Logo for baiviet32.com

Chưa thể tách 2 em bé song sinh dính liền nhau

Posted: 12.8.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Cà Mau có trường hợp hai em bé song sinh bị dính liền phần ngực xuống bụng được Bệnh viện Nhi đồng 2 nuôi dưỡng chờ các em phát triển tương đối rồi sẽ mổ tách rời.

Bài liên quan Chưa thể tách 2 em bé song sinh dính liền nhau hoặc tương tự:

Hai em bé song sinh vào thời điểm tám tháng tuổi. (Ảnh: Duy Tính)

Mới đây, các bác sĩ của Bệnh viện Nhi đồng 2 cho biết ca mổ tách rời hai em được tiến hành sớm hơn dự định do hai em đang trong tình trạng nguy kịch, một em bị tim bẩm sinh rất yếu và phải thở bằng tim của em kia. Hiện Bệnh viện Nhi đồng 2 và Viện Tim đã hội chẩn, chụp hình cản quang để chuẩn bị.

Theo các chuyên gia ngành y, vấn đề chính là lựa chọn đúng thời điểm để mổ. Đây là ca mổ cực khó, cả thế giới mới có 1.200 ca được báo cáo. Mỗi ca có những đặc điểm riêng và không phụ thuộc vào chẩn đoán hình ảnh, tài năng, kinh nghiệm của ê-kíp mổ và máy móc hiện đại.

Hai trẻ đều là trai, sinh ngày 30-11-2006, mẹ là Trần Thị Trang Thi (huyện Năm Căn, Cà Mau). Ba ngày sau khi chào đời, Bệnh viện Cái Nước quyết định chuyển hai em lên bệnh viện TP.HCM để theo dõi. Từ đó đến nay, người mẹ và hai đứa con luôn ở bên nhau chờ ngày phẫu thuật.

Chị Thi đặt tên đứa anh là Huỳnh Thiên Lộc, đứa em là Huỳnh Thêm Lộc. Chúng rất dễ tính, hai tay ôm nhau cả ngày và luôn mỉm cười với người lạ. Thêm Lộc có phần lanh lợi và cứng cáp hơn anh mình.

Trước đó, vợ chồng chị Thi đã sinh một đứa con đầu lòng nhưng bé bị ngộp và trở bệnh xuất huyết não. Hiện nay em bị chứng động kinh phải nằm một chỗ, thường hay lên cơn co giật, đau đớn.

Rất mong những tấm lòng hảo tâm giúp đỡ cho gia đình chị Thi và các cháu bé.

Chiều 11-8, ê kíp mổ Bệnh viện Nhi đồng 2 cho biết hai em bé song sinh (Huỳnh Thiên Lộc và Huỳnh Thêm Lộc, sinh ngày 30-11-2006) không thể phẫu thuật tách rời như dự kiến.

Theo hồ sơ qua hội chẩn, chụp hình cho thấy tim của hai bé dính liền với nhau, một em thở nhờ tim của em kia và nếu tách ra cả hai không sống được.

Được biết, hai em bé song sinh nhập viện trở lại Bệnh viện Nhi đồng 2 trong tình trạng tím tái, nguy kịch. Các bác sĩ dự định sẽ cho tách rời sớm để cứu các em. Hiện hai em được điều trị để kéo dài cuộc sống chung.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Chưa thể tách 2 em bé song sinh dính liền nhau liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo Pháp Luật


Bình luận Chưa thể tách 2 em bé song sinh dính liền nhau (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Chưa thể tách 2 em bé song sinh dính liền nhau bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Chưa thể tách 2 em bé song sinh dính liền nhau xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Chua the tach 2 em be song sinh dinh lien nhau hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Nhịp Sống Xã Hội

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 210.211.106.68, 03 August, 2014 15:29:44 (HANOI - VN).