Logo for baiviet32.com

Câu chuyện buồn về bé gái 13 tuổi sinh con

Posted: 13.7.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

13 tuổi, ở cái tuổi “ăn chưa no, lo chưa tới” bỗng nhiên em Giảng Thị Đ mang thai rồi phải làm mẹ. Sau khi có thông tin PV Dân trí đã tìm đến nhà em tại ấp Hoà Mỹ 2, xã Mỹ An, huyện Mang Thít để tìm hiểu xung quanh sự việc này

Bài liên quan Câu chuyện buồn về bé gái 13 tuổi sinh con hoặc tương tự:

Câu chuyện buồn về bé gái 13 tuổi sinh con 1

Em Giảng Thị Đ đang bồng trên tay đứa con trai của mình.

[B].

[URL=http://dantri.com.vn/Sukien/Vinh-Long-Be-gai-13-tuoi-sinh-con/2008/7/240318.vip] >> Vĩnh Long: Bé gái 13 tuổi sinh con[/B][/URL]

Những người hàng xóm với nhau

Anh Giảng Hữu Tung Em (bố của Đ) cho biết, gia đình tôi làm thuê làm mướn để sống chứ đâu có ruộng đất gì. Gia tài chỉ có cái ghe nhỏ để đi bán gạch sống qua ngày.

Mặc dù mới 38 tuổi nhưng anh Tung Em đã có đến 5 người con, con trai lớn đã 24 tuổi, đứa con gái 19 tuổi đã lấy chồng. Giảng Thị Đ là con thứ 3, mới học hết lớp 5 đã phải nghỉ vì nghèo, kế là đứa con trai học lớp 3, rồi thêm thằng con trai út 4 tuổi.

Con Đ nó còn nhỏ xíu, có biết gì, chạy lông nhông qua hàng xóm chơi tối ngày. Mỗi khi vợ chồng tôi với thằng con trai lớn đi ghe thì chỉ có 3 đứa nhỏ ở nhà nên con Đ lo hết. Đi ghe thì thường 2, 3 ngày mới về một lần, bán gạch ở tận Tiền Giang, Đồng Tháp...

“Là dân nông thôn nên lo miếng cơm manh áo là chính, làm thuê, làm mướn chiếm hết thời gian nên việc trông coi con cái đôi khi bỏ lửng. Vợ chồng tôi thường đi làm suốt, với lại đâu nghĩ ngợi gì đến chuyện con nó phải thế này thế kia vì là hàng xóm với nhau cả…” - chị Trần Thị Xinh Em (mẹ Đ) than thở.

Trưa 10/7, khi chúng tôi đến ngôi nhà lá nhỏ nằm cặp ven sông Mỹ An, vỏn vẹn chỉ có chừng chục mét vuông ở ấp Hoà Mỹ 2, cũng vừa lúc chị Xinh Em đưa Đ từ bệnh viện về. Trên tay Đ là đứa con trai mới sinh được 14 ngày. Chị Xinh Em cũng phờ phạc vì phải chăm cháu ngoại suốt nửa tháng nay.

PV hỏi chuyện, chị Xinh Em cho biết, sau tết Nguyên đán 2008, gia đình tôi cho con Đ lên Sài Gòn phụ việc với mấy dì của nó. Được gần 1 tháng thì nó vừa khóc vừa điện về bảo là có thai. Tôi hoảng hồn gặng hỏi thì nó bảo là có thai với anh Nh (tên thường gọi của Huỳnh Ngọc Th, 21 tuổi) kế bên nhà.

Tôi mới bảo nó về rồi điện cho thằng Nh đến nói là con Đ nói như vậy thì lúc đầu thằng Nh nó chối nhưng sau đó nó cũng thừa nhận. Tôi yêu cầu Nh về nói chuyện với ba mẹ việc này để hai bên gia đình thu xếp.

Câu chuyện buồn về bé gái 13 tuổi sinh con 1

Em Nh - nguời được cho là

bố của con em Đ.

Sau 10 ngày chờ đợi mẹ của Nh là bà Bùi Thị Dung mới sang, tôi nói là không đòi hỏi gì cả, nếu hai đứa thương nhau thì tôi cho về “làm dâu” luôn. Nhưng cũng yêu cầu là phải làm giấy cam kết thì bà Dung không chịu, chỉ chịu thoả thuận bằng miệng.

“Sau đó thì bên gia đình thằng Nh, ông nội và ba Nh lúc đó có uống rượu không biết lý do gì liên tục chửi mắng gia đình tôi. Chính vì lý do đó mà bên gia đình và dòng họ chúng tôi không đồng ý và làm đơn gửi cho chính quyền giải quyết” - chị Xinh Em bức xúc.

Nó có biết cái gì là sinh con, nuôi con đâu

Ngày 27/6, tại Bệnh viện đa khoa Vĩnh Long một bé gái 13 tuổi nằm ở khoa sản khiến nhiều người dân không khỏi tò mò. Đ với cái bụng mang bầu đang chuyển dạ quặn đau khiến mọi người hết sức thương cảm.

Rất đông người tập trung vào xem, bàn tán về bà bầu trẻ khiến cho gia đình chị Xinh Em phải mướn phòng dịch vụ để ở cho kín đáo. Chị Xinh Em cho biết là cảm thấy rất xấu hổ vì có đứa con gái mới 13 tuổi đã sinh con.

Nhờ trời việc chuyển dạ của Đ “mẹ tròn con vuông”, chị Xinh Em rất mừng. Nhưng trông con gái 13 tuổi bồng trên tay đứa con thì chị không khỏi xót xa vì “ngay cả bồng con mà nó cũng bồng không xong, rồi còn cho con bú, rồi nhiều việc khác nữa chị phải chỉ dạy từng ly từng tí một”.

“Hôm con Đ đi sinh, gia đình đã phải gom góp tiền rồi vay mượn bà con lối xóm. Vì nó sinh nở khi còn quá nhỏ nên chúng tôi sợ sẽ có chuyện không may xảy ra. Nó vào trong phòng sinh mà bên ngoài vợ chồng tôi cũng toát mồ hôi” - chị Xinh Em nghẹn ngào nói, khi tôi nói nó thì chỉ biết cười, cúi mặt, lắc đầu ngây thơ lắm, có biết cái gì là sinh con, nuôi con đâu.

Khi tiếp xúc với gia đình Nh, ba và mẹ của em này là ông Huỳnh Văn Ba và bà Dung cho biết, chúng tôi sẽ lãnh nhận mọi trách nhiệm này. Nếu gia đình em Đ cho em về “làm dâu” thì chúng tôi sẽ nuôi nấng em Đ và đứa con xem như là con cháu trong nhà.

Đợi có tóc mới tiến hành khởi tố vụ án

Khi sự việc xảy ra, chúng tôi có hỏi Đ và Nh về suy nghĩ, hiểu biết của mình thì cả hai em đều khẳng định là không hề biết việc này vi phạm pháp luật.

Giảng Thị Đ nói em không có thương yêu gì anh Nh hết mà là do anh Nh dụ dỗ sau này sẽ cưới em làm vợ, em đã cả tin. Còn Nh thì: nhà chỉ cách nhau mảnh ruộng nên em thường sang chơi rồi hai đứa “nảy sinh tình cảm”, khoảng 3 tháng thì hai đứa “ăn ở” với nhau và… rất nhiều lần.

Ngay cả Nh đã 21 tuổi nhưng khi được hỏi có biết quan hệ với em gái 12 tuổi (thời điểm Đ chưa có bầu - PV) là vi phạm pháp luật không thì Nh trả lời ngay là không hề biết. Nh kể, ba mẹ Đ hay đi ghe nên thường kêu em Nh qua ngủ để trông chừng nhà dùm và chính những lúc như thế đã xảy ra chuyện. Tuy nhiên khi chúng tôi hỏi ba mẹ của Đ thì họ nói không có việc này.

Chính vì có sự mâu thuẫn trên nên theo tìm hiểu của chúng tôi với một số người dân và chính quyền địa phương thì việc em Đ và Nh thương nhau có thể có thật nhưng đây chỉ là tình cảm bồng bột, nông nổi của đứa bé 13 tuổi.

Theo ông Ba Chợ, trưởng ấp Hoà Mỹ 2 thì có thể Nh đã nói ngon ngọt với nhiều lời hứa hẹn tốt đẹp nên Đ cảm thấy thích thú, cảm mến. Chứ nếu xét về độ tuổi thì 13 tuổi khó có thể có tình yêu nam nữ.

Theo tìm hiểu của chúng tôi được biết, khi gia đình Đ gửi đơn tố cáo thì gia đình của Nh còn thách thức và nói là sẽ không làm gì được Nh. Đến khi biết vụ việc này là rất nghiêm trọng vì Nh có thể phải đi tù thì ba của Nh lúc đầu còn mạnh miệng tuyên bố nhà có rất nhiều con trai nên “thí” một đứa cũng chẳng sao.

Trao đổi với chúng tôi về vụ việc này, Trung tá Nguyễn Văn Lương, Phó Công an huyện Mang Thít cho biết, CQĐT đã nhận được đơn của gia đình em Đ tố cáo hành vi của Nh. Tuy nhiên vụ việc vẫn chưa khởi tố vì chờ cháu bé mới sinh cứng cáp và đặc biệt phải có tóc để nhổ chừng 10 cọng có chân đem đi xét nghiệm AND.

“Lúc này sẽ xác định thủ phạm rồi sau đó mới khởi tố và bắt giam luôn một thể. Mọi tình tiết liên quan đến vụ việc đang được điều tra để làm rõ” - ông Lương cho biết thêm.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Câu chuyện buồn về bé gái 13 tuổi sinh con liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Sưu Tầm


Bình luận Câu chuyện buồn về bé gái 13 tuổi sinh con (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Câu chuyện buồn về bé gái 13 tuổi sinh con bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Câu chuyện buồn về bé gái 13 tuổi sinh con xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Cau chuyen buon ve be gai 13 tuoi sinh con hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Nhịp Sống Xã Hội

  • Bởi: Vũ Văn Phát(123.*.*.142) | Trả lời: 0 | 5 năm, 15 ngày, 22 giờ, 10 phút

    Việc kiện tụng, xử lý theo luật pháp của cháu Đ (13 tuổi) tôi không có ý kiến.
    Trường hợp của "Anh Giảng Hữu Tung Em (bố của Đ)" theo bài viết thì anh ta có con năm bao nhiêu tuổi?
    "Mặc dù mới 38 tuổi nhưng anh Tung Em đã có đến 5 người con, con trailớn đã 24 tuổi,...". Bài viết không nói tuổi của mẹ cháu Đ, tôi áy náy vì trước đây tôi đã đọc bài một vị cán bộ tự lật lại hồ sơ của một đôi cưới nhau tảo hôn cách đây hơn chục năm có 2 con, đã bỏ nhau, cô vợ đã đi lấy chồng nước ngoài,...để xử tội người ta; Sau đó tôi cũng đã đọc bài người ta được hưởng án treo hay tại ngoại gì đó. Vậy trường hợp này thì sao? Theo tôi, Quý báo nên góp phần mang lại "sự công bằng bình dị" cho người dân (Việc làm này tưởng như không công, nhưng không phải "Trời có mắt đấy Quý báo ạ").

Những bài viết khác

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 207.46.13.12, 03 August, 2014 13:40:17 (HANOI - VN).