tuyên bố nhà có rất nhiều con trai nên “thí” một đứa cũng chẳng sao.

Trao đổi với chúng tôi về vụ việc này, Trung tá Nguyễn Văn Lương, Phó Công an huyện Mang Thít cho biết, CQĐT đã nhận được đơn của gia đình em Đ tố cáo hành vi của Nh. Tuy nhiên vụ việc vẫn chưa khởi tố vì chờ cháu bé mới sinh cứng cáp và đặc biệt phải có tóc để nhổ chừng 10 cọng có chân đem đi xét nghiệm AND.

“Lúc này sẽ xác định thủ phạm rồi sau đó mới khởi tố và bắt giam luôn một thể. Mọi tình tiết liên quan đến vụ việc đang được điều tra để làm rõ” - ông Lương cho biết thêm.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Chuyện buồn của bé gái 13 tuổi đã phải làm mẹ liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo Dân Trí


Bình luận Chuyện buồn của bé gái 13 tuổi đã phải làm mẹ (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Chuyện buồn của bé gái 13 tuổi đã phải làm mẹ bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Chuyện buồn của bé gái 13 tuổi đã phải làm mẹ xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Chuyen buon cua be gai 13 tuoi da phai lam me hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Nhịp Sống Xã Hội

 • Bởi: pebong(222.*.*.245) | Trả lời: 0 | 4 năm, 9 tháng, 26 ngày, 17 giờ, 29 phút

  Ghe wa,chac bang tuoj tuj do'ma da co con,laj co voj 1 thang vua xau'vua den vua gja`.Eo oj,nhjn thay mat da ghe noj' j`den'...Ma`taj thang ay du do ban ay',chu' yeu duong j`dau

 • Bởi: Quyen Anh(113.*.*.189) | Trả lời: 0 | 4 năm, 7 tháng, 19 ngày, 3 giờ, 37 phút

  Gia dinh Nh co phai la nguoi ko vay? Ko hieu biet phap luat nen moi dam venh mat tu dac nhu the , toi nghi nen kien de anh ta di tu cho biet the nao la thach thuc va coi thuong phap luat. Sau nay` anh ta ko nhan con thi em gai ah , ko can den mot thang chong nhu the dau , em hay co gang nuoi con trai lon khon de anh ta phai an han va luong tam anh ta se ko dc yen on ca doi dau , co len nha em !

 • Bởi: ..(58.*.*.196) | Trả lời: 0 | 5 năm, 1 tháng, 5 ngày, 2 giờ, 59 phút

  ban D that dang thuong.Ban D bang tuoi minh do nhung da phai lam me roi.Tuoi nay con phai hoc hanh hay van duoc vui choi,van ngay tho chu dau phai chiu su rang buoc cua con cai nhu ban D.Ma gia dinh cua anh N cung nhan tam that day.Du sao do cung la chuyen do con trai minh gay ra,du do con nguoi ta.Bay gio lai k0 nhan trach nhiem ve minh.Nhung du sao phan loi lam nhieu nhat cung thuoc ve anh N.Minh chi co 1 loi khuyen:ban D HAY CO GANG NUOI CON TRAI BAN NHA.VI DO LA DUA CON DUY NHAT VA CUNG LA BAI HOC CHO BAN

 • Bởi: Le Chi Lan(222.*.*.127) | Trả lời: 0 | 5 năm, 1 tháng, 9 ngày, 14 giờ, 24 phút

  Thật đáng thương cho cô bé, 13 tuổi còn nhiều dại khờ và mộng mị, chưa biết gì mà đã phải làm mẹ như thế. Mình nghĩ hiện tại hai bên gia đình nên ôn hoà với nhau, kiện cáo nhau ra toà làm gì để rồi cuối cùng kẻ vào tù, người thì ôm con một mình. Trong chuyện này người đáng trách nhất là những bậc làm cha mẹ đã thiếu sự quan tâm chăm lo đến con cái của mình,nhat la giáo dục về giới tính.

 • Bởi: dung_cute(123.*.*.171) | Trả lời: 0 | 5 năm, 2 tháng, 15 giờ, 48 phút

  buon that day ! ban nay bang tuoi minh day ma. Bay jo viec quan trong la phai lam sao cham soc 2 me con N that tot con chuyen ja dinh thi tinh sau cung duoc ma. neu nhu Th hok chiu cu0i D thi ho cung chang yen duoc dau, lam sao tranh khoi tieng xau cua ba con loi xom chu . Tiec that, trong khi ban be con cap sach di hoc thi ban da phai lam me roi, gia dinh Th ma hok chiu cuoi D thi ho that la vo trach nhiem, cho du co tranh khoi loi qua tieng lai cua ba con thi luong tam ho se hok yen on dau .

 • Bởi: hungteen(123.*.*.103) | Trả lời: 0 | 5 năm, 2 tháng, 20 giờ, 37 phút

  theo em nghi the nay` gia dinh anh NH cu nhan luon di bay gio anh co 1 nguoi con rui vo tre nua co xuong ko hy hy dung co loi nhau ra toa lam gi cho rack viec

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 210.211.106.42, 03 August, 2014 13:41:03 (HANOI - VN).