Logo for baiviet32.com

2 cách nộp thuế thu nhập cá nhân từ chuyển nhượng BĐS

Posted: 15.10.2009 | Đọc: 0 | Bình: 0

Tổng cục Thuế đã có văn bản hướng dẫn việc thu thuế TNCN từ những hợp đồng chuyển nhượng bất động sản góp vốn mua căn hộ, nền đất.

Bài liên quan 2 cách nộp thuế thu nhập cá nhân từ chuyển nhượng BĐS hoặc tương tự:

Trong trường hợp chứng minh được giá vốn và các chi phí liên quan thì áp dụng thuế suất 25 phần trăm tính trên thu nhập chịu thuế. Mức thuế phải nộp sẽ bằng giá chuyển nhượng trừ đi giá vốn và các chi phí liên quan đến hợp đồng chuyển nhượng nhân với 25 phần trăm. Giá chuyển nhượng là giá ghi trên hợp đồng chuyển nhượng của người mua mới. Giá vốn là giá ghi trên hợp đồng góp vốn đã ký với chủ đầu tư dự án. Các chi phí liên quan đến hợp đồng chuyển nhượng là các chi phí liên quan trực tiếp đến việc chuyển nhượng (nếu có phát sinh và có hóa đơn, chứng từ hợp pháp). Những cá nhân có vay vốn của ngân hàng để mua căn hộ, nền đất nếu có chứng từ trả lãi phù hợp với hợp đồng vay thì khi xác định thu nhập chịu thuế, khoản trả lãi được xác định là chi phí hợp lý và được trừ. Đối với các trường hợp chỉ mới góp một phần vốn (chưa nộp đủ số tiền theo hợp đồng) thì giá vốn sẽ bằng tổng số vốn phải góp theo hợp đồng trừ đi phần vốn góp chưa nộp. Trường hợp không chứng minh được các chi phí phát sinh hợp lý thì sẽ áp dụng thuế suất hai phần trăm tính trên giá chuyển nhượng và cơ quan thuế phải ấn định giá. Việc ấn định được thực hiện theo nguyên tắc phần giá trị đất được xác định theo bảng giá đất do UBND cấp tỉnh quy định; phần giá trị nhà được tính theo bảng giá tính lệ phí trước bạ do UBND tỉnh ban hành. Cơ quan thuế cũng ấn định giá chuyển nhượng theo cách này nếu hợp đồng gốc đã được chuyển nhượng qua nhiều chủ và đã làm thủ tục chuyển nhượng trước ngày 26/9 nhưng không xác định được giá vốn của người đứng tên trên hợp đồng hiện tại, hoặc giá chuyển nhượng ghi trên hợp đồng chuyển nhượng thấp hơn giá do UBND cấp tỉnh quy định, cơ quan thuế phải ấn định giá chuyển nhượng theo cách trên. Hà Phan

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết 2 cách nộp thuế thu nhập cá nhân từ chuyển nhượng BĐS liên quan hoặc tương tự:

 

Bình luận 2 cách nộp thuế thu nhập cá nhân từ chuyển .. (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết 2 cách nộp thuế thu nhập cá nhân từ chuyển nhượng BĐS bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết 2 cách nộp thuế thu nhập cá nhân từ chuyển nhượng BĐS xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu 2 cach nop thue thu nhap ca nhan tu chuyen nhuong BDS hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Nhịp Sống Xã Hội

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.146, 04 August, 2014 03:32:11 (HANOI - VN).