Logo for baiviet32.com

4 khuyến cáo phòng chóng bệnh cúm lợn A(H1N1)

Posted: 29.4.2009 | Đọc: 0 | Bình: 0

Ngày 29/4, Cục Y tế dự phòng và Môi trường (Bộ Y tế) chính thức đưa ra 4 khuyến cáo để cộng đồng phòng nguy cơ lây lan bệnh cúm lợn A (H1N1).

Bài liên quan 4 khuyến cáo phòng chóng bệnh cúm lợn A(H1N1) hoặc tương tự:

Theo đó, bệnh cúm lợn A (H1N1) là một bệnh hô hấp cấp tính ở người có tính lây truyền cao do một loại vi rút cúm A của lợn gây ra. Bệnh có triệu chứng giống như cúm, nhiễm trùng đường hô hấp dưới hoặc biểu hiện hội chứng viêm đường hô hấp cấp nặng, có thể dẫn đến suy hô hấp và tử vong. Bệnh cúm lợn A(H1N1) lây truyền từ người sang người và có khả năng bùng phát thành đại dịch.

Hiện dịch bệnh rất có nguy cơ xâm nhập vào Việt Nam. Vì vậy, để phòng ngừa lây nhiễm căn bệnh này, ngành y tế đưa ra 4 khuyến cáo và đề nghị người dân cần nghiêm túc thực hiện:

- Dịch có thể lây lan qua hắt hơi, ho khạc do đó nên có khẩu trang bảo vệ cá nhân;

- Rửa tay bằng xà phòng, vệ sinh cá nhân, súc miệng bằng nước sát khuẩn;

- Nếu có triệu chứng ho, sốt cao, đau đầu, mệt mỏi mà đi từ vùng có dịch ở nước ngoài về phải khai báo y tế để cách ly điều trị sớm;

- Khi có dịch cần hạn chế ngay việc đi lại, hội họp đông người.

Ngoài ra, ông Nguyễn Huy Nga, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng và môi trường (Bộ Y tế) cũng khuyến cáo người dân không nên đi đến các vùng đang có dịch. Nếu bắt buộc đi đến các khu vực này, phải áp dụng các biện pháp phòng hộ nghiêm ngặt theo hướng dẫn của cán bộ y tế nơi đến.

Các hành khách nhập cảnh từ các vùng có dịch phải thông báo với các cơ quan y tế và thực hiện các biện pháp cách ly theo sự hướng dẫn của cán bộ y tế để chủ động bảo vệ sức khỏe của người dân và cộng đồng.

Hiện Bộ Y tế đã và đang phối hợp chặt chẽ với Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam để theo dõi sát tình hình và triển khai các biện pháp phòng chống không để dịch xâm nhập và lây lan tại Việt Nam.

Hồng Hải

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết 4 khuyến cáo phòng chóng bệnh cúm lợn A(H1N1) liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo DANTRI.COM.VN


Bình luận 4 khuyến cáo phòng chóng bệnh cúm lợn A(H1N1) (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết 4 khuyến cáo phòng chóng bệnh cúm lợn A(H1N1) bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết 4 khuyến cáo phòng chóng bệnh cúm lợn A(H1N1) xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu 4 khuyen cao phong chong benh cum lon A(H1N1) hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Nhịp Sống Xã Hội

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Những bài viết khác

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.123, 12 August, 2014 12:09:20 (HANOI - VN).