Logo for baiviet32.com

6 điểm tiếp nhận đăng ký bảo hiểm thất nghiệp tại TPHCM

Posted: 4.1.2010 | Đọc: 130 | Bình: 0

Khác với các tỉnh thành khác, TPHCM được thí điểm giao cho Trung tâm Giới thiệu việc làm TP phụ trách mảng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) và trung tâm này thành lập 6 điểm tiếp nhận đăng ký BHTN.

Bài liên quan 6 điểm tiếp nhận đăng ký bảo hiểm thất nghiệp tại TPHCM hoặc tương tự:

6 điểm tiếp nhận đăng ký bảo hiểm thất nghiệp tại TPHCM 1

Bà Nguyễn Thị Dân: “Với số lượng công nhân đông đảo, công việc chi trả trợ cấp thất nghiệp tại TPHCM rất lớn”

Nước ta triển khai BHTN từ ngày 1/1/2009. Như vậy, đến ngày 1/1/2010, các đối tượng tham gia BHTN nếu thất nghiệp sẽ đủ điều kiện để được hưởng trợ cấp thất nghiệp (tham gia BHTN tối thiểu 12 tháng), các đơn vị chức năng sẽ bắt đầu chi trả trợ cấp này cho người lao động.

Tại cuộc họp triển khai công tác trợ cấp thất nghiệp tại TPHCM ngày 28/9, bà Nguyễn Thị Dân, Trưởng phòng Lao động - Tiền lương - Tiền công (Sở LĐ-TB&XH TPHCM) cho biết, việc thành lập 6 điểm tiếp nhận này sẽ giúp TPHCM giảm được 10 biên chế phải tăng cường cho các trung tâm giới thiệu việc làm quận huyện để đảm bảo công việc chi trả trợ cấp thất nghiệp.

Để tạo thuận lợi cho người lao động đến đăng ký nhận trợ cấp thất nghiệp, Trung tâm Giới thiệu việc làm TP thành lập 6 địa điểm tiếp nhận đăng ký. Ngoài địa điểm 1 đặt tại văn phòng chính của Trung tâm, các địa điểm còn lại đều nằm tại các khu vực tập trung đông khu công nghiệp, khu chế xuất.

Bà Trịnh Thị Quỳnh Chi, Giám đốc Trung tâm cho biết: “Từ ngày 4/1/2010, các địa điểm tiếp nhận đăng ký BHTN của trung tâm cũng chuẩn bị xong nhân sự để chính thức hoạt động”.

6 điểm tiếp nhận đăng ký bảo hiểm thất nghiệp tại TPHCM 1

Người lao động có thể nhận trợ cấp trực tiếp hoặc nhận qua thẻ ATM. (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, để tạo điều kiện tốt nhất cho người lao động, TPHCM còn cải tiến hình thức chi trả, cho phép người lao động chọn một trong 2 hình thức: nhận trợ cấp trực tiếp tại các địa điểm chi trả hoặc nhận qua thẻ ATM.

Bà Quỳnh Chi cho biết: “Người lao động sẽ được làm thẻ ATM ngân hàng Đông Á miễn phí và việc nhận chi trả trợ cấp thất nghiệp qua ATM không tốn bất cứ phí gì”.

Bà Nguyễn Thị Dân ước lượng trong năm 2010, mỗi tháng tại TPHCM sẽ có khoảng 30.000 người lao động thôi việc, chấm dứt hợp đồng lao động nên công việc chi trả trợ cấp thất nghiệp là rất lớn.

6 địa điểm tiếp nhận đăng ký BHTN

1. Văn phòng Trung tâm giới thiệu việc làm TPHCM (153 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 17, quận Bình Thạnh): phục vụ người lao động các quận 1, 3, 4, 5, 8, 10, Tân Bình, Phú Nhuận, Gò Vấp.

2. Trường Trung cấp Kinh tế kỹ thuật Nguyễn Hữu Cảnh (500 Huỳnh Tấn Phát, phường Bình Thuận, quận 7) phục vụ người lao động quận 7, huyện Nhà Bè và Cần Giờ.

3. Trung tâm dạy nghề quận Bình Tân (637 Bà Hom, phường Bình Trị Động B, quận Bình Tân): phục vụ người lao động các quận 6, 11, Tân Phú, Bình Tân và huyện Bình Chánh.

4. Trung tâm dạy nghề Hóc Môn (146 Đỗ Văn Dậy, xã Tân Hiệp, Hóc Môn): phục vụ người lao động huyện Hóc Môn, quận 12.

5. Trường Trung cấp nghề Thủ đức (17 đường số 8, phường Linh Chiểu, Thủ Đức): phục vụ người lao động các quận 2, 9, Thủ Đức.

6. Trường Trung cấp nghề Củ Chi (đường Nguyễn Đại Năng, khu phố 1, thị trấn Củ Chi): phục vụ người lao động huyện Củ Chi.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết 6 điểm tiếp nhận đăng ký bảo hiểm thất nghiệp tại TPHCM liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo DANTRI.COM.VN


Bình luận 6 điểm tiếp nhận đăng ký bảo hiểm thất nghiệp .. (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết 6 điểm tiếp nhận đăng ký bảo hiểm thất nghiệp tại TPHCM bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết 6 điểm tiếp nhận đăng ký bảo hiểm thất nghiệp tại TPHCM xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu 6 diem tiep nhan dang ky bao hiem that nghiep tai TPHCM hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Nhịp Sống Xã Hội

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.143, 01 August, 2014 20:19:17 (HANOI - VN).