Logo for baiviet32.com

Biến đổi khí hậu: VN - một trong hai quốc gia chịu hậu quả nặng nhất

Posted: 27.2.2008 | Đọc: 10 | Bình: 0

VN cùng với Bangladesh sẽ là một trong hai quốc gia trên thế giới chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu (BĐKH) và BĐKH sẽ tác động xấu đến con người, đất nông nghiệp, tăng trưởng GDP. Dự báo này được các nhà khoa học đưa ra tại hội thảo "BĐKH toàn cầu và giải pháp ứng phó của VN", khai mạc sáng 26-2.

Bài liên quan Biến đổi khí hậu: VN - một trong hai quốc gia chịu hậu quả nặng nhất hoặc tương tự:

Biến đổi khí hậu: VN - một trong hai quốc gia chịu hậu quả nặng nhất

Theo nghiên cứu của PGS. TS Trần Thục - viện trưởng Viện Khoa học khí tượng thủy văn và môi trường, nếu mực nước biển dâng lên 1m thì VN sẽ mất hơn 12% diện tích đất đai và nơi cư trú của 23% dân số (17 triệu người). BĐKH làm cho thời tiết trở nên bất thường, khó dự báo hơn. Điển hình là việc miền Bắc vừa trải qua một đợt rét đậm, rét hại kéo dài nhất trong lịch sử, gây thiệt hại nặng cho ngành nông nghiệp. BĐKH cũng đã làm cho các trận bão thường xuyên xảy ra hơn, với mức độ tàn phá nghiêm trọng hơn. Thống kê cho thấy đường đi của bão có xu hướng dịch chuyển về phía nam và mùa bão đã dịch chuyển vào các tháng cuối năm.

Đặc biệt, BĐKH làm xuất hiện nhiều bệnh mới lạ và đang toàn cầu hóa nhiều loại bệnh trước đây chỉ khu trú trong một khu vực địa lý nhỏ.

Để đối phó với BĐKH, Bộ Tài nguyên - môi trường chủ trì cùng các bộ, ngành đang xây dựng chương trình mục tiêu quốc gia, trong đó xác định đẩy mạnh nghiên cứu khoa học về BĐKH, áp dụng công nghệ tiên tiến trong các hoạt động dự báo và cảnh báo khí hậu.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Biến đổi khí hậu: VN - một trong hai quốc gia chịu hậu quả nặng nhất liên quan hoặc tương tự:

 

Bình luận Biến đổi khí hậu: VN - một trong hai quốc gia chịu .. (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Biến đổi khí hậu: VN - một trong hai quốc gia chịu hậu quả nặng nhất bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Biến đổi khí hậu: VN - một trong hai quốc gia chịu hậu quả nặng nhất xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Bien doi khi hau: VN - mot trong hai quoc gia chiu hau qua nang nhat hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Nhịp Sống Xã Hội

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 207.46.13.12, 04 August, 2014 18:04:38 (HANOI - VN).